Hotline
0938 696 012

Bỏ học cấp 3, nhịn ăn để tìm tài liệu tiếng Anh, cô gái trẻ thành lập công ty để khởi nghiệp với ý nghĩ đó dạy học trực tuyến và sớm gặt hái thắng lợi

18:30

Sự nổi lên của VIPKid trong cơn khát giáo dục tân tiến đã giúp nó biến thành một trong những công ti thành lập công ty để khởi nghiệp phát triển nhanh nhất trong ngành công nghệ thông tin và giáo dục ở TQuốc. Tuy nhiên, để đưa VIPKid đến vị trí như ngày bữa nay, CEO Cindy Mi đã trải qua đa dạng giai đoạn gian truân.

Cindy Mi - nữ CEO và nhà sáng lập tổ chức kinh doanh giáo dục trực tuyến VIPKid san sẻ trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bussiness Insider rằng khi còn là một đứa trẻ, Cindy Mi luôn có hy vọng học tiếng Anh mãnh liệt. Cô đã bỏ ra mọi thời gian rảnh rỗi trau dồi ngôn ngữ thứ nhị và đặt tiêu chí phải nói tiếng Anh thật lưu loát. Thậm chí, Cindy Mi còn dành tiền ăn trưa của mình để mua tài liệu học tiếng Anh dù đó chỉ là những cuốn tin báo song ngữ hoặc băng cát-sét. Cindy Mi tự học tiếng Anh hoàn toàn. Năm 15 tuổi, với trình độ tiếng Anh khá tốt, Cindy Mi tự tín đi gia sư cho các sinh viên khác.

"Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời là năm tôi 17 tuổi, thầy giáo Toán nhận thấy tôi đang đọc một cuốn tin báo kỹ thuật viễn tưởng, cô ấy đã ném nó tham gia mặt tôi và đá tôi ra khỏi lớp học. Lần chếch mếch với nữ giáo viên làm tôi phấn đấu phải trở thành một người làm cho giáo dục, giúp trẻ phát hành tình yêu với học tập, thay vì vùi dập niềm hứng thú của chúng. Tôi đã chạm chán hồ hết gian truân từ thời điểm đó và bắt buộc bỏ học trong khoảng lớp 11. Nhưng không ngờ, tôi lại có thể trở thành thầy giáo và tiếp đến là đồng sáng lập một công ty tập huấn Anh ngữ trực tuyến. Tôi nhận thấy sự khác lạ về giáo dục giữa các quốc gia", nữ CEO VIPKid nói.

Bỏ học năm 17 tuổi, Cindy Mi xin làm thêm trong một trọng điểm tiếng Anh để tiếp tục tự ôn thi văn bằng tiếng Anh. Dường như đó, cô cũng lựa chọn chuỗi hệ thống tự học và tốt nghiệp bằng MBA tại trường Buôn bán Cao cấp Cheung Kong, Bắc Kinh. "Ở Trung Quốc, chúng tôi có một hệ thống tự học và phải trải qua các kì thi tương đương hoặc khó khăn hơn so với các sinh viên đại học. Chung, kì thi sát hạch rất khó khăn nên tôi nghĩ rất ít học sinh chọn chuỗi hệ thống giáo dục tự học này".

Chân dung nữ CEO bỏ học cấp 3, khởi nghiệp với ý tưởng công nghệ thay đổi tương lai giáo dục Trung Quốc - Ảnh 1.

CEO Cindy Mi bỏ học năm 17 tuổi và tự học để lấy bằng tiếng Anh và bằng MBA tại trường Buôn bán Cao cấp Cheung Kong.

Nắm bắt cơn khát giáo viên tiếng Anh chất lượng ở TQuốc, khi các tầng lớp trung lưu càng ngày càng phong lưu và nhiều người có tiền ước muốn đầu tư giáo dục cho con trẻ trong nhà của họ, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải, Cindy Mi và những người bạn của cô đã đưa ra ý tưởng thành lập công ty để khởi nghiệp gắn kết thầy giáo tiếng Anh phiên bản địa ở Bắc Mỹ và Canada với học viên người TQuốc trong khoảng 4 – 12 tuổi.

Nữ CEO 34 tuổi biết tỷ trọng sinh viên tiểu học ở Trung Quốc có nhu cầu học thêm ngoài giờ tiếng Anh rất cao trong khi số lượng giáo viên phiên bản ngữ rất riêng biệt. Nghề thầy giáo lúc trước cũng có thu nhập ở mức khiêm tốn nên Cindy Mi đã nảy ra ý nghĩ đó tạo môi trường giáo dục online VIPKid đem lại lợi ích cho cả học viên và thầy giáo.

Một năm sau khi kiến thiết VIPKid, năm 2014, tổ chức kinh doanh bước tham gia quá trình thể nghiệm với nền móng website đã hoạt động. Thời điểm đó, tổ chức kinh doanh chỉ có 20 người - chủ quản là kỹ sư và người sáng lập. Do vậy, một trong những người cùng thành lập cùng Cindy Mi là blogger đã đăng đoạn đoạn ghi hình giới thiệu hai con của bản thân mình đang học tiếng anh bằng phần mềm của VIPKid lên Weibo - mạng phố hội của Trung Quốc. Chỉ trong một ngày, đoạn video này đã chiếm được phổ biến nhận định hăng hái và công ty của Cindy Mi cũng liên tiếp thu được các cuộc gọi trong khoảng đối tượng mua hàng muốn đăng kí thử sử dụng phục vụ của họ.

VIPKid xuất hiện phần nào phục vụ nhu cầu của các bậc phụ huynh hy vọng tìm nơi giáo dục ngoại ngữ cho con em. Tất nhiên, VIPKid hối hả vấp phải giận dữ thụ động khi chính công ti này chẳng thể cung ứng đủ nguồn giáo viên và phòng ban chăm bẵm đối tượng mua hàng. "chậm triển khai là thời gian rất, rất gian khổ. Mọi thứ không suôn sẻ như tôi nghĩ. Tôi bắt buộc đào tạo các kĩ sư biến thành nhân viên chú tâm đối tượng mua hàng, gọi điện cho phụ huynh học viên nhưng yếu tố này cũng không có công dụng. Khác hàng vẫn không ưng ý", CEO Cindy Mi san sớt về thời kỳ đầu thành lập công ty để khởi nghiệp.

Cuối cùng, Cindy Mi đã phải đứng ra xin lỗi và cắt nghĩa rằng công ty vẫn đang trong thời kỳ thử nghiệm và đang trong quá trình tuyển nhân viên đủ giáo viên để đáp ứng yêu cầu lớn từ phía khách hàng. "Hãy cho chúng tôi vài 04 tuần và, khi chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những dịch vụ tốt hơn nữa", CEO Cindy Mi cam kết.

Chú tâm một năm tăng cường nguồn nhân lực, VIPKid đồng thời có được lượng lớn đối tượng mua hàng tiềm năng. Cindy Mi cũng chiến thắng trong việc huy động 200 triệu USD vốn tài trợ trong khoảng các chủ đầu tư lớn như: Sinovation Ventures, Sequoia Capital TQuốc và Tencent.

Đầu năm nay, công ti thành lập công ty để khởi nghiệp giáo dục VIPKid của Trung Quốc được định giá hơn 3 tỷ đô la. Thống kê này đã kéo doanh thu của VIPKid tăng lên gấp đôi so với năm rồi, chạm mức 760 triệu USD trong năm 2017. Mở đầu, tổ chức kinh doanh có hơn 3.300 học sinh và 404 giáo viên. Nhưng tính tới năm rồi, VIPKid đã có 296.363 học sinh đến từ 32 quốc gia (ngoài Trung Quốc) và 38.724 giáo viên, theo Bloomberg. Tổ chức kinh doanh cũng cung cấp lớp dạy kèm duyệt y các mạng thị trấn hội khác như Skype...

Nữ CEO 34 tuổi cho nhân thức VIPKids muốn nuôi dưỡng môi trường học tập và thành lập ra khung cảnh tươi mới cho học sinh, giúp chúng có ngẫu hứng cùng với sự tự tin tò mò, học hỏi và biểu hiện bạn dạng thân bằng ngoại ngữ. Nhiệm vụ của VIPKid là truyền cảm hứng và trao quyền cho mọi trẻ thơ trong tương lai. "Giáo dục online là một thời cơ hoàn hảo trong kỷ nghuyên công nghệ phát triển mạnh như hiện thời, chúng ta có thể sử dụng triệt để công nghiệp để đổi mới cách học tập của trẻ".

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city