Hotline
0938 696 012

Ảnh: Bật mí những sự thực thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ

21:31

08-08-2018 - 10:30 AM | Sống

Dưới đây là những sự thật thú vị ít người biết về những bóng hồng đằng sau các Tổng thống Mỹ.

Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 1.

Bà Louisa Adams sinh năm 1775 ở London là cu li nhân của Tổng thống John Quincy Adams. Bà là Đệ nhất cu li nhân trước tiên không hình thành ở Mỹ và có nhẽ là độc nhất vô nhị cho đến khi bà Melania Trump sinh ở Slovenia năm 1970 trở thành Đệ nhất cu li nhân hiện nay.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Nancy Reagan từng là một diễn viên Hollywood tham gia những năm 1940, 1950. Bà thậm chí từng hình thành trong những bộ phim như Donovan's Brain, Night Into Morning, Hellcats of the Navy và đóng cùng bạn diễn chính là người chồng Tổng thống tương lai của bản thân mình.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 3.

Bà Barbara Bush và Abigail Adams là những Đệ nhất cu li nhân duy nhất vừa là cung phi, vừa là mẹ của Tổng thống Mỹ. Bà Adams là hiền thê của Tổng thống John Adams và là mẹ của Tổng thống John Quincy Adams.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 4.

Bà Michelle Obama và bà Eleanor Roosevelt là nhì người cao nhất trong số các Đệ nhất cu li nhân Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 5.

Những cây anh đào ở Washington DC là do Đệ nhất cu li nhân Helen Taft, bà xã của Tổng thống William Howard Taft mang về sau chuyến thăm Nhật Bạn dạng năm 1912. Thị trưởng thủ đô Tokyo đã gửi tặng Đệ nhất cu li nhân Mỹ 2.000 cây anh đào để bà có thể trồng chúng khắp thủ đô Washington.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 6.

Sau khi Tổng thống Woodrow Wilson bị bệnh năm 1919, người vợ thứ nhì của ông là bà Edith đã phụ trách phổ quát công việc. Bà giải quyết các văn bạn dạng chính thức và thậm chí từng loại trừ Ngoại trưởng Mỹ trong một cuộc họp mà không có sự xuất hiện của Tổng thống. Đệ nhất phu nhân cũng bị chỉ trích gay gắt về phương pháp lãnh đạo của bản thân mình và việc lừa dối mọi người về bệnh tình của chồng bà.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 7.

Đệ nhất phu nhân Mamie Eisenhower yêu màu hồng đến nỗi bà từng mặc chiếc váy đính 2.000 viên thạch anh hồng trong lễ nhậm chức của chồng năm 1953 và trang hoàng mọi thứ từ nhà bếp tới giấy dán tường đều màu hồng.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 8.

Đệ nhất phu nhân Betty Ford là một trong những người nổi tiếng trước tiên công khai về "cuộc chiến" của phiên bản thân về việc từ bỏ rượu và thuốc giảm đau.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 9.

Bà Martha Washington là người đàn bà độc nhất vô nhị sinh ra trên đồng bạc Mỹ. Từ năm 1886 - 1891, Đệ nhất cu li nhân đầu tiên của nước Mỹ hiện ra trên đồng 1 đô la Mỹ cùng với chồng bà là Tổng thống George Washington.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 10.

Pat Nixon là Đệ nhất phu nhân trước tiên của Mỹ mặc quần trước quần chúng. Năm 1972, tham gia thời điểm cao điểm của phong trào thiếu phụ, bà đã mặc một chiếc quần màu hồng trong sự kiện bắt mắt của các nhà kiến tạo hàng đầu Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 11.

Bà Jacqueline Kennedy là Đệ nhất phu nhân độc nhất thắng giải Emmy - một giải thưởng phim truyền hình.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 12.

Ida McKinley, hậu phi của Tổng thống William McKinley bị nhỏ dại nặng và thường phải nằm trên giường trong suốt thời gian chồng bà tại chức. Đương nhiên, bà vẫn đan móc được hơn 3.500 đôi dép đi trong nhà để quyên góp cho các doanh nghiệp từ thiện.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 13.

Bà Bess Truman (ngoài cùng bên trái) là Đệ nhất cu li nhân sống thọ nhất trong lịch sử nước Mỹ, bà mất tham gia bốn tuần 10/1982 ở tuổi 97 vì bệnh tim.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 14.

Đệ nhất cu li nhân Hilary Clinton đã giành giải Grammy cho phiên bản audio cuốn sách "It takes a village" của bà.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 15.

Bà Grace Coolidge từng là giáo viên dạy cho trẻ em bị điếc trước khi biến thành Đệ nhất cu li nhân.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 16.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiều người biết đến với việc thông thuộc nhiều ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Serbia và tiếng Đức.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 17.

Bà Ellen Wilson - hoàng hậu của Tổng thống Woodrow Wilson từng là một họa sỹ. Trước khi biến thành Đệ nhất phu nhân, bà từng tạo dựng một cuộc trưng bày vật phẩm 50 bức tranh phong cảnh ở Philadelphia, Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 18.

Tổng thống George H.W. và phu nhân Barbara Bush đã bên nhau trong suốt 73 năm cho tới khi Đệ nhất cu li nhân tắt thở năm 2018. Đây là cặp đôi có cuộc hôn nhân kéo dài nhất trong lịch sử các đời Tổng thống Mỹ.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 19.

Bà Helen Taft là Đệ nhất cu li nhân đầu tiên lái ô tô, tự viết tiểu truyện phiên bản thân và hút thuốc lá một phương pháp công khai.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 20.

Bà Edith Kermit Carow và Tổng thống Teddy Roosevelt từng là một cặp thanh mai trúc mã từ khi còn nhỏ nhắn nhưng khi ông Teddy học đại học, mối quan hệ của nhị người hoàn thành. Ông đã cưới một người phụ nữ khác năm 1880 cho tới khi người thê thiếp đầu mất 2 năm thì Teddy và Edith quyết định nối lại tình xưa và kết duyên với nhau.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 21.

Thê thiếp của Tổng thống William McKinley - bà Ida là Đệ nhất cu li nhân trước tiên thăm chính thức một quốc gia nước ngoài khi bà đến Mexico năm 1901.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 22.

Việc Đệ nhất cu li nhân Rosalynn Carter thường ngồi dự trong các cuộc họp nội các làm bà kiếm được phải nhiều chỉ trích. Năm 1979, tin báo Time đã gọi bà là "người quyền lực thứ nhì nước Mỹ".


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 23.

Tổng thống Grover Cleveland gặp gỡ và cưới bà Frances khi ông đã là Tổng thống. Ở tuổi 21, bà Frances là Đệ nhất cu li nhân trẻ nhất nước Mỹ và là người trước tiên sinh con ở Nhà Trắng.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 24.

Lucy Hayes là cu li nhân của Tổng thống Mỹ thứ 19 Rutherford B. Hayes. Bà đã cấm dùng các loại đồ uống có cồn trong Nhà Trắng nên Đệ nhất phu nhân này còn có biệt danh là quý bà "Lucy nước chanh".


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 25.

Bà Abigail Adams là Đệ nhất cu li nhân trước tiên sống trong Nhà Trắng. Bà từng nhắc nhở chồng bản thân mình là Tổng thống John Adams hãy "nhớ tới những người thanh nữ" khi ông viết Tuyên ngôn độc lập.


Ảnh: Bật mí những sự thật thú vị về các Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 26.

Đệ nhất cu li nhân Eleanor Roosevelt chối từ sự bảo vệ của Sở Mật vụ Hoa Kỳ bởi bà đã học bắn súng và luôn mang theo một khẩu súng ngắn bên bản thân trong các chuyến đi./

Theo CTV Kiều Anh

VOV/Newsweek

Từ Khóa:


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city