Hotline
0938 696 012

Giá phòng khách sạn tăng giá gấp đôi dịp Tết 2017

06:12

Giá phòng khách sạn, resort ở rộng rãi điểm du lịch tăng hơi cao trong dịp Tết Nguyên đán. với công ty lữ hành, giá tăng khoảng 20 – 30% nhưng khách tự túc phải chịu tầm giá cao gấp đôi so có bình thường.

1 số siêu thị lữ hành tại TP.HCM cho biết, giá phòng khách sạn 3 – 5 sao tại các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt... nâng cao khoảng 20 – 30% so mang ngày thường. Tuy nhiên, đây là giá bán cho các doanh nghiệp du lịch, còn khách tự túc mang thể nên thuê phòng sở hữu giá cao hơn tới 50%. có những khách sạn từ hai sao trở xuống, giá phòng cho khách lẻ vào dịp tết tăng cực kỳ cao, có lúc nâng cao gấp đôi hoặc hơn so với dịp bình thường.

gia-phong-khach-san-tang-gap-doi-dip-tet-2017

"Giá tết tăng khoảng 20 – 30% so với dịp bình thường là chấp nhận được do chi phí nhân công, mức giá nguyên liệu đầu vào trong những ngày này đều cao nhưng tăng hơn 50% hoặc gấp đôi là quá cao", ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc nhà hàng Du lịch Fiditour đánh giá.

Giá phòng khách sạn ở Phan Thiết nâng cao cao

hiện tại, rộng rãi khách sạn, resort 3 – 5 sao tại Nha Trang cho biết đã hết phòng. ngoài số phòng được các siêu thị du lịch đặt cho khách du lịch trong nước thì số đông được đặt trước cho những đoàn du lịch tới từ Trung Quốc, Nga...

sở hữu các khách sạn từ 2 sao trở xuống, hiện vẫn còn phòng trống sau Tết nhưng khách sạn không nhận đặt dài ngày mà thường bắt buộc cho khách thuê một – 2 đêm. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn tại đây nâng cao cao gấp đôi hoặc hơn so sở hữu dịp bình thường.

Tại Phan Thiết, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, lượng khách du lịch đến Bình Thuận dịp tết này sẽ tăng khoảng 15 – 20% so với tết trước. không tính lượng khách du lịch quốc tế, trong đó đa phần là khách Nga, Trung Quốc và khách đoàn từ những công ty du lịch thì lượng khách trong nước tự đi cũng chiếm số lượng tương đối cao bởi điều kiện di chuyển tiện dụng.

Theo ghi nhận, giá thuê phòng của 1 số resort tại Mũi Né tăng tương đối cao. Chẳng hạn, phòng của 1 resort 4 sao vào ngày thường chỉ bán khoảng 2 triệu đồng nhưng khi khách cửa hàng đặt phòng cho thời điểm từ mùng 4 tới mùng 7 Tết thì giá lên đến 2,9 triệu đồng.

khach-san-da-lat-ghim-phong-manh

một số siêu thị du lịch cho biết Tết này rất khó đặt phòng ở Đà Lạt, không hẳn là do lượng khách du lịch tăng quá cao mà mang thể do chủ 1 số khách sạn, đặc trưng là khách sạn mini chưa muốn cho thuê sớm để chờ đến Tết tăng giá cao hơn.

"Đà Lạt hầu hết không có phòng để đặt. nhiều khách sạn mini đòi giá cực kỳ cao buộc phải lữ hành ko muốn đặt phòng", ông Nguyễn Ngọc An của Fiditour đề cập.

Giá phòng của một số khách sạn mini ở Đà Lạt ngày thường chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/đêm nhưng giá đặt trước cho tết cần lên tới 500.000 đồng. giả dụ tính theo đầu người thì ngày thường chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người nhưng Tết giá nên lên đến 300.000 đồng.

"Có thể sở hữu nơi tạo cầu kém chất lượng buộc phải khách có đặt sớm bao lâu cũng được báo là hết phòng và rộng rãi người đi du lịch tự do bắt buộc chịu giá cao. mang lữ hành thì thường chúng tôi tậu bán cái phòng có chất lượng tốt hơn 3 – 5 sao để sở hữu giá thành nâng cao vừa nên, chấp nhận được trong dịp Tết", ông An đề cập.

Phú Quốc không còn tình trạng "cháy" phòng

phổ biến siêu thị du lịch cho biết Tết này, Phú Quốc ko còn điệp khúc hết phòng như trước bởi hàng loạt khách sạn, resort sở hữu chất lượng rẻ mới mở cửa.

mang phân khúc 4 – 5 sao, giá phòng khách sạn tăng vừa cần, khoảng 20 – 30%. Chẳng hạn, giá phòng có tiêu chuẩn 4 sao dịp bình thường vào khoảng 2 triệu đồng/đêm thì đến Tết lên khoảng 2,5 – 2,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá thuê phòng 2 – 3 sao tăng cao hơn do lượng cung tăng ko phổ biến bằng cái cao cấp. Ngày thường, du khách chỉ buộc phải trả khoảng 1,3 – 1,4 triệu đồng/đêm thì dịp Tết sẽ buộc phải trả khoảng 1,8 – 1,9 triệu đồng.

Trừ Phú Quốc, những điểm du lịch còn lại ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiếm xảy ra tình trạng giá phòng khách sạn tăng cao. rộng rãi khách sạn to ở một số thành phố như cần Thơ vẫn giữ giá, thậm chí khuyến mãi vì mới khai trương.

Theo TBKTSG Online


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city