Hotline
0938 696 012

Nhà ở thổ cư TP.HCM quay đầu hạ thấp giá trước 04 tuần cô hồn

17:00

So với một số 04 tuần trước, thương lượng nhà đất thổ cư tại Tp.HCM hiện nay đã giảm nhiệt đáng kể. Khác lạ, người mua thực có động thái "né’ tháng cô hồn. 

Mày mò tại các khu vực như các quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Q.3…giao dịch nhà riêng ở thời điểm này giảm rõ nét. Theo một môi giới khu vực, so với thời gian phương pháp đây 2 tháng, đàm phán có thể giảm 60-70% do khách hàng "né" thời gian sát 04 tuần cô hồn. Giá nhà đất giảm khoảng 10-15% so với hồi đầu năm. 

Một số giấy má rơi tham gia cuối 04 tuần 6 âm lịch, môi giới đều phải xử lý nhanh cho đối tượng mua hàng sao cho không rơi vào tháng cô hồn. Theo môi giới này, không phải thương lượng "tắt hẳn" nhưng phần lớn khách sắm đều có tâm lý kiêng cữ tháng cô hồn nên lượng khách đi xem nhà giảm rõ nét. Chưa kể, trong đợt sốt đất cách đây không lâu, phần lớn nhà đầu tư dồn tiền tham gia đất nền dự án nên phân khúc nhà riêng cũng bị ảnh hưởng một phần về sức tậu mặc dù giá có sự phát triển.

Q.Gò Vấp được xem là nơi diễn ra hoạt động tìm – bán nhà riêng sôi động nhất của khu Tây Tp.HCM do hữu dụng thế rõ nét về một thể ích, dân cư đồng bộ. Dĩ nhiên, thời điểm này ghi kiếm được hoạt động mua bán nhà riêng khu vực trầm lắng hẳn. 

Theo môi giới này, thực ra giao dịch có xu hướng giảm từ thời điểmTết nguyên đán tới nay. Một phần do nguồn cung có giá bán trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan hãn hữu, sự lựa chọn của khách sắm hạn hẹp dần, phần vì giá nhà riêng khu vực này đã tăng quá cao trong vòng 2 năm nay khiến những người dùng thực không dễ dàng tiếp cận, tỉ suất lãi của nhà đầu tư cũng giảm khi khó khăn bán giá quá cao, thanh khoản chững.

Bên cạnh đó, nhà riêng tại khu vực ven Tp.HCM như Q.9, Q.2, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi… sức tìm hiện nay cũng "chững" lại so với cuối năm 2017. Ngay tại thời gian trước 04 tuần cô hồn, ghi nhận lượng khách đi xem nhà riêng giảm hơn 1 nửa. Bên cạnh loại hình này so với cùng kỳ năm ngoái giá cũng tăng khá cao, ở ngưỡng 20-30%. Thành ra, hiện những căn nhà diện tích 50-60m2 rao bán với mức giá 2-3 tỉ đồng/căn khó khăn ra hàng do vượt tầm nguồn vốn của đồng đội người công trạng tỉnh lẻ.

Ghi kiếm được tại khu vực P.Long Trường, P.Trường Thạnh, P.Phước Long B (Q.9); Tân Hiệp, Tân Thới Nhị (Hóc Môn); Tân Thới Hiệp (Q.12)… đa dạng nhà đầu tư (NĐT) sở hữu những căn nhà riêng mới xây (hoặc xây theo dãy) hiện chưa ra được hàng. Tất nhiên, bên cạnh một vài NĐT hạ thấp giá khoảng 10-15% so với thời gian 04 tuần 2/2018 để ra hàng nhanh thì đông đảo các NĐT giữ giá sàn dù rằng không có đàm phán.

Xúc tiếp với một NĐT ở Q.9, NĐT này chiếm hữu 2 căn nhà riêng được "tân trang" lại trong khoảng nhà đã cũ, rao bán chênh so với giá tậu mua vào khoảng 1 tỉ đồng/2 căn. Tuy nhiên, rao bán trong khoảng thời gian tháng 3/2018 nhưng hiện 2 căn nhà vẫn chưa có chủ. Dù thế, NĐT này quyết không hạ thấp giá bán mà còn khẳng định, nếu như chưa ra được hàng, có thể đổi mới giá sàn, gia tăng khoảng 100 triệu tiền việt/căn cho thời gian cuối năm.

Còn một NĐT khác sống tại thị xã Nhà Bè thì bằng lòng hạ thấp giá 80 triệu đồng cho căn nhà 1.5 tỉ đồng ở hẻm Lê Văn Lương vì muốn ra hàng nhanh, thu dòng tiền. Dĩ nhiên, gặp gỡ quá trình 04 tuần cô hồn nên mặc dầu đã hạ thấp giá nhà của NĐT vẫn chưa ra bán được.

Theo ghi kiếm được, thị trường nhà riêng tại Tp.HCM giá đã tăng khá cao so với cách thức đây 1-2 năm là căn do khiến thương lượng thực bị ảnh hưởng. Bên cạnh phân khúc giá vừa túi tiền thì đã khan hi hữu, nguồn hàng đàm phán trên hoạt động mua bán khu vực trọng tâm hiện thời căn bản rơi vào ngưỡng giá 5-8 tỉ đồng/căn, kén khách sắm. Còn tại khu ven, những căn nhà ở giá bán 1.6 – 2.5 tỉ đồng/căn thì lại khá xa trọng tâm, hẻm gầy nên khách tìm "e ngại".

Bà Ngọc Hà, Giám đốc Công ti Hoàng Hà nghĩ là, hoạt động mua bán nhà riêng bị tác động bình thường bởi thị trường bất động sản thời điểm qua. Mặc dù sự ảnh hưởng không rõ rệt như các thị phần khác, nhưng khi dòng tiền tài NĐT cốt yếu rót tham gia đất nền thì nhà riêng bị phân bổ bởi đối tượng đối tượng mua hàng. Khách đầu cơ thường có tâm lý kênh nào lãi nhanh- cao hơn sẽ dồn tham gia, vì thế nhà riêng ít cô động nhưng cũng ít tăng giá đột biến nên chưa hấp dẫn NĐT.

Đặc biệt, theo bà Hà ở quá trình hiện nay phổ thông môi giới tham gia thị trường nên nguồn hàng ngày càng hết sạch, ý định thực tại vẫn có nhưng lại không có nguồn hàng thích hợp để bán. Chưa kể, một vài nhà môi giới khiến ăn chộp giật hét giá cao khiến cho đàm phán bị ảnh hưởng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city