Hotline
0938 696 012

Mỗi năm có trên 1 tỉ đô la kiều hối đổ tham gia bất động sản TP HCM

09:31

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo "Phát triển BĐS vietnam: Tầm nhìn và triển vọng" do Thời báo Kinh tế vietnam doanh nghiệp sáng 11-8 tại TP HCM.

Hội thảo dẫn tin tức thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư) cho thấy tỉ trọng vốn đầu tư đầu cơ nước ngoài (FDI) rót tham gia lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đứng thứ nhì, choán hơn 27% vốn FDI đầu tư vào vn.

Phổ thông chuyên gia đánh giá việc BĐS hút được đầu tư nước ngoài kỳ vọng sẽ giúp chuẩn hóa thị trường BĐS vietnam.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cơ sở TP HCM, yêu cầu vốn cho bất động sản là rất lớn. Việc nhập cuộc của vốn FDI, vốn kiều hối hận đóng góp tích cực vào vốn đầu tư, giảm sức ép cho ngân hàng.

"Kiều ăn năn bình quân trong 3 năm quay về đây khoảng 5 tỉ đô la, trong đó, đổ vào BĐS trên 21%, tức trên 1 tỉ đô la Mỹ mỗi năm. Đây là sự hỗ trợ lớn cho tổ chức, nhà đầu tư, góp phần tích cực tham gia phát triển kinh tế TP HCM nói riêng và cả nước nói phổ biến" – ông Minh cứ liệu.

Mỗi năm có trên 1 tỉ USD kiều hối đổ vào bất động sản TP HCM - Ảnh 1.

Vốn FDI đổ vào buôn bán BĐS hiện đứng thứ nhị, chiếm giữ hơn 27% vốn FDI đầu tư vào Việt Nam.

Để hạn nhạo báng rủi ro trong ngành nghề BĐS, ông Minh cho hay tập đoàn điều hành đã có chế độ chỉ cấp phép cho những nhà đầu tư có điều kiện tài chính, năng lực khai triển dự án. Trong khi, Luật Đất đai còn đòi hỏi chủ đầu tư khi bán dự án hình thành trong tương lai phải có ngân hàng bảo lãnh cho người mua nhà.

Chủ tịch Phòng Thương nghiệp và Công nghệ vietnam (VCCI), ông Vũ Tiến Lộc giãi bày mong muốn các doanh nghiệp FDI bắt tay với doanh nghiệp nội địa trên lĩnh bất động sản. "Ví như tổ chức FDI có ích thế về vốn và công nghệ thì doanh nghiệp trong nước có sự thông hiểu về thị trường, văn hoá. Vì vậy, sự bắt tay, cộng sinh giữa 2 khối công ty rất cần thiết" – Chủ tịch VCCI lý giải.

Ông Lộc cũng nêu thêm trên quả đât, BĐS chiếm hữu tới 60% tổng của cải kinh tế thế giới và là nguồn lực lớn của nền kinh tế. Trong các dòng vốn đầu tư hiện thời trên hoạt động mua bán bất động sản toàn cầu, có nguồn rất đáng để ý từ TQuốc. Nguồn vốn dồi dào này sẽ tác động lớn đến khuynh hướng sản xuất của BĐS vn.

Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Quản lý Bất động sản - Sở Xây dựng TP HCM, nhận định hoạt động mua bán bất động sản chịu ảnh hưởng của phổ quát ngành nghề, trong đó có đầu tư nước ngoài. Theo ông Sơn, trong 5 năm trở lại đây, vốn đầu tư đầu tư nước ngoài chủ chốt vào BĐS theo hình thức gián tiếp. Nguyên do là do đặc biệt chiếm hữu đất đai tại vietnam.

Theo Th.Dương

Người Công tích


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city