Hotline
0938 696 012

Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội: Nhớ đi xem nhà ngày mưa! | MuaBanNhaDat

23:00

Chọn ngày mưa để đi xem nhà

Giữa những cơn mưa như trút nước, chờ khoảng tạnh hoàn toản là chị Nguyễn Thúy Hà (Thủ đô) lại lao ra con đường. Điểm đến những ngày này của Thúy Hà là các địa điểm đã khoanh đỏ trong cuốn sổ nhỏ dại - địa chỉ của một số căn hộ dự án, nhà đất đang rao bán mà chị đã “chấm" từ trước.

Nhiều người sẽ thắc bận bịu, sao không đợi lúc tạnh ráo hẵng đi xem? Với câu hỏi này, chị Hà giải thích trời mưa đi xem mới thấy được chỗ bản thân định tậu có ngập nước không. Cơ sở chỗ đó thế nào. Nhà có thấm dột…Những vấn đề chỉ khi trời mưa to, mưa dai dẳng mới hiện rõ ra được.

Phương pháp đây hơn một năm, chị Hà sắm một căn nhà trong ngõ. Đi xem thì thấy một thể liên lạc, thiết kế khá đống ý, giá vừa phải, đạt hết các tiêu chuẩn mà chị đặt ra. Thế nhưng, chỉ qua trận mưa đầu mùa, nước thải trong khoảng cống ngoài ngõ dềnh lên, cùng với nước mưa tràn cả tham gia nhà, ngập đến mặt bàn phòng khách.

“Cứ thế, cả nhà sống nội địa bẩn, dềnh dang cả tuần mới rút. Trong nhà thì thấm, dột cứ như ngoài trời, khổ không để đâu cho hết. Lúc đấy mới nắm bắt vì sao chủ nhà cũ đồng ý bán nhanh thế!”, chị Hà tâm sự.

Những hộ chạm mặt tình ảnh như nhà chị Hà không phải là hãn hữu. Qua các mùa mưa trong khoảng năm 2016 tới nay, người mua nhà đã có thể điểm ra những khu vực nhà ở mỗi khi mưa là sẽ ngập lụt. Thực tại, sau những trận mưa mới đây, nhiều khu nhà tại các khu thành phố mới ở quận Hà Ðông, huyện Hoài Đức và Bắc Từ Liêm… cũng vẫn bị cô lập bởi nước bầy bao quanh.

Giới chuyên gia cho rằng, để xảy ra hiện trạng ngập nặng là do quy hoạch xây đắp đô thị manh mún, thiếu toàn thể dẫn đến tranh chấp trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu. song song, ngoài hạ tầng chưa theo kịp tốc độ thành phố hóa còn do các nhà đầu tư khi phát hành công trình BĐS chỉ chăm chăm bán nhà mà chẳng chú ý, hoặc khiến cơ sở thoát nước sơ sài, ứng phó.

Anh Nai lưng Minh Hùng (Thủ đô) chia sớt, nhìn tòa nhà phổ biến cư mới, văn minh to và đẹp thế, song chỉ cần một trận mưa lớn sẽ biểu thị hết những yếu điểm của nó. Như khu thị trấn mới phổ biến cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden và khu biệt thự Geleximco gần như năm nào mùa mưa người dân cũng chịu cảnh ngập lụt miên man.

Rồi hàng loạt khu thị trấn của Thủ đô cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu thành phố Resco (Cổ Nhuế) - bắc Từ Liêm, đoạn ngã tư thông thường cư Keangnam, khu thành phố Văn Phú - Hà Đông, đoạn đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân…

“Không chỉ chịu cảnh ngập lụt khi mưa lớn chúng tôi còn phải “chôn chân” giữa trời mưa tầm tã một số ba tiếng đồng hồ mới về được đến nhà vì con đường ngập, xe pháo chuyển di chậm rì rì gây tắc trục đường kẹt xe. Những gian nan ấy chỉ khi mưa lớn mới biểu hiện rõ ra thôi” - anh Hùng nói.

kinh nghiem mua nha ha noi nho di xem nha ngay mua!

Khi trời mưa, khách hàng sẽ có thể đánh giá khu vực đó có hạ tầng tốt, không ngập nước hay không

Kinh nghiệm sắm nhà Thủ đô: “khô ráo mùa mưa”

Khi lựa chọn sắm nhà trong thời gian mới đây, người địa phương Thủ đô ngoài những mục tiêu truyền thống như giá cả, nội cảnh quang phía bên ngoài… thì địa điểm, vị trí căn nhà không ở các địa bàn bị tác động của ngập nặng do mưa cũng được đặt lên hàng đầu.

Thây mặt một công ti phân chia BĐS cho nhân thức, phổ thông người khi tậu nhà rất vồ cập mày mò thông tin dự án có kĩ năng bị ngập lụt hay không. Dự án ở khu vực bị tác động của các tuyến tuyến đường giao kết ngập nước thì tốc độ chốt thương lượng chiến thắng đang bị chậm trễ lại. Phổ thông khách đã ký hợp đồng vẫn yêu cầu chủ đầu tư giảng nghĩa về việc mưa lớn gây ngập sẽ được xử lý như thế nào...

Không thể sống chung với ngập lụt, anh Hùng cho biết sẽ tìm kiếm tậu nhà đất những nơi có cốt nền cao hơn không ngập, ít kẹt xe... Tương tự, gia đình anh Đào Ngọc Thanh (Thủ đô) cũng có ý định mua nhà nhưng vẫn đang phân vân chọn địa điểm. Đi xem nhà ngày mưa cũng là bí quyết anh Thanh đang chấp hành để hiểu hết ưu, nhược điểm của căn nhà, địa điểm, khu vực, giao thông kết nối...

Trải nghiệm tậu nhà Thủ đô “Khô ráo ngày mưa”, bởi vậy, cũng đang biến thành một ưu điểm của dự án bất động sản. Theo các chuyên gia, trong thời điểm tới BĐS tại những địa bàn có cốt nền cao sẽ được các chủ dự án chú ý, nhất tà tà các khu vực có chuỗi hệ thống thoát nước tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city