Hotline
0938 696 012

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày

21:30

Loãng xương là một bệnh lý về xương khớp thông thường nhất hiện nay, phần lớn bệnh thường chạm chán ở người lớn tuổi. Đương nhiên, nếu như bạn không lưu ý tới các lề thói sinh hoạt trong ngày và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì nguy cơ loãng xương sớm khi còn trẻ là rất cao. Thành ra, ngay trong khoảng hiện giờ, hãy thân mật phổ biến hơn đến cách thức thưởng thức trong ngày để bổ sung kịp thời những nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương sau đây.

Các sản phẩm trong khoảng sữa

Sữa chính là một nguồn cung cấp hàm lượng canxi vô cùng cao để giúp xương luôn chắc khỏe. Trong khi đó, các item từ sữa như phô mai, sữa chua, kem tươi... cũng có giá trị cung ứng canxi không kém phần. Khác lạ, sữa chua ngoài giàu canxi còn chứa cả vitamin D. Vậy nên, việc bổ sung nhiều lần các vật phẩm trong khoảng sữa sẽ giúp bạn giảm sút nguy cơ loãng xương sớm hiệu quả.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 1.

Các loại cá

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ... không chỉ chứa axit béo Omega 3 mà còn cực giàu vitamin D và canxi. Bởi vậy, việc tiêu thụ cá thường xuyên sẽ vừa tốt cho tim mạch, lại vừa củng cố hệ xương khớp của bạn luôn chắc khỏe.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 2.

Tham khảo thêm Đây là lý do vì sao Victoria Beckham lựa chọn cá hồi để ăn mỗi ngày

Lòng đỏ trứng

Trứng là một loại thực phẩm quá quen thuộc ở gian bếp của mỗi gia đình. Đương nhiên, ví như muốn nhận được nguồn vitamin D dồi dào nhất thì bạn nên tập trung phổ quát vào việc ăn lòng đỏ trứng.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 3.

Bắp cải

Vốn là một loại rau dễ kiếm nhưng hàm lượng dinh dưỡng mà cải bắp mang đến còn làm phổ quát người bất thần hơn. Các vitamin có trong bắp cải sẽ vừa hỗ trợ hệ xương khớp của bạn chắc khỏe, vừa giúp làm cho dịu mát cơ thể cũng như thải trừ độc tố dư thừa ra ngoài gấp rút.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 4.

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa đến 25% vitamin D nên chẳng có lý do gì mà bỏ dở ngũ cốc trong cách thức ăn hàng ngày. Trong khi, hương vị của ngũ cốc cũng rất thơm, bùi, lại dễ ăn nên rộng rãi người còn lựa chọn ngũ cốc để ăn sáng hay ăn vặt trong ngày.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 5.

Rau dền

Đa dạng người thường chẳng chú ý loại rau này ra khỏi thực đơn hàng ngày mà không nhân thức rằng, đây cũng là một nguồn dưỡng chất giàu canxi, chất xơ, sắt và vitamin A. Thế nên, hãy tích cực bổ sung rau dền phổ quát hơn mỗi ngày để giúp xương luôn chắc khỏe bạn nhé!

Nguồn: Health

Theo Gà

Helino


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city