Hotline
0938 696 012

6 nhà hàng chay cute và an nhiên khăng khăng phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn

08:00
6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 1.

Chừng chục năm trước, với phổ quát người định nghĩa ăn chay sẽ song hành cùng nhân tố tôn giáo. Những bữa ăn chay khi ấy phần nhiều xuất phát từ mục đích tâm linh, tậu cầu sự thanh tú. Nhưng một vài năm mới đây, ăn chay đã có đa dạng đổi khác, trên thực tế ngày một có phổ thông người trẻ mua tới ăn chay như một loại hình ăn uống thanh tinh khiết, hữu dụng cho sức khoẻ. Những nhà hàng chay được trình bày dưới đây được tạo nên không chỉ trong khoảng yêu cầu buôn bán thu lợi thuần tuý, mà còn trong khoảng tình yêu và những sứ mạng linh nghiệm: Tôn giáo, sức khỏe và môi trường.

Ngày một có phổ thông người trẻ mua tới ăn chay như một loại hình ăn uống thanh sạch, có lợi cho sức khỏe.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 3.

Được kiến tạo dựa trên ngẫu hứng Phật giáo liên hiệp với kiến trúc tiến bộ nên khi bước tham gia đây, ta vừa cảm thu được cái tĩnh cần có của một nhà hàng chay, vừa có chút không xa lạ của nhịp sống hiện đại.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 4.

Ưu Đàm Chay không có phòng riêng, nhưng 4 tầng lầu với sự tinh tế trong cách sắp xếp phía bên trong, cây trồng hay những chiếc bàn kê sát cửa sổ, đón nắng trực tiếp trong khoảng giếng trời cũng đủ để khách khứa mua được không gian an nhiên.

Menu của Ưu Đàm Chay gồm những món chay rực rỡ từ các vùng miền hay thậm chí là trong khoảng phổ biến giang sơn được biến tấu lại sao cho giữ được cái tinh tuý mà vẫn có nét riêng. Hình như nhân tố trưng bày chuẩn fine dining, hầu hết các chất liệu đóng hộp món ăn ở đây đều được nhập và đặt riêng từ các vùng đặc sản nên hương vị rất tươi mới và đặc biệt.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 5.
6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 7.

Nép mình trong một con ngõ bé bỏng im tĩnh, môi trường của Vị Lai rất gần với chất thiền. Bước tham gia quán, trong khoảng phương pháp đặt tên các tầng cho đến cách bài trí không gian với hồ cá Koi và cây cối đều mang đến cho khách khứa cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, khác lạ là khu bàn ăn thiết kế dạng đài sen nổi trên mặt nước.

Menu của Vị Lai là sự cộng hưởng của cả món Việt lẫn món Âu nấu theo đẳng cấp chay thực dưỡng, các món ăn đều được chọn lựa chu đáo về cỗi nguồn hay đều là thực phẩm cao cấp nhập cảng. Đi theo hướng chay thực dưỡng nên đồ chay của Vị Lai thiên về sự thăng bằng thiên nhiên của đồ ăn, sử dụng triệt để tối đa sự tươi ngon của thực phẩm.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 8.

Điểm khá thu hút của nhà hàng này là có tới nhì loại hình ăn uống Đồng thời: Buffet dịch vụ tại bàn và chọn món. Những món ăn thân thuộc qua bàn tay sáng tạo của người đầu bếp trong không gian an yên của Vị Lại có lẽ chính là thứ gia vị tuyệt vời nhất để ẩm thực chay ở đây thêm phần tròn vị. Một điểm cộng của nhà hàng này có khá phổ thông khu vực và phòng riêng cho những người cần sự tây riêng.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 9.
6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 11.

Nằm trên tầng 2 của một ngôi nhà được xây đắp trong khoảng thời Pháp thuộc, V's HOME tí hon xinh và ngập tràn ánh sáng. Bước tham gia V's HOME, người ta dễ nghĩ chính mình đáng kẹ thăm một nhà hàng Pháp hơn là một quán chay bởi không gian nơi đây đậm chất Đông Dương.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 12.

Thực đơn V's HOME chưa đầy 30 món, đa phần là các món ăn mang âm hưởng ẩm thực châu Âu. Toàn thể đồ chay của nhà hàng này đều là vật phẩm hướng hữu cơ được đặt riêng, phương pháp thổi nấu cũng cực kì hạn chế nhạo gia vị, chất yếu tố vị, có chăng chỉ là nêm thêm chút muối, chút trục đường, vì thế khi ăn cảm kiếm được rõ được vị thiên nhiên tan ra trong khoang miệng.

Quán tí hon lại đi theo phong cách năng động, nhưng V's HOME vừa đủ yên ổn tĩnh và thân quen để khi kẹ tới người ta có cảm giác như được chào mừng trở về nhà với những góc bé xíu lắng dịu tâm hồn. Một chú ý bé xíu là hồ hết người dùng phục vụ ở đây đều là người khiếm thính nên hãy để ý một chút khi giao thiệp gọi món nhé!

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 13.

Ăn chay giúp đem đến cảm giác an ninh đến cho tâm hồn của mỗi người

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 16.

Dù có tới ba nhà hàng nhưng Hum chỉ có một giá trị cốt lõi duy nhất mang đến cho thực khách, đó là: "Sự tĩnh tại tới từ bên trong". Hum kiến tạo giản đơn với những thiết bị nhã nhặn, khiêm nhịn nhường, phảng phất sự thanh bình ẩn giấu đâu đó trong nhành hoa, cánh cửa, bậc thềm,… gợi nhắc một cảm giác không xa lạ trong tiềm thức của mỗi người.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 17.

Quà bánh ở Hum được bài trí tao nhã, khéo léo, chứa đựng toàn diện tình ái của người làm ra với mong muốn mang tới cho mỗi tân khách cảm giác an lành ngay trong lần trước tiên nhìn thấy. Hương vị của các món ăn ở Hum đầy sáng tạo mà vẫn giữ được sự tao nhã tinh khiết cơ bản của món chay vì sức khỏe thuần tuý.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 18.
6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 20.

Môi trường quán khá bé bỏng, nằm nép chính mình trong một con hẻm tĩnh lặng nhưng lại mang trong chính mình một sứ mệnh to lớn: Kiểm soát an ninh không gian, vồ cập tới phúc lợi động vật. The Organik House còn muốn nhắc cho đại chúng khi tới với mình rằng, tự nhiên, môi trường chính là cái nôi của sự sống, chứ không phải mảnh đất được nhân loại thuê lại, toàn quyền quyết định sự chết sống của nó.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 21.

Món ăn tại The Organik House mang hơi hám châu Âu với nguyên liệu cao cấp hướng đến hữu cơ - thuận thiên nhiên và đề cao tính địa phương khi dùng nguồn nông phẩm sạch sẽ được thu sắm tại các khu vườn của những người dân cày thiện lương. Qua bàn tay khôn khéo của người nấu ăn người Ý với hơn 20 năm kinh nghiệm, những đĩa bánh kẹo The Organik House bày ra hoàn toàn chinh phục tân khách bởi sự phối hợp trong bí quyết bày trí, tinh tế trong hương vị mà không cần dùng phổ biến gia vị.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 22.
6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 24.

Với 3 tầng lầu được thiết kế nhã nhặn cùng những vật bài trí gắn liền với nhà Phật, Rou sản xuất bên trong mình một tí gì đó tôn nghiêm, thanh thoả, mà vẫn dịu dàng gần cận với tiếng nhạc thiền tịnh dịu êm. Rou mơ ước bằng sự tao nhã trong cách thức bày trí của bản thân mình có thể mang lại cảm giác an ninh tới cho tâm hồn của mỗi người.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 25.

Món chay tại Rou không quá cầu kỳ, không quá đặc biệt nhưng chính điều này lại khiến cho tân khách không cần phải nghiêng ngả hay chú ý vào sự ngon - dở vô thường của mùi vị món ăn. Đây cũng là một phương pháp thiền tịnh, giữ tâm tĩnh tại cho những ý thức thực dưỡng vì tín ngưỡng. Mùi vị của một món ăn thỉnh thoảng cũng chính là yếu tố để con người phát khởi chấp niệm, Rou giúp bạn quán triệt nó bằng phương pháp sản xuất những món ăn trong sáng, giản dị.

6 nhà hàng chay xinh đẹp và an nhiên nhất định phải đến trong mùa Vu Lan tại Hà Nội và Sài Gòn - Ảnh 26.

Hà Trần - Min

Joe Nguyễn - Quý Nguyễn


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city