Hotline
0938 696 012

Nóng kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3400 người nhập viện

12:31

Theo tờ The Guardian, đợt sóng nhiệt kỷ lục trong hơn 100 năm qua tại Hàn Quốc đã làm ít ra 42 người chết - con số lớn nhất kể trong khoảng khi nước này bắt đầu thống kê số liệu tử trận do nắng nóng vào năm 2011. 

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul - nơi khoảng người tình dân số Hàn Quốc sinh sống, đã lên đến 39,6 độ C vào tuần trước, mức cao nhất trong 111 năm qua.

Kể trong khoảng cuối tháng năm, đã có hơn 3.400 người phải nhập viện vấn đề trị do các nhân tố can hệ tới nắng hot - Chẳng hạn như sốc nhiệt.

Trong khoảng cuối 04 tuần 7, Hàn Quốc phải hứng chịu đợt hot hà khắc, ảnh hưởng nguy hiểm tới mùa màng tại vùng biên thuỳ Triều Tiên - non sông thường phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực.

Hầu hết những người thiệt mạng do nắng nóng là người cao tuổi và người nghèo không có điều hòa nhiệt độ trong nhà. Chí ít 5 người chết sau khi làm cho việc ngoài trời, trong đó có 1 người ngoài 30 tuổi và một công nhân người vietnam ngoài 50 tuổi.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang có ý tưởnrg sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng hot khắc nghiệt thành một dạng thảm họa tự nhiên, giúp các nạn nhân tử vong hoặc phải yếu tố trị do nắng nóng được kiếm được trợ cấp.

Chính phủ cũng hạ thấp giá điện trong 04 tuần 7 và bốn tuần 8 để động viên người địa phương sử dụng các vũ trang tiêu thụ phổ thông điện như điều hòa nhiệt độ. Động thái này dự kiến sẽ giúp người dân nước này tiết kiệm được khoảng 267 tỷ Won (khoảng 236 triệu USD), theo Bộ Thương mại, Công nghệ và Năng lượng Hàn Quốc.

Nắng nóng cũng đang ảnh hưởng tới quân đội Hàn Quốc. Theo tờ Korea Times, một kho vũ khí đã phát nổ do "bức xúc hóa học xảy ra dưới nhiệt độ quá cao". Những kho vũ khí được xây đắp trên mặt đất có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với nơi được xây dưới lòng đất.

"Lo lắng về hiện trạng của vài kho vũ trang xây đắp ở giữa đô thị, quân đội đã phải ngay tức khắc rà soát mọi mối gian nguy có thể gây ra cháy nổ ảnh hưởng đến công dân", một quan chức chính phủ cho biết.

Theo Phương Linh

VnEconomy


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city