Hotline
0938 696 012

Thanh long Việt Nam tiếp diễn bị cảnh báo dư lượng thuốc bảo kê thực vật

06:30

Ngoài thị trường xuất khẩu chính là TQuốc, Thái Lan, Indonesia, EU, quả thanh long cũng đang thâm nhập tham gia các thị trường khó tính như Nhật, Hoa Kỳ, New Zealand, Australia.

Ở góc độ tiêu xài, thanh long được bình chọn cao và được coi là siêu thực phẩm tại phổ quát nước vì có phổ thông đặc tính tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, từ cuối 04 tuần 6/2018 đến nay, theo tin tức trong khoảng Vụ mua bán vietnam tại Bỉ và EU, Tổng vụ sức khỏe và ANTP thuộc Ủy ban châu Âu (EC) đang lấy quan niệm của các nước thành viên về việc ban hành Qui định rà soát tăng nhanh đối với một vài loại nông phẩm nhập cảng tham gia EU, trong đó có quả thanh long vietnam.

Hiện các lô hàng thanh long của Việt Nam xuất khẩu tham gia EU chịu sự kiểm tra 10% lô hàng. Khi hàng cập Hoa phượng đỏ EU sẽ tiếp diễn tái kiểm tra 10% tổng lô hàng, nảy sinh thêm một lần chi tiêu và tác động đến thời gian thông quan. Tỷ lệ hàng bị thoái thác cũng có tài năng tăng cao vì các nước EU có trang bị kiểm nghiệm văn minh.

Thêm vào đó, tỷ trọng dư lượng thuốc trừ sâu trong trái thanh long lúc xếp hàng và lúc túa hàng cũng có thể khác lạ sau thời gian vận chuyển khoảng 4 - 5 tuần ví như đi các con phố biển.

Theo Ban thời sự

VTV


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city