Hotline
0938 696 012

Dùng điện mặt trời như thế nào cho hiệu quả? - VnExpress Kinh Doanh

21:31

Vị đại diện cho biết, điện năng lượng mặt trời ngày càng Áp dụng rộng rãi tham gia cuộc sống. Mái ấm, sân thượng, nhà xe, sân vườn, đất trống... là những nơi có thể tận dụng lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới trực tiếp. Thành phần chính của hệ thống là các tấm pin năng lượng mặt trời và bộ nghịch lưu (inverter).

Về nguyên tắc hoạt động, vị này cho hay, ánh nắng chiếu qua tấm pin sẽ sản sinh dòng điện một chiều (DC) và chuyển hóa chúng thành điện xoay chiều (AC) duyệt inverter hòa trực tiếp vào lưới điện. 

Chỉ đạo công ty khẳng định, inverter dành đầu tiên cấp hết điện trong khoảng nguồn năng lượng mặt trời cho tải. Nếu như còn thiếu, hệ thống lấy điện lưới bù vào, đồng nghĩa với việc dành dụm điện hơn cho người dùng khi sử dụng điện lưới ít hơn. Nếu như điện từ nguồn năng lượng mặt trời dư cho vận chuyển, phần điện thừa sẽ được đẩy ngược ra lưới, góp phổ biến vào nguồn điện nước nhà. 

"Toàn cục công đoạn trên diễn ra không người điều khiển, khách hàng chẳng phải yếu tố chỉnh bất kỳ thứ gì", đại diện công ty Sao Nam cho hay.  

Cũng theo vị này, trong khoảng giữa năm 2017 tới nay, hoạt động mua bán điện năng lượng mặt trời áp trên mái ấm đã trở thành nhộn nhịp, ngày một đa dạng công nghệ mới thành lập. Tuy nhiên, người mua cũng như nhà cung cấp nên chọn lựa kỹ, hạn chế sắm phải công nghiệp lỗi thời hoặc có hiệu quả sử dụng thấp.

Công ty Sao Nam đã sử dụng công nghệ DC-Optimized của hãng SolarEdge (Israel). Trong đó, mỗi tấm pin lắp kèm một bộ vấn đề khiển (gọi là bộ tiết kiệm công suất - power optimizer), sau đó mới đưa xuống inverter.

Công nghệ inverter kèm bộ điều khiển tấm pin. Công ty Công Nghệ Tích Hợp Sao Nam: Lầu 3, tòa nhà SCID, số 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM. Điện thoại: (028) 6680 7945. Email: info@sntek.vn. Website: www.sntek.vn 

Công nghiệp inverter kèm bộ nhân tố khiển tấm pin. Công ty Công Nghệ Tích Phù hợp Sao Nam: Lầu 3, tòa nhà SCID, số 253 Điện Biên Phủ, thị trấn 7, quận 3, TP HCM. Laptop: (028) 6680 7945. Email: info@sntek.vietnam. Website: www.sntek.vn 

Khi mất điện lưới hay tuyến đường điện từ dàn pin xuống bị hở, chập, hay tắt inverter thì bộ nhân tố khiển sẽ điều chỉnh phần đông điện ra tấm pin xuống còn 1V - mức điện áp vô hại, nhằm giảm thiểu xảy ra điện áp cao hay cháy nổ. 

Khi bị bóng che (dòng điện bị yếu toàn bộ), các bộ vấn đề khiển sẽ tự cân bằng lại dòng điện trên toàn mạch để dòng điện không còn tắc nghẽn. Kết quả là công suất ra không bị suy giảm phổ thông mà chỉ hạ đúng theo tỷ trọng phần pin bị che chết thật.

"Nhờ kĩ nghệ này, người dùng có thể theo dõi năng suất hoạt động của từng tấm pin phê chuẩn app hoặc website theo thời điểm thực (trực tuyến). Qua đó, người mua có thể giữ vững hoạt động của tấm pin", thây mặt Sao Nam cho biết.

ĐIỆN MẶT TRỜI HIỆU QUẢ CHƯA ĐƯỢC BIẾT HẾT (Nhờ chị Thao19.ntvt edit bài giúp em, Kiệt 8562 cám ơn chị) - 1

Giám sát online tới từng tấm pin qua app hoặc website.

Để tối ưu hóa hoạt động của dàn pin, người dùng nên chú ý đến yếu tố hiệu suất. Về nguyên tắc, trên cùng một diện tích, tấm pin nào cho công suất cao hơn thì tấm đó tiết kiệm hơn.  

Vị này giải đáp, với tấm pin 72 cells (kích thước 1mx2m), người mua nên chọn lựa công suất từ 340Wp một tấm trở lên. Với tấm pin 60 cells (1mx1,65m), nên lựa chọn công suất 300Wp. 

"Toàn bộ các tấm pin loại này đều đạt hiệu suất trên 17,5%. Dùng dưới hiệu suất này coi như pin đã lỗi thời", đại diện Sao Nam cho hay. 

ĐIỆN MẶT TRỜI HIỆU QUẢ CHƯA ĐƯỢC BIẾT HẾT (Nhờ chị Thao19.ntvt edit bài giúp em, Kiệt 8562 cám ơn chị) - 2

Trên cùng một quy mô, tấm pin nào cho công suất cao hơn thì tấm đó tối ưu hơn.

Công ti hiện cung cấp các gói vật phẩm điện mặt trời hòa lưới theo công nghiệp tiên tiến với giá giảm giá cùng thời gian bảo hành lên đến 12 năm cho inverter và tấm pin.

Đối với doanh nghiệp (siêu thị nhỏ lẻ, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà văn phòng,...), hộ mái ấm, việc sử dụng hệ thống có thể dè xẻn đáng kể tiền điện, thời gian hoàn vốn 4-5 năm.

Công ty Sao Nam vừa trở thành nhà phân phối inverter và tấm pin năng lượng mặt trời của nhì hãng SolarEdge (Israel) và Huyndai (Hàn Quốc). Doanh nghiệp này hạ thấp giá một số gói vật phẩm tới hết 04 tuần 9/2018.

Theo đó, với gói 20kWp (điện năng sản sinh bình quân 2.460kWh một bốn tuần) cho tổ chức, đơn giá giảm còn 15,2 triệu đồng cho mỗi kWp. Gói 5,4kWp (bình quân 660kWh một bốn tuần) cho những khách hàng nào sử dụng điện dân dụng, đơn giá giảm còn 18 triệu đồng cho mỗi kWp. giá khởi điểm này bỏ ra cho các đơn hàng trong khu vực TP HCM, sản phẩm lắp đặt trên khung mái có sẵn (không hề mái ngói).

Vân Thảo


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city