Hotline
0938 696 012

Ai hay sử dụng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe

05:01

Với sự phát triển của kỷ nghuyên công nghiệp như hiện giờ thì máy tính xách tay biến thành vật bất ly thân đối với đa dạng người. Đại chúng mang máy tính theo người và dùng ở bất kể mọi nơi, thậm chí là trên chính chiếc giường ngủ của bản thân. Thế nhưng, có một vài lề thói khi sử dụng máy tính lại dẫn đến những tác hại gây tác động trực tiếp đến vóc dáng cũng như làn da của bạn. Cùng khám phá đó là những thói quen nào để sửa đổi ngay trong khoảng hiện nay bạn nhé!

Vừa nằm vừa sử dụng máy tính

Thay vì ngồi trên bàn, nhiều người lại lựa chọn cách thức đặt máy tính lên gối và nằm xuống để sử dụng. Dĩ nhiên, cách dùng máy tính này dễ gây mỏi tay, mỏi mắt, đau cổ hủ... Cho nên, dù có lười đến mấy thì bạn vẫn nên đặt máy tính lên bàn và ngồi dậy để sử dụng máy tính chứ tuyệt đối không nên vừa nằm vừa sử dụng. Bên cạnh, bạn cũng có thể tậu một chiếc bàn gấp mini đặt ngay trên giường và ngồi thẳng lưng khi dùng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, song song bảo vệ xương tốt hơn.

Đặt máy tính lên đùi

Việc đặt máy tính lên đùi vô tình làm cho giảm đi phần thoát nhiệt của máy và làm cho máy tính với tốc độ cao nóng hơn. Trong khi đó, nó cũng khiến tăng cao nguy cơ gây vô cơ ví như bạn cứ tái diễn lề thói này hàng ngày. Vậy nên, thay vì đặt máy tính lên đùi thì bạn hãy đặt máy tính lên bàn để tránh gây ra các tác động không tốt cho sức khỏe.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Dùng máy tính quá lâu

Thời điểm sử dụng máy tính cũng là một điều mà bạn nên để ý. Bởi nếu sử dụng máy tính liên tục mà không chăm nom có thời gian nghỉ dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, nhức mắt, chóng mặt, đau lưng, đau vai, đau cổ hủ... Bởi vậy, cứ khoảng 30 - 45 phút sử dụng máy tính thì bạn nên đứng dậy vận động, đi lại chân tay để các cơ, khớp của mình được hoạt động. Đồng thời hướng mắt nhìn vào cây cỏ hoặc các khoảng môi trường trong mát để làm dịu bớt sự mỏi mệt cho đôi mắt.

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Vừa ăn vừa sử dụng máy tính

Phổ biến người có thói quen vừa ăn vừa gõ máy tính mà không biết rằng, đôi tay của chúng ta khi bốc đồ ăn hay gõ bàn phím dễ làm bụi bẩn trong khoảng máy tính có thời cơ thâm nhập qua con đường miệng. Bên cạnh, vụn hàng điểm tâm vương lại trên bàn phím sẽ giúp cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi tạo ra, từ đó cũng gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn khi sử dụng máy tính trong những lần tiếp theo.

Không vệ sinh máy tính định kỳ

Đây cũng là một lề thói thường chạm mặt của phổ thông người khi dùng máy tính. Thế nhưng, bàn phím máy tính của chúng ta thực chất rất bẩn và chứa thiếu gì vi khuẩn gây hại. Loại vi khuẩn tầm thường nhất trên bàn phím máy tính là E. coli và tụ cầu khuẩn (Staphylococcus). Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bạn thì ít ra mỗi tuần một lần, hãy dành chút thời gian tự vệ sinh máy tính hoặc mang ra khu chợ để vệ sinh tinh khiết nhé!

Ai hay dùng máy tính cần né ngay 5 thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Theo Gà

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city