Hotline
0938 696 012

7 lề thói hàng ngày hủy hoại cột sống của bạn dẫn tới những cơn đau lưng trầm trọng

09:32

Trong thế kỉ 21, lối sống ít chuyển động trở thành đặc điểm bình thường và thường chạm chán ở số đông người. Nhưng cũng chính trong khoảng thói quen này mà những cư dân ở thế kỉ 21 rất thường hay gặp điều về cột sống, thông thường nhất là đau lưng , vẹo cột sống . Không chỉ thói quen lười đi lại, luôn đứng hay ngồi ở tư thế xấu cũng có thể dẫn tới những cơn đau mãn tính.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 1.

Ngoài ra còn có rất nhiều thói quen xấu khác hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới cột sống và bạn cần hạn chế ngay càng sớm càng tốt. Trang Bright Side đã thống kê những lề thói chung nhất dẫn tới đau lưng mạn tính và gây hại cho cột sống như dưới đây. Bạn hãy xem để biết mà tránh né nhé.

1. Hút thuốc

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 2.

Hút thuốc là một lề thói nguy khốn. Dĩ nhiên, ngoài những gian nguy ảnh hưởng lên phổi, hút thuốc lá có thể gây đau lưng vì nicotin làm cho gián đoạn dòng máu phổ biến bao quanh tủy sống.

Nicotin lấy đi dòng máu phổ biến đi tham gia cột sống và nó sẽ làm cho bạn cảm thấy đau đớn. Những người có cột sống yếu sẽ có rộng rãi nguy cơ chạm mặt trạng thái này nếu hút thuốc.

2. Cách quãng nhịp sinh học

Các nhà phân tích tại Đại học Manchester của Anh phát hiện ra rằng tình trạng của các tế bào trong đĩa đệm là phụ thuộc trực tiếp tham gia chu kì ngày và đêm (đồng hồ sinh vật học) của bạn bình ổn như thế nào.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 3.

Các nhà kỹ thuật nghĩ là đó là khi nhịp sinh vật học của chúng ta bị cách biệt (do tuổi tác, mất ngủ mạn tính, và khiến việc ca đêm), các tế bào mở đầu hoạt động xấu nào dẫn tới hiện trạng viêm kinh niên và làm cho chúng ta mẫn cảm hơn với sự phát triển của cơn đau ở lưng dưới và thoái hóa đĩa đệm.

Rộng rãi phân tích khác cho thấy một vài chất hóa học chống viêm thiên nhiên trong cơ thể chúng ta được đóng gói tốt hơn trong ngày.

Vì vậy, để làm lừ đừ sự lão hóa của tủy sống, bạn nên duy trì 1 lịch trình sinh hoạt bình ổn để giảm thiểu tình trạng rối loàn nhịp sinh học, dẫn tới những tác hại nguy khốn cho sức khỏe.

3. Làm việc khi đang đứng

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 4.

Chúng ta đã nghe nói rằng ngồi quá phổ quát là bất lợi. Nhưng sự thực thì đứng liên tiếp trong thời gian dài cũng có thể ăn hại cho sức khỏe không kém gì ngồi. Bí quyết bạn đứng có thể có tác động rất lớn đến hiện trạng cũ rích, cột sống và vai của bạn. Đứng sai phong thái có thể đem lại những hậu quả kinh khủng vì nó gây ra cơn đau mạn tính và độ cong cột sống một cách thức nghiêm trọng.

Cơ bắp và khớp của chúng ta cần sự linh động để mạnh khỏe, và phong thái xấu là một trong những tín hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang làm vấn đề gì đó sai trái. Gần như thời điểm, ví như đầu hoặc vai của bạn ở vị trí sai, điều đó có tức thị bạn không giữ vững tốt phần trên của cơ thể. Vấn đề này khiến cho cột sống bị cong hơn và thân thể phải nhẫn nhịn phong độ xấu đó trong quá trình vận động. Kết quả là những căng thẳng càng ngày càng trở thành trầm trọng trên cơ thể bạn.

Để tránh phong thái xấu, bạn cần đứng, ngồi và nằm một phương pháp thoải mái nhất sao cho cơ bắp và dây chằng được dễ chịu, cột sống được linh động, khác lạ là khi chuyển di và chơi thể thao.

4. Đi giày không thoải mái

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 5.

Đau lưng có thể là do bạn đi giày không thoải mái. Hãy giảm bít tất tay trên đôi chân của bạn bằng cách thức chọn lựa một vài giày chất lượng cao, vừa vặn với chân chính mình và không làm bạn phải gồng người lên để giữ nó. Nếu như bạn thích giày thể thao hoặc thích mang giày khi thời tiết lạnh, hãy đi tất để giảm ma sát và khó tính.

5. Nghỉ ngơi không đủ

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 6.

Nhiều người trong chúng ta không chú ý tới những tín hiệu đáng báo động đầu tiên như một cơn đau lưng khó khăn nhận thấy. Tuy nhiên, nhân tố cần thiết là phải nghỉ dưỡng mỗi lần bạn cảm thấy hơi khó tính ở lưng.

Tuy nhiên, có thể ko phải lúc nào bạn cũng có thể nghỉ dưỡng khi chạm chán những cơn đau lưng nhưng đừng quên nghỉ ngơi ngay khi có thời điểm, ngay cả khi sự khó chịu đã bặt tăm rồi.

Để giảm sút căng thẳng trên cơ bắp của bạn, hãy nằm xuống và đặt bàn chân của bạn lên.

6. Khiến cho việc liên quan tới trí tuệ quá đa dạng

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 7.

Nhiều khi, bộ não của bạn phải làm việc quá đa dạng trong một thời điểm dài và điều này hoàn toàn có thể dẫn tới đau lưng.

Trong trường thích hợp này, hãy cố gắng suy nghĩ về yếu tố gì khác ngoài công việc và các nhân tố của bạn. Bỏ ra thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể chơi một số môn sport hoặc xem phim để quên đi những trắc trở làm cho bạn găng tay. Tài năng suy nghĩ về yếu tố gì đó khác có thể làm cho giảm cơ hội bạn bị đau lưng.

7. Dùng laptop dế yêu quá nhiều

Một phân tích được đăng trên báo chí Surgical Technology International cho thấy rằng việc đọc một tin nhắn văn bạn dạng dễ chơi có thể thêm tới 20kg áp lực lên tủy sống.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 8.

Dùng điện thoại điện thoại mỗi ngày dẫn tới một sự mất mát của trục đường cong tự nhiên của cột sống cũ kĩ tử cung và chuyển vận nặng vào phần này của phía sau, khác biệt là trong thanh thiếu niên.

Các nhà khoa học tính toán rằng người ta sử dụng laptop điện thoại 2-4 giờ một ngày trung bình có nghĩa là cổ của chúng ta bị công bình khoảng thời gian trong khoảng 700-1.400 giờ một năm.

Dĩ nhiên, chúng ta không thể dứt sử dụng kĩ nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta tiện lợi hơn phổ biến. Nhưng chúng ta chí ít cũng có thể xem xét tới cách thức chúng ta định vị cơ thể bản thân mỗi khi dùng chúng. Chí ít bạn có thể làm cho là giữ vững phong độ của mình khi sử dụng máy tính bảng, chả hạn như không cúi đầu liên tục để "dán mắt" tham gia màn hình.

Ví như bạn nhiều lần bị đau lưng và có cảm giác không dễ chịu ở cột sống, hãy xem bản thân mình có bận bịu phải các lề thói sai lầm nói trên không, nếu có hãy đổi mới ngay nhé!

Nguồn: BS/MedicalDaily

Theo N.Thúy

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city