Hotline
0938 696 012

Khởi công xây dựng khu nhà �� cho 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong

05:54

Sáng nay (2/2), Tổng công ty Viglacera đã long trọng tổ chức Lễ động thổ khu nhà ở cho gần 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong, thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Sáng nay, 2/2 - ngày khiến việc đầu tiên của cả nước, siêu thị Đầu tư tăng trưởng Hạ tầng Viglacera (thuộc Tổng nhà hàng Viglacera) đã tiến hành khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) nhằm giải quyết chỗ ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 4.000 lao động ở đây.

Khu nhà ở công nhân và dịch vụ thuộc khu công nghiệp Yên Phong nằm trên địa bàn xã Đồng Tiến mang không gian hơn 20ha, trong đấy, siêu thị đã dành 9,8ha để xây dựng những khu chung cư từ 9-12 tầng. những căn hộ ở đây đều được ngoại hình khép kín, với thể tích sử dụng từ 25-50m2, đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của 1 hộ gia đình. Chủ đầu tư cũng dành khoảng 7.000m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ, bãi gửi xe; khoảng hơn 23.800m2 diện tích đất để xây dựng hệ thống giao thông và hơn 13.000m2 đất để trồng cây, xây dựng công viên, sân thể thao, vườn đi dạo...

Viglacera đã đặt ra chiến lược hát triển xanh cho dự án này, chính vì thế, doanh nghiệp đã chủ động đầu tư đồng bộ dự án về mặt hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch kiến trúc hiện đại, cảnh quan đẹp mắt, hệ sinh thái thân thiện mang môi trường.

Theo Viglacera, dự án có mặt trên thị trường sẽ góp phần giải quyết được chỗ ở và sinh hoạt cho khoảng 4.000 công nhân tại Yên Phong, từ đó gián tiếp hỗ trợ chi phí và bổ sung nguồn nhân lực dồi dào cho các nhà hàng tiêu dùng lao động trong khu công nghiệp. ko những thế, khu nhà ở sở hữu vị trí thuận lợi, giúp rút ngắn thời gian đi lại của công nhân tới nơi khiến cho việc, từ ấy giúp giảm lưu lượng giao thông trên đường và góp phần tránh tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm.

Tại buổi lễ khởi cộng, ông Phạm Hồng Hà - bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đánh giá cao dự án xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Yên Phong. Ông cho biết, đây là 1 dự án thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu lớn mạnh kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, điều đấy cũng cho thấy tinh thần trách nhiệm của Viglacera đối có công tác an sinh xã hội.

Được biết, khu công nghiệp Yên Phong với tiện tích trên 658ha, được xây dựng từ năm 2005 và thu hút đa dạng công ty, tập đoàn lớn như Orion, Samsung, Flexcom, Dawo vina, Hansol, Dongsin... đầu tư vào. Huyện Yên Phong bây giờ đã lôi kéo đầu tư được gần 8 tỷ USD, trong ấy mang 7,2 tỷ đến từ nguồn vốn FDI. sở hữu thể nhắc rằng, khu công nghiệp Yên Phong là 1 trong các khu với hiệu quả sử dụng đất so sở hữu tổng vốn đầu tư cao nhất của cả nước, góp phần khiến cho tăng giá trị xuất khẩu của tỉnh Bắc Ninh.

(Theo Vietnamplus)


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city