Hotline
0938 696 012

Nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thanh Xuân Complex - VnExpress Kinh Doanh

17:01

Ngày 3/7 cách đây không lâu, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nghiệm thu đạt tiêu chuẩn tổng thể chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tại tòa Thanh Xuân Complex của nhà đầu tư - Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Phát triển Thanh Xuân. Với chuỗi hệ thống được lắp đặt tại chuỗi hệ thống 3 tầng hầm, các sảnh, hành lang và ngay trong mọi căn hộ, Thanh Xuân Complex đảm bảo bình an cháy nổ khi tòa nhà đi tham gia hoạt động trong thời gian sắp đến.

Theo đại diện nhà đầu tư, ba phần tư số người bỏ mạng trong đám cháy là do ngạt khói vì với vận tốc lan truyền nhanh 50-160m trên phút, khói có thể khiến con người hối hả rơi tham gia hiện trạng suy hô hấp và thậm chí tử trận. Vì thế, việc phòng chống sự lan rộng và cô lập nơi khởi nguồn cháy đóng vai trò then chốt mỗi khi có hỏa hoán vị xảy ra.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tại Thanh Xuân Complex, chỉ cần có hiện tượng cháy nổ là hệ thống màn ngăn cháy tại các tầng hầm sẽ tự động xả nước để cô lập vùng cháy, hạn nhạo báng nguy cơ lan rộng sang những khu vực khác của tòa nhà, thây mặt nhà đầu tư cho nhân thức. Bên cạnh, hệ thống báo cháy cũng được lắp đặt rộng rãi trang thiết bị tân tiến, đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt để khi lượng khói vượt quá mức pháp luật, các đầu báo cảm biến sẽ không người điều khiển báo về trọng tâm cảm biến CO để bộ phận vận hành tòa nhà kịp đưa ra các biện pháp giải quyết sự cố.

"Nếu nhiệt độ hầm lên mức trên 68 độ C, hệ thống đầu phun nước không người điều khiển sẽ trực tiếp phun nước xuống không gian phía dưới để giảm nhiệt. Trong trường thích hợp xảy ra sự cố, hệ thống điện sinh hoạt của tòa nhà cũng được cắt ngay để hạn chế dẫn đến cháy nổ. Đồng thời, hệ thống điện chữa cháy cũng được kích hoạt để đảm bảo an ninh", thây mặt chủ đầu tư nói thêm.

Thanh Xuân Complex đầu tư mạnh cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex đầu tư mạnh cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Cũng theo vị này, với hệ thống dây điện chữa cháy được bọc bằng nguyên liệu chống cháy có thời gian lên đến 120 phút, công việc đi lại và dùng các trang bị cũng được đảm bảo bình yên hơn. Song hành cùng các biện pháp khoa học để cô lập cũng như nhanh chóng dập tắt đám cháy toàn bộ, tòa nhà còn vũ trang hoàn toản hệ thống hướng dẫn thoát nạn như đèn exit, đèn pha sáng sự cố để dân cư gấp rút thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Loa cảnh báo sự cố, đèn thoát nạn và chuỗi hệ thống hút khói không người điều khiển khi lượng khói lan trong không khí vượt quá ngưỡng cho phép cũng được lắp đặt hoàn toản tại các khu vực hành lang và sảnh tòa nhà. Khi tín hiệu báo cháy được phát đi, chuỗi hệ thống nhân tố áp tại khu vực cầu thang bộ và thang máy sẽ điều hành kịp thời, giúp tăng áp và ngăn chặn khói ngày càng thâm nhập vào bên trong. Toàn bộ chuỗi hệ thống cửa thang bộ đều được sử dụng tay co tự đóng bằng thép chống cháy được cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp tem đủ điều kiện.

Ngay trong khoảng khâu thiết kế và lắp đặt nội thất bên trong căn hộ, nhà đầu tư cũng chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy khi sử dụng triệt để những vật liệu thép chống cháy cho cửa ra vào, lắp đặt đầu phun nước tự động phía trên è cổ nhà. Một đầu báo cháy nhiệt cũng được lắp đặt tại khu vực bếp - nơi dễ xảy ra cháy nổ nhất để cảnh báo kịp thời cho chủ hộ trước những hiện tượng thất thường xảy ra.

Hình như hệ thống kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, Thanh Xuân Complex cũng kiến thiết nhóm nhân lực hơn 100 người. Nhóm này chịu bổn phận kiểm tra định kỳ, bảo trì và giải quyết sự cố cháy.

Từ khi đưa tòa nhà trước tiên thuộc quần thể công trình Hapulico vào vận hành, nhà đầu tư đã Để ý đến các tiêu chuẩn an ninh và an toàn tại mỗi block nhà. Nhóm bảo vệ hoạt động hàng ngày tại dự án hiện lên đến hơn 130 người, thời điểm đến dự kiến sẽ nâng tổng số lên 200 nhân sự khi Thanh Xuân Complex được đưa vào hoạt động.

Công trình Thanh Xuân Complex nằm tại số 6 phường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nhà đầu tư đang cung ứng nhiều chính sách khuyến mãi cho đối tượng mua hàng. Cụ thể, khi trả tiền 50% trị giá căn hộ, khách hàng sẽ sở hữu nhà và nhận gói ưu đãi gồm 10 năm phí phục vụ cho phần nhiều các căn hộ thuộc dự án, tặng thẻ bơi 2 năm tại bể bơi bốn mùa Hapu Swimming Pool và gói thiết bị nhà lanh lợi vấn đề khiển cả căn hộ. Gói giảm giá thứ 2 cũng bao gồm 10 năm phí phục vụ nhưng sẽ cố nhiên lợi thế BIDV hỗ trợ lãi suất 0% khi vay mua nhà tại công trình.

Huệ Chi


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city