Hotline
0938 696 012

Gã kếch xù Bitmain hy vọng sẽ vận động được 18 tỷ đô la Mỹ ở một trong những đợt IPO lớn nhất từ trước tới nay

03:30

Cũng theo CoinDesk, Bitmain dự định mức chào bán cũ rích phiếu có thể sẽ là cao nhất trong khoảng trước đến nay. Công ti này cũng kỳ vọng sẽ huy động được 18 tỷ đô la Mỹ vốn trong đợt IPO tại sàn Hồng Kông, với mức vốn hoá thị trường khoảng 40 đến 50 tỷ USD.

Ngành nghề buôn bán chính của Bitmain là đóng gói các chip vi mạch tích phù hợp được dùng trong thuật toán điều hành tiền ảo như bitcoin. Dĩ nhiên, vừa mới đây, tổ chức kinh doanh mở màn chế biến chip phần cứng, phục vụ cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Vào 04 tuần 6, Bloomberg đưa tin rằng nhà sáng lập của Bitmain, Jihan Wu, đang để ý về việc niêm yết tổ chức kinh doanh của bản thân mình và anh cũng dự kiến sẽ đưa Bitmain biến thành một đối thủ đáng gờm trong ngành nghề công nghiệp đóng chai chip vi mạch.

Cho đến nay, chỉ tiêu của Wu có thể nói là thắng lợi ngoài sức hình dung. Chi tiết là, trong vài năm ngắn ngủi kể từ khi "xây dựng thương hiệu", Bitmain đã trở thành một trong những công ti khai thác tiền mã hoá có giá trị nhất thế giới. Theo Bloomberg, chỉ riêng trong 6 04 tuần đầu năm nay, công ty đã thu về 2,5 tỷ đô la thu nhập.

Dường như còn huy động được 450 triệu đô la vốn từ các chủ đầu tư trong đợt pre-IPO vừa rồi, trong đó có Sequoia, GIC và IDG Capital.

Đương nhiên, Bitmain vẫn chưa đưa ra bất kỳ đánh giá nào về ý tưởnrg IPO này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city