Hotline
0938 696 012

Công an TPHCM sẽ vào cuộc dò la vụ tổ chức kinh doanh tiền ảo Sky Mining bị tố lường đảo

05:02

Chi tiết, Phó Chủ tịch Túc trực UBND TPHCM, ông Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn đòi hỏi các cơ quan liên lĩnh vực như Công an TPHCM, Ngân hàng nhà nước, Sở Tin tức & Truyền thông và UBND thị xã Phú Nhuận vào cuộc để giải quyết theo đơn phản ảnh của các nhà đầu tư.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 1.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ vào cuộc dò la vụ tổ chức kinh doanh tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo. Ảnh: Instagram.


Ông Lê Thanh Liêm cũng giao Sở TTTT phối phù hợp với Nhà băng Nhà nước Tiệm TPHCM tăng mạnh công việc tin tức tuyên truyền, cảnh báo về những không may can dự tới tiền ảo, hạn nhạo báng tối đa những rủi ro, vô ích tác động tới quyền và ích lợi hợp lí của người địa phương và doanh nghiệp.

Song song đó, ông Liêm còn yêu cầu các tổ chức chức năng đẩy mạnh điều hành để đảm bảo sự bất biến của hoạt động mua bán tài chính, trơ trọi tự an ninh phường hội và hạn chế giễu những không may, hệ lụy cho phường hội, tổ chức, tư nhân nhập cuộc.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 25.7, ông Lê Minh Tâm - Giám đốc điều hành công ty đào tiền ảo Sky Mining, đã lên website nội bộ của Sky Mining tuyên bố vỡ nợ và hứa hẹn sẽ trả lại tiền và máy đào tiền ảo cho nhà đầu tư.

Ngày 29.7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu chuỗi hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng vận chuyển video trấn an chủ đầu tư rằng tuần đến, chuỗi hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

Tuy vậy, khi hàng trăm chủ đầu tư kéo về trụ sở công ty tại số 202B Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận TPHCM thì công ty đã đóng cửa, bảng hiệu bị tháo dỡ xuống và không thể giao thông được cho ông Tâm. Rộng rãi người cho nhân thức ông Tâm đã sang Mỹ từ rộng rãi ngày trước khi đăng lên tiếng phá sản.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Tâm (giữa) vẫn chưa hiện ra sau 2 tuần báo cáo vỡ nợ.


Được nhân thức, toàn cục số tiền của chủ đầu tư đều do một mình ông Tâm điều hành. Theo tố cáo của người địa phương, số tiền ông Tâm lừa đảo lên đến 1.000 tỉ đồng. Hiện, hơn 500 lá đơn kêu cứu của các nhà đầu tư đã được gửi đến tổ chức chức năng.

Ngày 2.8 mới đây, sau khi nắm bắt được tin tức ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ, các chủ đầu tư đã tập thích hợp hơn 700 chữ ký trên trang Change.org để gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ ước muốn Chính phủ Mỹ can thiệp để "trục xuất" ông Tâm về nước, trả lại tiền cho chủ đầu tư.

Theo P.Đ

Công sức


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city