Hotline
0938 696 012

Nhà đất vùng ven TP.HCM đang cô động mạnh trước 04 tuần cô hồn

02:00

Trước bốn tuần 7 âm lịch (04 tuần cô hồn), nhà đất vùng ven Tp.HCM đang có những cô động rõ nét. Dò la tại các khu dân cư (KDC) ở khu ven Tp.HCM, các nền đất có sổ đỏ, giá bán đã chững lại hoặc giảm trong khoảng 30-100 triệu tiền việt/nền (tùy vị trí).

Tại Q.9 và Q.2, các nền đất KDC có hiện tượng xuống giá ở một số vị trí. Tại KDC Phúc Long (con đường Trường Lưu, P.Long Trường), giá nền đất có sổ đỏ giảm từ 36 triệu tiền việt/m2 (bốn tuần 4/2018) xuống còn 32-33 triệu đồng/m2. Tại một KDC sát bên KDC này giá cũng đã giảm hơn 3 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm đất nực nội. 

Tại tuyến các con phố Nguyễn Duy Trinh (Q.2) giá đất thổ cư cũng đã chững giá, giữ giá cũ hoặc giảm 2-3 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm 3 04 tuần trước, ngả nghiêng ở mức 37-40 triệu đồng/m2. Thậm chí, theo ghi kiếm được, vài nền đất giảm giá sâu từ 250 triệu đồng/nền so với cách thức đây 2-3 bốn tuần. Dường như, các dự án mới công bố thời điểm này cũng ở ngưỡng giá thấp hơn mặt bằng cũ trong khoảng 5-6 triệu đồng/m2.

Dường như đó, tại thị xã Hóc Môn, Củ Chi, chủ đầu tư (NĐT) bắt đầu túa chạy khỏi hoạt động mua bán. Theo giới kinh doanh nơi đây, cả đất thổ cư và đất nông nghiệp đều ghi kiếm được hạ thấp giá trong khoảng 15-20% so với thời gian tháng 4/2018. Ghi kiếm được tại xã bà Điểm, Tân Thới Nhì (Hóc Môn), Hòa Phú, Phú Hòa Đông, Trung An (Củ Chi)…đất giảm giá rõ nét so với một số 04 tuần trước.

Tuy nhiên, lại có một hiện tượng đáng để ý trên thị trường đất nền khu ven ở thời điểm này, đó là số lượng người dùng ở thực và NĐT đi xem đất có thiên hướng tăng cao. Trong đó, phần lớn họ đi "dò" giá đất nền trước 04 tuần cô hồn để có những quyết định sau đó.

Nhà đất vùng ven TP.HCM đang biến động mạnh trước tháng cô hồn - Ảnh 1.

Anh Vũ Văn Thanh, NĐT sống tại thị xã Củ Chi cho hay, hiện tại giá đất đã chững lại, cũng là thời điểm cả khách hàng thực và NĐT quay lại để xác định giá trị của hoạt động mua bán. Thậm chí, không ít người chuẩn bị xuống tiền ở thời gian này để có giá mềm vì cho rằng qua bốn tuần 7 âm lịch giá có thể nhích nhẹ theo thiên hướng chung của thị trường đến cuối năm.

Ghi nhận tại các điểm "nóng" đất nền thời điểm qua như Q.9, huyện Củ Chi, Hóc Môn…sau khoảng 2 bốn tuần yên ổn ắng, hiện không khí mở bán cũng như lượng người đi xem đất đã tăng cao. Bên cạnh các công trình mới chào bán thì các nền đất thuộc công trình cũ đã có sổ đỏ được nhiệt tình rộng rãi hơn. Theo những người mua ở thực, thời gian này là thời cơ để họ đưa ra quyết định chiếm hữu chốn ổn định gia đình vì giá đã chững lại, diễn biến thị trường bình ổn so với phương pháp đây một vài bốn tuần.

Tuy nhiên, theo khách tìm, giá đã đứng lại nhưng vẫn vượt xa kỹ năng vốn đầu tư của họ. Tất cả, đứa ở thực đều phải dùng đến đòn bẩy vốn đầu tư mới có thể sở hữu nền đất.

Anh Võ Quốc Việt, một môi giới hòa bình tại Q.9 cho hay, tháng cô hồn thị trường đất nền nói thông thường bi tráng hơn so với các bốn tuần còn lại. Đương nhiên, chính ở thời điểm này, đối tượng mua hàng sắm đất sẽ có ích thế về giá và các khuyến mại trong khoảng chủ đầu tư. Có một thực tế diễn ra những năm trước, đó là mặc dù rơi vào bốn tuần cô hồn nhưng giao dịch BĐS vẫn diễn ra phổ biến. Các DN vẫn bung hàng đón sức sắm. 

Riêng năm nay, ngoài chịu tác động giảm nhiệt trong khoảng đợt sốt vừa mới đây thì còn một phần do nguồn cung thị trường hạn nhạo báng, cho nên hiện tượng trao đổi hoạt động mạnh mẽ trên hoạt động mua bán không thấy rõ. Tất nhiên, theo anh Việt, sức tìm vẫn lặng lẽ diễn ra ở các dự án có giá và vị trí tốt. Khác lạ, ở thời điểm này, các dự án đất nền phân lô mới công bố ghi nhận sức mua khá tốt từ NĐT vì họ nhắm tới cơ hội ra hàng ở thời kỳ cuối năm.  

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cũng nghĩ là, trong khoảng giờ tới cuối năm, đất nền vẫn là thị phần được phổ quát NĐT nhiệt tình do ưu thế về kỹ năng sinh lợi và tâm lý sở hữu nhà ở của cư dân luôn hiện hữu. Tuy nhiên, trước phổ quát cô động của hoạt động mua bán thì NĐT cần thận trọng để hạn nhạo báng rủi ro trong thời kỳ đầu tư.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city