Hotline
0938 696 012

Lượng chào bán và giao dịch condotel tại Đà Nẵng giảm - VnExpress Kinh Doanh

14:01

CBRE vừa lên tiếng thông báo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II. Theo đó, doanh nghiệp phân tích cho biết, trong nửa đầu năm, thị trường đã chào đón thêm 866 căn hộ nơi nghỉ ngơi thị phần cao cấp, nâng tổng nguồn cung thu thập lên hơn 8.600 căn. Trong nửa đầu năm 2018, số lượng mua bán giảm 1,5 lần so với cùng kỳ. 

"Kể trong khoảng năm 2017, sự giảm tốc này đã được nhìn thấy trong cả nhị thiên hướng cung và thương lượng cho thấy sự thận trọng trong khoảng các chủ đầu tư và người dùng sau giai đoạn bùng nổ. Đây cũng là thời cơ cho các dự án được chấp hành bởi các nhà đầu tư có uy tín", đơn vị tìm hiểu đánh giá. 

Hơn 6.500 căn hộ khách sạn mới đang được xây dựng và lên kế hoạch, kỳ vọng được mở bán tới năm 2019. Trong khi đó, theo CBRE, một lượng lớn các công trình đã được chào bán sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động trong năm 2019 (khoảng 6.800 căn) phần nào ảnh hưởng tới hoạt động mua bán của hoạt động mua bán căn hộ nơi nghỉ ngơi trong thời điểm tới. 

Ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, CBRE nhận định có phần yên ổn ắng so với các thị phần BĐS khác ở Đà Nẵng do nguồn cung hạn giễu cợt và phổ thông công trình tương lai vẫn chưa triển khai.

Trong nửa đầu năm 2018, không có công trình biệt thự nghỉ dưỡng mới được chào tung ra hoạt động mua bán. Tổng nguồn cung 841 căn trên đa số các thị phần đến trong khoảng 15 công trình. Giá chào bán của hầu hết dự án hầu như thường đổi mới trong quý này với mức trung bình ở các phân khúc ngả nghiêng trong khoảng 1.170 tới 4.500 đô la Mỹ mỗi m2. Tính tới cuối quý II, có gần 80% vi la nghỉ ngơi được bán. 

Trong những bốn tuần sắp đến của năm 2018, dự định có thêm khoảng 300 căn biệt thự nghỉ dưỡng mới được tung ra thị trường. 

Nguyễn Hà


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city