Hotline
0938 696 012

Năm 2017, Hà Nội sẽ cải tạo chung cư cũ theo hướng xã hội hóa

10:02
Ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, cho đến nay, dù đã có nhiều giải pháp nhưng công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Trên địa bàn Hà Nội, mới chỉ có khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 chung cư cũ được xây dựng, cải tạo lại. Hầu hết các dự án không thực hiện đúng tiến độ, thậm chí vẫn “giẫm chân tại chỗ" sau cả chục năm. Nguyên nhân của việc chậm trễ là do trong quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn về nguồn lực đầu tư, cải tạo, tái thiết và phát triển đô thị tại các chung cư cũ.

Hiện có 19 chung cư cũ đã xuống cấp nghiêm trọng tại Hà Nội (Ảnh minh họa: KT)
Việc cải tạo 19 khu chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng đã được TP. Hà Nội đã giao cho 19 chủ đầu tư nghiên cứu, lập phương án. Đây được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Theo ông Lê Vinh, trong quá trình thực hiện, Sở Quy hoạch – Kiến trúc nhận thấy có những khó khăn giữa lợi ích của nhà nước, chủ đầu tư và người dân tại các khu chung cư này.

Ông Lê Vinh cũng cho hay, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có nhiều khu chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chung cư được xây dựng từ những năm 1970 thậm chí từ những năm 1960. Và trong năm 2017, Hà Nội cần tập trung chỉ đạo để bước đầu có những giải pháp trong vấn đề cải tạo chung cư cũ. Ngân sách không có nhưng thành phố đang đi theo hướng xã hội hóa.

(Theo VOV) 

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city