Hotline
0938 696 012

7 bài học cuộc sống đắt giá với người trẻ mãi đến năm 40 tuổi cựu cố vấn Apple mới nghiệm ra

15:30

1. Mọi việc không bao giờ tốt hoặc xấu như chúng có vẻ thế

Khi tôi khiến việc ở Apple trong khoảng 1983 đến 1987, công ty đã trải qua những thăng trầm, thăng kỳ diệu và trầm thảm thương. Giao Macintosh là một nốt thăng. Lần giãn thợ đầu tiên của Apple sau đó một số năm là một nốt trầm. Nhưng tôi nhận ra rằng khi mọi việc có vẻ hoàn hảo, vẫn có đông đảo điều mà công chúng lựa chọn cách phớt lờ.

Rồi tôi kiếm được thấy trong suốt những ngày ám muội, mọi việc cũng không tệ đến mức đó: vẫn có hàng nghìn khách hàng mua Macintosh, những người sản xuất khá vui vẻ và phần lớn nhân viên đều không bị ảnh hưởng bởi chuyện giãn thợ. (Một số viên chức thậm chí còn nghĩ giãn thợ là một phương pháp tốt để "dọn nhà".) Bởi vậy, tôi đã học được phương pháp kiềm nhạo báng sự sáng sủa cũng như ảm đạm tham gia lúc tuổi già.

2. Nếu bạn nghĩ bạn nào đó là một người khiếm nhã thì số đông những người khác cũng nghĩ như thế

Khi tôi chạm chán bạn nào đó mà tôi không thích, tôi tự hỏi đó là do lỗi của tôi hay của người đó. Có thể tôi đã hiểu sai cô ta, còn người khác thì ngưỡng mộ và tôn trọng cô ta. Sau khi thăm dò, tôi đã hình thành nên nguyên lý thông tin hoàn hảo về người bất nhã, tức thị ví như bạn nghĩ khách hàng nào đó là người khiếm nhã, đa dạng kĩ năng đầy đủ những người khác cũng nghĩ tương tự.

Thi thoảng khi có sự dị đồng về người bất nhã. Tất nhiên, nhân tố gần giống không đúng với những người tốt. Giả dụ bạn nghĩ bạn nào đó là người tốt, bạn không nên mặc định rằng phần lớn những người khác cũng nghĩ tương tự.

3. Cuộc sống quá ngắn để ứng phó với những người khiếm nhã

Tiếp tục về những kẻ khiếm nhã… Giờ tôi đã 51 tuổi, đã sống quá nửa đời người. Ở cái tuổi này, tôi không còn đủ thời gian để thích ứng với những người bất nhã – thành thật mà nói, còn không đủ thời gian để thân mật đến những người tôi yêu dấu.

Vì sao phải phí phạm thời gian với những người bạn không thích? Vì thế, dù đối tượng mua hàng, đối tác hay đại lý của bạn có tuyệt vời đến đâu chăng nữa, cũng đừng cho người đó một phần cuộc sống của bạn. Những người bất nhã không chỉ làm phung phá thời điểm của bạn, họ còn khiến cho hỏng tâm hồn bạn với quãng thời gian bạn dành cho những người mà bản thân thích.

7 bài học cuộc sống đắt giá với người trẻ mãi đến năm 40 tuổi cựu cố vấn Apple mới nghiệm ra - Ảnh 1.

4. Thương lái luôn giao hàng lờ lững một năm và trong bạn dạng dự đoán "cổ hủ" của họ kết quả thường cao gấp 10 lần

Tôi đã từng làm việc với những thương gia chưa có đa dạng kinh nghiệm và với những thương gia có những thành tích hoàn hảo ở các tổ chức kinh doanh tên tuổi. Kinh nghiệm, tuổi tác, giới tính và trình độ học thức – chẳng có gì quan trọng. Thương lái thường giao hàng đủng đỉnh một năm và kết quả nguồn vốn của họ thường thấp hơn 90% so với dự đoán "thủ cựu" của họ. Vấn đề này không hẳn đã là tệ – thậm chí có nhẽ còn quan trọng đối với doanh gia để họ biết họ vớ vẩn thế nào nhưng đó lại là bí quyết điều hành của công việc.

5. Đánh giá người khác bằng yêu cầu của họ và bình chọn phiên bản thân bằng kết quả

Ví như bạn muốn được thanh bình trong thế giới này, bạn nên khiến cho như sau: Khi bạn đánh giá người khác, hãy nhìn tham gia yếu tố họ dự định khiến. Khi đánh giá bạn dạng thân, hãy xem nhân tố bạn thực thụ đạt được. Thái độ này giúp bạn giữ được sự khiêm dường. Trái lại, nếu như bạn đánh giá người khác bằng kết quả của họ (thường thiếu hụt) và bình chọn phiên bản thân bằng nhu cầu (thường được xem là tự phụ) thì bạn sẽ được xem là người nhỏ xíu nhen, xấu tính và hay cáu giận.

6. Bạn không cần phải tư vấn mọi email

Tôi luôn có cảm giác thôi thúc phải giải đáp mọi email. Nhiều lúc, đơn giản là tôi chẳng thể giải đáp email được trong hàng tuần liền và tôi cảm thấy như phát điên. Dĩ nhiên, có đôi ba lần tôi làm mất hết những lá thư được gửi tới, vì tôi sao chép nhầm tập dữ liệu, vì dữ liệu bị lỗi hay máy tính bị hỏng hoàn toàn và tôi thấy rất sợ trước viễn cảnh hàng trăm người sẽ không thu được đánh giá của chính mình và họ sẽ nổi nóng.

Có thể họ sẽ nghĩ: "Guy nghĩ là anh ta đã là người nhiều người biết đến, quan trọng nên không còn cần phải giải đáp email nữa". Trong phổ quát tuần, tôi đã chuẩn bị ý thức để đón nhận những bức thư phẫn nộ, nhưng bạn biết chuyện gì đã xảy ra không? Chẳng có gì cả. Không có một bức thư lăng mạ nào. Tôi đã rất quá bất ngờ. Nhưng tôi vẫn thấy bị thôi thúc với việc phải tư vấn email.

7. Đừng đòi hỏi người khác làm nhân tố bạn sẽ không khiến

Đây là bài kiểm tra sau cuối đối với mọi cuộc xúc tiến thương nghiệp, chiến dịch marketing, kiến tạo khoa học và chỉ huy nhân viên. Trên thực tế, nó cũng có sức mạnh như nguyên lý Tiến thưởng ("Hãy đối xử với người khác theo cách thức bạn muốn người khác đối xử với mình" hay "Khách hàng nào có tiền, người yêu có quyền.")

Giả dụ bạn không muốn làm cho việc gì, đừng yêu cầu người khác làm nhân tố đó.

Phổ biến, mỗi năm tôi chiếm được một nhận thức muộn mằn. Tôi cho rằng đó là một tỉ lệ khá tốt. Đây là kiếm được thức muộn mằn cần thiết nhất bỏ ra cho bạn: Gia đình đem đến cho tôi thú vui lớn hơn đông đảo. Tôi không nhận ra nhân tố này khi còn trẻ. Khi đó, tôi cứ cho rằng kiếm tiền, tìm xe, có được quyền năng và tăm tiếng (mặc dầu chẳng hề tôi đã có phần lớn những điều này) mới là mục tiêu của đời bản thân. Nhưng hiện nay hàng ngày tôi đều cảm thấy êm ấm vì đã có một người bà xã và bốn đứa con.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city