Hotline
0938 696 012

Đổi 3 khu đất vàng để xây Trọng điểm Thể dục Sport Phan Đình Phùng | MuaBanNhaDat

17:00

Toàn cảnh dự án Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng

Theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018, dự án theo cơ chế BT Trọng tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng có tổng mức đầu tư là 1.953 tỷ đồng. Theo chiến lược dự kiến sẽ khởi công trong quý I/2018 này và hoàn thành việc xây đắp trong vòng 24 tháng sau đó. Nhà đầu tư sẽ được UBND TP.HCM hoàn trả vốn đầu cơ xây dựng bằng khu đất 257 Trần Hưng Đạo, Thị xã 1 và các khu đất khác có trị giá tương ứng với tổng mức đầu tư.

Theo thiết kế, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng được xây dựng với diện tích tân tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ việc đăng cai các giải thi đấu lớn.

Tòa tháp gồm có 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, được phát triển trên khu đất rộng 14.417,8m2, trong đó quy mô xây dựng là 7.176m2. Dự án toạ lạc tiếp giáp 4 mặt tiền tuyến phố gồm Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu.

Trả tiền thích hợp đồng dự án BT bằng 3 khu đất tiến thưởng

UBND TP.HCM đã đề nghị Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc cho đô thị được bán chỉ định cơ sở nhà đất tại số 257 tuyến phố È cổ Hưng Đạo cho chủ đầu tư chấp hành dự án Trọng điểm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng.

doi 3 khu dat vang de xay trung tam the duc the thao phan dinh phung

Phối cảnh Trọng tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng.

UBND TP.HCM cho nhân thức, do trị giá khu đất tại địa chỉ số 257 tuyến phố Trần Hưng Đạo chưa đủ để trả tiền cho công trình nên đã hài lòng bổ sung thêm khu đất tại mặt bằng số 3 – 3bis trục đường Phan Văn Đạt, Q.1 và khu đất 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ, Q.11.

Tương tự, UBND Tp.HCM sẽ bán chỉ định cho nhà đầu tư quỹ đất tại 3 nơi: Khu đất số 257 tuyến phố Trằn Hưng Đạo, khu đất số 3 – 3Bis đường Phan Văn Đạt và 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ, Q.11 để thanh toán thích hợp đồng BT dự án nói trên.

Dĩ nhiên, ngày 16/1/2018, Bộ Vốn đầu tư đã có công văn số 638 công bố Thủ tướng Chính phủ về việc trợ thời dừng việc chú ý, quyết định dùng của nả công để trả tiền cho nhà đầu tư kể từ 1/1/2018 cho tới khi Nghị định qui định việc sử dụng của nả công để trả tiền cho chủ đầu tư khi chấp hành dự án đầu cơ theo hình thức phù hợp đồng BT được ban hành và có hiệu lực.

Sau đó, tại công văn số 1248 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng đã đồng ý với buộc phải nêu trên của Bộ Nguồn vốn.

UBND Tp.HCM cho nhân thức, việc bổ sung quỹ đất trả tiền cho nhà đầu tư công trình là cần thiết để tiếp diễn đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm đưa nhà cửa tham gia khai thác, dịch vụ ý định luyện tập thi đấu sport chuyên nghiệp.

Vì thế, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng lưu ý bằng lòng tiếp diễn sử dụng khu đất số 257 tuyến đường Trằn Hưng Đạo và bổ sung khu đất tại liên hệ số 3-3bis đường Phan Văn Đạt (Q.1) và khu đất 3ha tại khu Trường đua Phú Thọ (Q.11) để thanh toán thích hợp đồng BT công trình, nhằm bảo đảm cơ sở vật chất cho việc ký phù hợp đồng BT và triển khai chấp hành dự án.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city