Hotline
0938 696 012

Khốn đốn vì “sập bẫy” chiêu trò môi giới BĐS

17:02

Cùng với sự tạo ra của thị trường, hiện giờ các công ty môi giới bất động sản cũng mọc lên như nấm sau mưa. Không thể phủ nhận vai trò của các đơn vị môi giới trong kết nối cung-cầu giữa khách hàng và người bán. Tất nhiên, trước sự cạnh tranh gay gắt, để “vợt” được khách hàng, vài doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đã sử dụng các chiêu trò để giăng bẫy khiến khách hàng nhà không may và khốn đốn.

Bây chừ, các doanh nghiệp cũng như viên chức môi giới đã được luật pháp thừa nhận tư cách pháp lý trong Luật Buôn bán BĐS trong khoảng năm 2006 cho đến nay. Trên thực tế, các nhà môi giới đã đóng góp vai trò gắn kết cung cầu, hỗ trợ người tiêu xài. Song, thay vì khiến ăn chân chính, không ít tổ chức đã bất chấp, sắm đủ mọi âm mưu để bán được hàng, thậm chí là lường đảo làm cho khách hàng lảo đảo.

Để “con mồi” sập bẫy, các “cò” liên tục săn đón và chăm bẵm rất ân cần như đến tận nhà mời chào, chở đi xem đất, hỗ trợ mượn tiền,…. Các nhân viên môi giới còn liên tục kề cận khách hàng, dựng lên cảnh mua bán nở rộ để đánh tham gia tâm lý cũng như tạo sức ép. Trước “mê li trận” này, phổ biến người không còn đủ tĩnh tâm để để ý vật phẩm vì sợ hết hàng nên chấp nhận đóng hàng trăm triệu tiền việt tiền đặt chỗ để tìm đất.

Bà Hoàng Thị Hà, ngụ tại quận 8, Tp.HCM là một trong những nạn nhân như thế.

Theo lời bà Hà, các đây chưa lâu, khi bà đang có nhu cầu tậu đất thì được viên chức môi giới của Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Việt Hưng Phát gọi đến mời chào liên tục.

Nhớ lại, bà Hà chẳng thể quên được sự săn đón quá sức nhiệt tình của các nhân viên này. Bà cho hay, các môi giới đã tới tận nhà thuyết phục, đưa rước bà đi xem đất, thậm chí, sau khi đã bán nốt 2 chỉ vàng nhưng vẫn thiếu tiền tậu đất, các môi giới còn chở bà Hà đến tận ngân hàng để giúp mượn tiền.

Sau cùng, cũng giống như phổ quát người khác, bà Hà đã tin cậy và sắm một lô đất quy mô hơn 100m2 tại Dự án Khu dân cư An Phước, thị trấn An Phước, thị xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai với giá 630 triệu đồng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, trong các thương lượng dạng này, khách hàng thường yếu thế hơn bên bán bởi sự thiếu hiểu biết về luật pháp, dễ cả tin. Trong khi đó, so với các nước khác, Việt Nam là nền kinh tế đang phát hành nên thị trường bất động sản chưa thật sự minh bạch.

Chỉ vì cả tin, nghe theo lời tuyến đường mật của các viên chức môi giới, giờ đây, bà Hà đang phải sống trong cảnh chật vật. Không chỉ bao lăm tiền hưu để dành cả tiêu tan mà bà còn phải “cõng” thêm khoản tài chính lãi trong khoảng ngân hàng khiến cho sức khỏe và tinh thần người thiếu nữ có tuổi này càng thêm sa sút vì lo nghĩ.

Trước trạng thái rộng rãi người dân vì nghe theo lời dụ dỗ, các chiêu trò môi giới mà sập bẫy, luật sư Trằn Thái Bình, Công ty luật LNT & Partners nghĩ rằng, người dùng cần phải tỉnh táo.

Theo luật pháp của quy định bây giờ, các tổ chức kinh doanh môi giới chỉ có chức năng trình bày, giải đáp sản phẩm cho người mua chứ hòan toàn không được phép kiếm được tiền đặt cọc, mua bán vật phẩm trong khoảng đối tượng mua hàng thay nhà đầu tư. Nhà đầu tư dự án mới chính là người ký giao dịch trực tiếp với bên tậu.

Để giảm thiểu không may, khách hàng cũng cần khám phá kỹ tin tức dự án, nhà đầu tư thật sự, đọc kỹ các lao lý thích hợp đồng để hạn chế “bút sa gà chết”.

>> Coi mức độ sập “bẫy” đất nền

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city