Hotline
0938 696 012

Hàng chục nghìn cư dân Linh Đàm, Xa La, Đại Thanh sẽ thừa hưởng lợi khi Thủ đô sẵn sàng xây dựng đoạn đường này

11:02

Ngày 07/8/2018, Phó Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký ban hành Quyết định số 4023/QĐ-UBND phê ưng chuẩn chỉ giới các con phố đỏ tuyến trục đường nối cầu Hòa Bình đi khu thị trấn mới Nam Hồ Linh Đàm, tỷ lệ 1/500, quận Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Theo đó dự án sẽ được phân thành 2 đoạn. Đoạn 1 nối trong khoảng tuyến phố Phan Trọng Tuệ đến con đường quy hoạch, xuất hiện cắt ngang B=25m, diện tích con đường rộng 27,5m, trong đó lòng phố rộng 15m, hè tuyến đường phía Tây (phía sông Hòa Bình) rộng 5m, hè tuyến phố phía Đông rộng 7,5m.

Đoạn 2 trong khoảng con đường quy hoạch mặt cắt ngang B=25m, tới khu thành phố Nam Hồ Linh Đàm, quy mô mặt cắt ngang tuyến phố rộng 30m, trong đó lòng đường rộng 15m, vỉa hè 2 bên mỗi bên rộng 7,5m.

Hướng của tuyến các con phố đã được phân tích và xác định phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị S5 và quy hoạch phân khu thị trấn GS, tỷ lệ 1/5.000 đã được phê ưng chuẩn. Hạng trục đường được phê phê duyệt thuộc đường cấp đô thị.

Tim các con phố quy hoạch sẽ đi qua các điểm được xác định bằng tọa độ, liên hiệp với các thông số khoa học, các nhân tố khống chế và thi hành trực tiếp trên bản vẽ. Chỉ giới các con phố đỏ tuyến trục đường được xác định trên cơ sở tim đường đã được định vị, mặt cắt ngang và các thông số kỹ thuật.

Các nút giao thông giữa tuyến tuyến phố với các các con phố ngang hiện có và trục đường ngang quy hoạch sẽ được đơn vị nút giao bằng. Chỉ giới tuyến phố đỏ các nút giao với các đường ngang quy hoạch sẽ được bổ sung, xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến con đường và các công trình đầu tư xây đắp các tuyến trục đường ngang được cấp thẩm quyền phê phê chuẩn.

Đối với các mương thủy lợi, nghĩa trang, tuyến điện 110kV từ trạm 110kV Văn Điển đi trạm 110kV Linh Đàm dọc tuyến tuyến đường. UBND TP đề xuất khi lập công trình đầu cơ xây dựng, chủ đầu tư địa chỉ với công ty chính yếu của các nhà cửa này để được ký hợp đồng, thống nhất các nhân tố can hệ

UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, rà soát, xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến tuyến phố, chịu nghĩa vụ về tính đúng đắn của số liệu trình duyệt, phê ưng chuẩn giấy tờ kiến tạo cắm mốc giới tuyến trục đường tỷ lệ 1/500 theo pháp luật.

Giao UBND quận Thanh Trì chủ trì tổ chức báo cáo công khai thủ tục chỉ giới đường đỏ được phê thông qua, bàn giao giấy má cho các công ty liên quan. Đồng thời tổ chức lập, giám định và phê phê duyệt kiến tạo cắm mốc giới tuyến khiến cho cơ sở để khai triển cắm mốc ngoài thực địa.

Được nhân thức, tuyến tuyến đường nối giữa tuyến đường Phan Trọng Tuệ và khu thành phố mới Nam Hồ Linh Đàm sẽ ảnh hưởng mạnh bạo lên cơ sở liên lạc khu vực phía Nam Thủ đô, giúp giảm lượng công cụ liên lạc đang quá tải trên đường Phan Trọng Tuệ, giúp gắn kết hạ tầng các khu đô thị lớn tại khu vực phía Nam như KĐT Đại Thanh, khu đô thị Xa La, KĐT Nam Linh Đàm, KĐT bán đảo Linh Đàm...

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city