Hotline
0938 696 012

Go Việt vừa tung khuyến mãi 'sốc' 5.000 đồng cho khách, lại thưởng gần 7 triệu tiền việt/tháng cho lái xe, sau cạnh tranh khách hàng là trận chiến tranh giành lái xe với Grab?

14:01

Từ khi Uber bán lại mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab tham gia tháng 4, Grab đầy đủ đã biến thành kẻ thống lĩnh hoạt động mua bán vn. Những cái tên Việt như VATO, T.NET hay ABER đến nay chưa để lại dấu ấn chưa thể là một sự chọn ngang tầm với Grab. Các chương trình ưu đãi thuở đầu chưa đủ lôi cuốn và dài hơi để thu hút một lượng lớn đối tượng mua hàng cũng như tài xế.

Những ngày này, tuyến đường phố Thành phố Hồ Chí Minh đã thập thò những tài xế y phục đỏ của Go Việt xen lẫn màu chủ chốt là màu xanh lá của Grab trong mảng đi xe máy bình thường. Chi tiết, trong vòng bán kính 8 km trong khoảng điểm đón xe tới điểm đến, đối tượng mua hàng chỉ cần trả 5.000 đồng khi đặt xe qua Áp dụng Go Việt.

Grab cam đoan cần phải cực kì thận trọng với người "đồng hương" Đông Nam Á này. Những chương trình hỗ trợ mà Go Việt đang ứng dụng để lôi cuốn khách hàng đáng ngại một phần, thì những chính sách tổ chức kinh doanh này sử dụng để hấp dẫn cánh tài xế sẽ càng uy ức hiếp Grab dữ dội hơn.

Go Việt bán ra mức thưởng 220.000 đồng/ngày, có thể lên tới 6,6 triệu tiền việt/04 tuần cho mỗi lái xe chạy tốt

Đặt một cuốc Go Việt từ Bình Thạnh tới huyện 3, TP HCM, người lái xe chở tôi tên Huỳnh, một cựu lái xe Uber, chạy Go Việt được 2 tuần.

Theo lời anh Huỳnh, những lái xe của Uber như anh nộp đơn vào Go Việt rất với tốc độ cao được bằng lòng, bởi đã có kinh nghiệm và lịch sử từng lái cho Uber.

Bây giờ Go Việt đang ưu đãi 5.000 đồng/chuyến trong vòng bán kính 8 km từ điểm đón tới điểm dừng. Mỗi ngày, chạy chí ít 13 cuốc là anh được thưởng 220.000 đồng, chạy đủ chỉ tiêu trên thì anh có thể nghỉ sớm. Giả dụ ngày nào cũng được thưởng 220.000 đồng, cả tháng tài xế sẽ được thưởng 6,6 triệu tiền việt.

“Ngày nào tôi cũng được thưởng 220.000 kể trong khoảng ngày mở màn chạy”, anh Huỳnh cho biết.

Anh Huỳnh được ưu đãi 6 tháng không cần nộp đồng phí nào cho Go Việt. Với chương trình ưu đãi 5.000 đồng/cước (thu từ khách) và 25.000 đồng trong khoảng Go Việt, mỗi cuốc anh chiếm được 30.000 đồng. Mỗi ngày chạy khoảng 20 cuốc tương tự, anh được 600.000 đồng, cộng với tiền thưởng 220.000 đồng nữa, thu nhập của anh khá ổn.

Trong một cuốc khác, trong khoảng thị xã 1 tới huyện 3, một lái xe trẻ tuổi cho biết anh chạy trong khoảng sáng đến lúc đón tôi (11h trưa) được 12 cuốc. “Em chạy một chuyến nữa là nghỉ, vì được 13 chuyến là được thưởng 220.000 đồng”, lái xe tên Chinh nói với tôi.

Theo anh Chinh, đầy đủ tài xế trước đó chạy cho các hãng đang nộp đơn tham gia Go Việt vì với doanh thu như hiện tại, rộng rãi tài xế khá bằng lòng.

Không những chi ưu đãi đậm để thu hút khách hàng, Go-Viet còn có những chế độ để thu hút tài xế. Ngoài phát free đồng phục, mũ bảo hiểm (giống Grab những ngày đầu), công ti này còn hỗ trợ thêm phí cho lái xe cho mỗi chuyến.

Tài xế Grab cần tiền hay cần khách?

Trước áp lực từ các kẻ thù mới gia nhập ngành, đặc biệt là Go Việt, Grab đã mở màn có những động thái biểu thị sự "nhiệt tình" phổ biến hơn đến các bên tài xế.

Ngày 8/8, Grab báo cáo chương trình: “Kiếm được lại ngay 5% thu nhập mỗi tuần” vận dụng cho các bên GrabBike, GrabBike Premium và GrabExpress tại TP.HCM trong khoảng ngày 6/8/2018 cho đến khi có công bố tiếp theo.

Để có thể kiếm được lại ngay 5% thu nhập mỗi tuần, các đối tác GrabBike, GrabBike Premium, GrabExpress đang hoạt động tại TP.HCM chỉ cần hoàn tất tối thiểu 7 cuốc xe mỗi tuần (tính từ thứ nhì tới chủ nhật). Các nhân tố kiện đi kèm gồm có: Đảm bảo giữ tỷ trọng nhận cuốc đạt 90% trở lên với bình chọn sao từ 4.8, không thoái thác hoặc hủy cuốc xe trả tiền qua GrabPay hay cuốc xe được đặt với mã ưu đãi.

Tương tự, những tài xế Grab đủ tiêu chuẩn trên sẽ chỉ phải trả 15% huê hồng cho Grab sau khi nhận được 5% tiền hoàn lại. Trước khi có chương trình này, lái xe vẫn phải trả 20% chiết khấu.

Mặc dù Grab đã có những hỗ trợ tăng thêm với các bên lái xe, dĩ nhiên "tiếng xấu" về tài xế Grab vẫn chưa có tín hiệu suy giảm, thậm chí ngày một khiến cho đa dạng đối tượng mua hàng giận dữ phổ biến hơn.

Suốt một tháng qua, trên fanpage chính thức của Grab, hàng loạt hành khách đã để lại bình luận bộc lộ thái độ cực kì bế tắc với thái độ phục vụ của đa dạng Graber khi những lái xe này liên tiếp hủy chuyến. Không chỉ hủy chuyến không nguyên do, nhiều lái xe Grab còn khiến cho khó hành khách khi kiếm được chuyến rồi lại... không tới chở, để khách sợ hãi quá phải tự bấm hủy chuyến. (: Độc quyền, Grab bị khách hàng thở than hủy cuốc không nguyên nhân )

Tình trạng lái xe Grab bao gồm cả GrabBike và GrabCar liên tục hủy chuyến đã diễn ra khá lâu. Phổ thông người cho rằng đây chính là hệ quả quan trọng khi hãng đặt xe công nghệ này "độc quyền" tại hoạt động mua bán vn.

Có nhẽ ngoài việc giữ chân lái xe trước các đối thủ, Grab nên chú tâm phát triển chất lượng dịch vụ của bản thân mình trước, thay vì mở mang phổ thông mô phỏng vận tải, chỉ chất lượng mới xây dựng được niềm tin và sự tình nghĩa của hành khách đối với doanh nghiệp.

Theo Thế Nai lưng

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city