Hotline
0938 696 012

Sức tậu căn hộ TP HCM giảm gần 30% sau vụ cháy Carina - VnExpress Kinh Doanh

20:02

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường căn hộ bán tại Sài Gòn trong quý II/2018 với nguồn cung và sức tiêu thụ nhất tề sụt giảm. Ba bốn tuần qua, số lượng căn hộ chào bán mới tại đô thị này đạt 6.109 căn, giảm 36% so với cùng kỳ. Đà giảm mạnh nhất được ghi kiếm được ở thị phần trung cấp (giá niêm yết sơ cấp vào khoảng 800-1.500 đô la mỗi m2), với nguồn cung teo tóp 62% theo quý.

Lượng căn hộ bán được trong quý II cũng có dấu hiệu sa sút mạnh. Trong các bốn tuần 4, 5, 6, thị trường TP HCM tiêu thụ 6.947 căn hộ (đã thu nạp thêm hàng tồn) nhưng vẫn giảm 25% so với quý I và giảm 29% so với cùng kỳ năm rồi.

Chung cư Carina bị cháy hồi cuối tháng 3/2018. Ảnh: Quỳnh Trần

Phổ biến cư Carina bị cháy hồi cuối tháng 3/2018. Ảnh: Quỳnh È

Duyên cớ của đà sụt giảm này theo CBRE, có thể là do dư vang của sự cố cháy tầm thường cư từ cuối bốn tuần 3 (quý I/2018) dẫn tới các biện pháp bình an cho nhà bình thường cư được lưu tâm hơn và việc phê duyệt y các giấy phép trở thành chặt chẽ hơn.

Thêm vào đó, nhằm đảm bảo tỷ lệ hấp thụ tốt, một vài nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong việc công bố nguồn cung mới. Mặt khác, Chính phủ cũng đã hạn dè bỉu tín dụng bất động sản để điều tiết hoạt động mua bán.

Với việc mượn tiền ngân hàng được thắt chặt, các nhà đầu tư dần đổi hướng sang những kênh tiếp cận vốn khác. Một số chủ đầu tư đã hoặc đang sẵn sàng niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc huy động vốn trên hoạt động mua bán trái phiếu nước ngoài.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city