Hotline
0938 696 012

Nhà sáng lập Phở 24 về nước buôn bán nội thất - VnExpress Kinh Doanh

20:02

Ông Lý Quí Trung - Người thành lập nhãn hiệu Phở 24, vừa chính thức về vietnam đảm trách vai trò giám đốc điều hành của Công ti AKA, đơn vị chiếm hữu chuỗi phía bên trong Nhà Xinh. Trong buổi mở bán showroom mới kiến tạo lại của nhãn hiệu này tại huyện 7, TP HCM tối 10/8, ông Trung nói rằng quyết định của mình cũng khiến bạn bè không thể tinh được vì sở trường vốn là kinh doanh ẩm thực.

"Ngành phía bên trong và ẩm thực chỉ khác biệt về vật phẩm nhưng lại có phổ thông điểm phổ biến. Cả nhì đều là lĩnh vực bán từng cái, dịch vụ, nhắm tới cụ thể và sự tao nhã. Quan trọng hơn, đây là thương hiệu vn, khiến tôi rất thú vị để quyết định gia nhập", ông Trung giảng nghĩa.

Ông Lý Quí Trung xuất hiện với tư cách Tổng giám đốc AKA tối 10/8 tại TP HCM. Ảnh: Viễn Thông

Ông Lý Quí Trung xuất hiện với nhân cách Tổng giám đốc AKA tối 10/8 tại TP HCM. Ảnh: Viễn Thông

Nhà Xinh thành lập năm 1999 bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị AKA - Nguyễn Quốc Khanh. Ông Khanh hiện cũng là Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Đóng gói gỗ TP HCM (Hawa). Nhãn hiệu này hướng đến phân khúc cao cấp, chỉ có 8 showroom trình bày nhưng đều ở vị trí đắc địa tại Hà Nội và TP HCM.

Ông Lý Quí Trung tham gia quản lý trong bối cảnh nhãn hàng tròn 19 năm thiết kế và AKA cũng mang thêm một loạt thương hiệu nội thất từ châu Âu như Baxter, Minotti, Ligne Roset, Calligaris về buôn bán. Ông công nhận rằng phương hướng này có tính hai mặt, vừa giúp hoạt động mua bán thêm phong lưu, khách hàng rộng rãi chọn nhưng cũng phát triển áp lực khó khăn cho thương hiệu Việt, cụ thể là Nhà Xinh.

"Trong thử thách này có rộng rãi thời cơ và rất thu hút. Tôi hy vọng đưa nhãn hàng này ra trái đất. chậm tiến độ cũng từng là ước ao của tôi với Phở 24", ông Trung nói.

Trước đây, vào bốn tuần 11/2017, ông Nguyễn Quốc Khanh từng chia sớt với VnExpress về tham vọng "phủ sóng" Nhà Xinh tại Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia, Lào, Thái Lan hay Philippines, do sở thích và ý định tiêu xài gần giống Việt Nam. 

Ông Lý Quí Trung xây dựng nhãn hiệu Phở 24 với cửa hàng trước tiên trên đường Nguyễn Thiệp, huyện 1, TP HCM với số vốn vỏn vẹn một tỷ đồng. Tới cuối năm 2010, Phở 24 có hơn 60 cửa hàng trong và ngoài nước. Một năm sau đó, tức bốn tuần 11/2011, Việt Thái Quốc Tế, công ty sở hữu Highlands Coffee, sắm lại Phở 24 với giá 20 triệu đô la Mỹ.

Năm 2013, ông Trung cùng mái nhà sang Australia định cư. Tại đó, ông nhập cuộc giảng dạy tại Đại học Tây Sydney University và Đại học Griffith. Năm 2016, ông tiếp tục khởi nghiệp lần nhì với việc thành lập nhì nhà hàng ở Sydney. Ngoài việc buôn bán, ông Trung còn được biết đến là người có năng khiếu hát, vẽ và viết lách. Ông đã từng xuất phiên bản một số đầu sách về buôn bán, thành lập công ty để khởi nghiệp.

Viễn Thông


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city