Hotline
0938 696 012

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thông báo về vụ kiện trộm cắp con dấu Trung Nguyên và mạo chữ ký ông Đặng Lê Nguyên Vũ

17:01

Hồi bốn tuần 3/2016, Cơ quan Trung Nguyên (TNG) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện đã khởi kiện công ty Trung Nguyen International (Singapore) được đại diện bởi bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tòa án Singapore. Phía TNG cho rằng bà Diệp Thảo đã giả chữ ký, trộm con dấu để chuyển giao bất hợp pháp và ăn gian 7,52 triệu cổ lỗ phần của ông Vũ, gây thiệt thòi cho Trung Nguyên

Với nhân cách là đồng sở hữu, cùng thành lập Cơ quan Trung Nguyên, song song vẫn còn là người phi tần chính thức và hợp pháp của ông Vũ, bà Diệp Thảo cách đây không lâu đã chính thức báo cáo về vụ kiện này.

Chuyển nhượng cũ kĩ phần TNS nhằm tái cấu trúc Công ty Trung Nguyên

Bà Thảo cho nhân thức, năm 2008, bà sang Singapore phát hành mạng lưới kinh doanh quốc tế của Trung Nguyên và đến ngày 28/4/2008 kiến thiết Công ti Trung Nguyen Singapore Pte., Ltd (viết tắt là TNS, sau này đổi tên là Trung Nguyen International Pte., Ltd – viết tắt là TNI).

TNS có số vốn đạt yêu cầu ban sơ tại ACRA là 50.000 SGD – là số tiền cá nhân của bà Thảo - với 1 chủ chiếm hữu duy nhất là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo bà Thảo, năm 2010 bà sinh người con thứ 4 và trong thời điểm này, bà vẫn giữ vai trò Phó Giám đốc điều hành thường trực của Công ty Trung Nguyên. Tới năm 2011, theo yêu cầu của ông Vũ, bà Diệp Thảo đồng ý chuyển TNS tham gia chuỗi hệ thống các Tổ chức kinh doanh thuộc TNG để thuận tiện hơn cho công tác gia đình và phát triển, quản lý Tập đoàn. Việc chuyển nhượng này chỉ là chuyển nội bộ trong mái nhà, trong cùng Cơ quan vì hai phi tần chồng nắm giữ 93% số cũ kĩ phần của TNG.

Ngày 11/1/2011, bà Diệp Thảo và TNG ký phù hợp đồng chuyển nhượng. Trong phù hợp đồng ghi rõ bà Diệp Thảo là Tổng Giám đốc TNS và thây mặt độc nhất của TNS đang nắm giữ 520.800 cũ rích phần (mệnh giá 520.800SGD) mong muốn chuyển nhượng số cũ kĩ phần trên cho TNG. Trên thực tế, bà là người ký thích hợp đồng bán TNS nhưng cũng chính là người ký thanh toán cho bản thân mình. Vì vậy, phù hợp đồng chuyển nhượng TNS này chỉ là hình thức để tái cấu trúc Tổ chức.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Tôi không bao giờ giả mạo chữ ký người khác"

Can hệ đến buộc tội giả mạo chữ ký để chuyển nhượng cổ phần, bà Thảo khẳng định: "Tôi không bao giờ ký chữ ký của người khác. Việc tuân thủ quy định là việc căn bản nhất mà một lái buôn cần phải khiến cho!"

Bà Thảo liệt kê một vài điểm phi lý trong lập luận của TNG: Theo quy định của TNG, con dấu là do tổ thư ký giữ và bảo quản. Tổ thư ký chỉ đóng dấu khi đã có chữ ký của ông Vũ. "Với một tổ chức được bình an và bảo vệ ngặt nghèo tương tự thì làm sao một người khác có thể tùy nhân thể lấy để đóng lên hồ sơ chuyển nhượng mà ông Vũ không nhân thức và không cho phép", bà Thảo nhấn mạnh.

Can hệ tới việc nhân sự làm chứng trên thủ tục chuyển nhượng không tận mắt nhận ra ông Vũ ký tham gia mẫu đơn chuyển nhượng, bà Thảo cho rằng đây là nhân tố thông thường. Theo qui định của TNG, chỉ có tổ thư ký mới được trình hồ sơ cho ông Vũ ký. Vì thế, nhân lực làm cho chứng không thể trực tiếp trình hồ sơ cho ông Vũ mà chỉ có thể chuẩn y tổ thư ký.

Bà Thảo chắc chắn, việc bán các cổ phần với giá Biểu tượng 1 đô la Mỹ Singapore đã được 2 bên thỏa thuận. Giao dịch này hoàn toàn được chấp nhập ở nước ngoài, khi nhì bên có mối quan hệ khác biệt là hoàng hậu chồng và đều sở hữu khối của nả thông thường ở TNG. Tổ chức ACRA của Singapore đã chấp nhận giao dịch này và chuyển lại cho bà là chủ chiếm hữu TNS vào ngày 10/7/2015.

Tòa án Singapore đã đình chỉ vụ án này, tương tự đứng trên pháp lý của Singapore thì bà Diệp Thảo đang là chủ chiếm hữu hợp lí đối với TNS.

Bà Thảo trả con dấu nhưng Trung Nguyên không kiếm được

Bốn tuần 8/2017, TNG gửi đơn khởi kiện, tố bà Diệp Thảo "cướp con dấu" tham gia ngày 16/10/2015, gây thiệt thòi đến hoạt động đóng chai, buôn bán của Cơ quan này.

Bà Diệp Thảo cho biết, mọi việc mở đầu trong khoảng việc TNG đột nhiên ngột đình các đơn hàng xuất khẩu vào đúng dịp chuẩn bị dịp Noel và đón năm mới. Giả dụ giao đủng đỉnh trễ, công ty của bà sẽ bị phạt thích hợp đồng lên đến hơn 4,8 triệu đô la Mỹ cho 44 đơn hàng. Cho nên, tham gia ngày 16/10/2015, bà đã đích thân đến TNG lấy con dấu do bà đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc và là người đại diện theo qui định của Tổ chức kinh doanh Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên. Theo bà Thảo, vì nhân thức rõ bà là chủ của Trung Nguyên nên nhân viên thư ký đã giao toàn cục con dấu và giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục kinh doanh của Tập đoàn cho bà.

Sau khi xử lý hoàn thành công việc, đưa TNG khỏi nguy cơ bị phá đổ vỡ chuỗi hệ thống phân chia quốc tế, rộng rãi lần bà Thảo bắt buộc bàn giao lại con dấu và các giấy đủ điều kiện chứng nhận buôn bán của các Công ti, dĩ nhiên phía TNG khước từ không kiếm được lại. Phía Trung Nguyên đã tự làm lại các con dấu, giấy phép buôn bán và dùng chung.

Theo bà Diệp Thảo, mọi tranh chấp và kiện cáo do TNG chấp hành đều bắt nguồn từ việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ miễn nhiệm chức vụ Phó giám đốc điều hành thường trực của bà vào bốn tuần 4/2015 không có lý do, trong khi bà vẫn đang là cũ rích đông chính của Cơ quan này. Ngày 22/9/2017, Tòa án Quần chúng. # TPHCM đã hủy bỏ quyết định miễn nhiệm chức phận Phó giám đốc điều hành túc trực của bà Thảo. Nguyên do hủy bỏ là theo pháp luật của Luật Tổ chức và điều lệ của tổ chức kinh doanh thì Chủ tịch HĐQT (là ông Vũ) không có quyền miễn nhiệm người điều hành quan trọng của công ty (là bà Thảo).

Song song đó, Tòa tuyên bố khôi phục tư cách Phó giám đốc điều hành của bà Thảo tại Cơ quan Trung Nguyên và yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được nghiêm cấm bà điều hành và điều hành tại tổ chức này.

Ngày 9/10/2017, TNG ban hành Quyết định số 012/2017/TNG/QĐ-CTHĐQT thu hồi Quyết định miễn nhiệm trong khoảng năm 2015.

Ngày 10/10/2017, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần công ty Trung Nguyên đã gửi đơn kháng cáo phiên bản án này và tiếp diễn ra Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực của bà Diệp Thảo.

Ngày 7/2/2018, Tòa án Quần chúng. # Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc án vụ án này, nhưng phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã xin hoãn phiên tòa. Đến nay, sau hơn 6 bốn tuần, phiên tòa phúc án vẫn chưa được tạo dựng lại, dù thời hạn tối đa để mở lại là sau 30 ngày.

Vì vậy, thực tế là từ khi có bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM, bà Thảo vẫn chưa được đi về điều hành công ty mà chính mình đã sáng lập và đang là đồng chiếm hữu.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city