Hotline
0938 696 012

Nhiều lần ngủ phổ quát hơn 8 tiếng mỗi đêm làm tăng 56% nguy cơ chợt quỵ

18:30

Một phân tích toàn cầu được thực hiện bởi trường Đại học Keele đã đưa ra danh sách những người nhiều lần bỏ ra quá phổ quát thời điểm để ngủ có thể chết vì chứng “rối loạn giấc ngủ trầm trọng”, chứng bệnh này gây ngưng thở và tăng tài năng bận bịu các bệnh về tim.

Các nhà tìm hiểu đã để ý số liệu từ 74 kết quả tìm hiểu khác nhau, nói rằng ngủ thừa giấc có thể là tín hiệu của một sức khỏe yếu.

Được thông báo trên trang Journal của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nghiên cứu đã kiểm tra sự tương quan giữa việc ngủ thừa giấc, bệnh tim mạch và số người tử vong trên hơn 3 triệu người từ năm 1970 tới 2017.

Các nhà công nghệ kiếm được thấy một giấc ngủ kéo dài 10 tiếng có thể là nguyên nhân làm cho tăng 30% nguy cơ chết sớm khi so sánh với một giấc ngủ 7 tiếng. Nghiên cứu cũng bật mí nguy cơ chết vì chợt quỵ tăng 56% và chết vì bệnh tim mạch tăng 49% với những người ngủ quá 8 tiếng trong một đêm.

Bác sĩ trưởng nghiên cứu Chun Shing Kwok, hiện đang công việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Thuốc thuộc đại học Keele giải nghĩa: “Tìm hiểu của chúng tôi có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe số đông vì nó chỉ ra rằng ngủ quá phổ biến là tín hiệu của nguy cơ tim mạch bị kích thích.

Kết quả thu được mang tính nhắc nhở với các bác bỏ sĩ hãy xem xét đa dạng hơn đến thời điểm ngủ và chất lượng giấc ngủ trong việc chuẩn đoán bệnh. Nếu như có bộc lộ ngủ thừa giấc, khác lạ là thời gian ngủ nhiều quá 8 tiếng, chưng sĩ cần cân nhắc đến các nhân tố gây bệnh tim mạch và sự ngưng thở khi ngủ, đây là chứng rối loạn giấc ngủ, có thể xảy ra khi hơi thở của người bệnh bị cách quãng trong lúc ngủ”.

Thường xuyên ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi đêm làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Nghiên cứu này cho thấy chất lượng giấc ngủ kém có địa chỉ với việc tăng 44% bệnh mạch vành, nghiên cứu là một trong phổ quát bằng chứng nhấn mạnh tầm tác động của giấc ngủ đến sức khỏe loài người.

Bốn tuần trước, Đại học Sydney cho biết việc thiếu oxy gây ra bởi sự ngưng thở khi ngủ có thể làm cho não co rút ở các khu vực vào vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ và não cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chứng mất trí.

Tương tự vậy, một phân tích mới đây của Đại học Glasgow chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc cũng gây hại đông đảo cho sức khỏe tinh thần. Những nghiên cứu này cũng kết luận rằng giấc ngủ cách quãng xảy ra hàng ngày có thể dẫn tới khả năng tăng rối loạn tâm lý và giảm cảm giác vui miệng.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Independent


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city