Hotline
0938 696 012

Khoa học thừa nhận, tập thể dục là 'liều thuốc' chống lão hóa hiệu quả nhất

21:31

Một phân tích mới được lên tiếng trên tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho biết, các nhà nghiên cứu kiếm được thấy, những người lớn tuổi vận động thường xuyên, giảm thời điểm ngồi 1 chỗ có ít dấu hiệu bị bệnh tim xâm lấn hơn.

Trong tìm hiểu, 1.600 tình nguyện viên người Anh từ 60 đến 64 tuổi tham gia theo dõi cảm biến nhịp tim trong 5 ngày. Các nhà phân tích phân tách chừng chuyển di của những tình nguyện viên và so sánh chúng với các chỉ số của bệnh tim như nồng độ chất cholesterol, interleukin-6 trong máu... Nhìn chung, những người tham gia chuyển di hăng hái có các chỉ số sinh học hăng hái hơn những người khác.

Thậm chí, chuyển động chỉ 10 phút cũng có tác động tới các chỉ số sinh học, tác động tới sức khỏe. Cứ mỗi 10 phút các tình nguyện viên chơi tennis, làm cho vườn hay thậm chí đi bộ, các chỉ số sinh học của họ cũng được cải thiện đáng kể.

Giáo sư Ahmed Elhakeem, tác giả của tìm hiểu cho nhân thức: "Nhân tố quan trọng là bạn dành thời gian để di chuyển, dù ở bất kỳ cường độ nào".

Tập luyện cường độ cao và nhiều lần là chìa khóa cho sức khỏe tim mạch và trí não

Khoa học công nhận, tập thể dục là liều thuốc chống lão hóa hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Luyện cộng đồng lực cường độ cao giúp cải thiện hệ tuần hoàn, thải độc cơ thể thông qua bài xuất toát mồ hôi, trong khi các bài tập cơ giúp cải thiện cơ bắp, đẩy lùi sự lão hóa. Cả 2 kiểu đi lại này cũng rất quan trọng với trái tim của chúng ta, một bộ phận dễ dàng bị lão hóa theo thời điểm.

Một nghiên cứu được báo cáo tham gia bốn tuần 1 trên báo chí Circulation cho thấy, những người trưởng thành số đông dục cường độ cao 4, 5 ngày mỗi tuần có những cải thiện đáng kể đối với tim so với những người chỉ thi hành các động tác căn bản, nhẹ nhàng. Kết quả phân tích cho thấy, tập dượt cường độ cao có thể ngăn chặn sinh ra các mảng cứng trong huyết quản, giảm nguy cơ xơ vữa huyết mạch.

"Theo hàng loạt phân tích của chúng tôi trong suốt rộng rãi năm qua, tập thể dục cường độ cao là liều thuốc kỳ diệu cho cuộc sống", theo Benjamin Levine, tác giả phân tích của Đại học Texas, Mỹ.

Đi lại thường xuyên đẩy lùi lão hóa não

Kết quả một tìm hiểu khác được lên tiếng trên tạp chí Neurology: Clinical Practice đã chỉ ra rằng, những người cao tuổi tập luyện liên tiếp trong 40 phút 3 lần mỗi tuần có những cải thiện nhận thức đáng kể so với những người ít hoặc không đồng đội dục.

Những cải thiện đó bao gồm vận tốc xử lý thông tin, hiệu suất giải quyết các vấn đề điều hành thời gian và kỹ năng lưu ý. Các chứng cứ công nghệ trên có thể cho thấy bạn có thể đẩy lùi lão hóa bằng cách di chuyển, số đông dục nhiều lần.

Thời điểm bạn tập tành mỗi ngày không cần thiết bằng tần suất tập dượt. Tức thị, việc duy trì tập dượt như một thói quen đem đến hiệu quả rộng rãi hơn là tập cường độ rất cao nhưng cách trở.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo, bạn nên cộng đồng dục cường độ vừa phải ít ra 150 phút mỗi tuần như đi bộ, hoặc 75 phút mỗi tuần với các bài tập cường độ cao như tập thể lực, tập cơ bắp. Duy trì thói quen tập tành ít nhất 2 lần mỗi tuần. Không bao giờ là muộn để khởi đầu đồng đội dục, hãy thực hiện ngay trong khoảng bữa nay.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city