Hotline
0938 696 012

Tổ chức bé nhỏ có thể gọi vốn từ nhà đầu tư tư nhân - VnExpress Kinh Doanh

11:02

Việt Nam hiện có hơn 500.000 tổ chức với hơn 90% thuộc lực lượng vừa và bé dại. Trong đó đa dạng công ti, doanh nghiệp sản xuất nhờ vốn đầu tư tự thân của cá nhân hoặc mái nhà. Khi muốn mở rộng quy mô, chủ tổ chức thường chạm mặt vấn đề về vốn. Giải pháp bình thường là đi mượn nhà băng hoặc kêu gọi thêm cũ rích đông.

Ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch Tổ chức kinh doanh CP CFM Investment nhận định nhiều đơn vị còn mơ hồ về huy động vốn, không có mối quan hệ, không trình bày được số liệu nguồn vốn minh bạch thể hiện sức khỏe công ty. Dường như có phổ quát lo ngại về việc chia bớt cổ phần đồng nghĩa san sẻ quyền quản trị.

Ông Mô hình gọi vốn cộng đồng CFM phù hợp với mục đích, nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch CFM, mô phỏng gọi vốn đồng đội phù hợp với mục đích, nhu cầu phát triển của các đơn vị vừa và bé xíu.

Nhằm khắc phục những gian nan của đơn vị tí hon khi gọi vốn, CFM triển khai chương trình giải đáp và cung cấp vận động vốn cộng đồng CFM (Crowd Funding Mastery).

Vận động vốn đồng đội là cơ chế gọi vốn trong khoảng đa dạng chủ đầu tư tư nhân trên một nền móng online. Mỗi nhà đầu tư góp một vài vốn nhỏ tuổi và chỉ choán tỷ trọng cổ phần tí hon trong tổ chức, hoặc thậm chí không nắm giữ cũ kĩ phần. Với nguyên lý này, chủ công ty vừa có vốn để phát hành, vừa không lo bị cũ kĩ đông thâu tóm.

Tại chương trình CFM, các chuyên gia sản vấn nguồn vốn sẽ đồng hành cùng tổ chức trong việc tậu nhà đầu tư thích hợp, gọi vốn thành công mà vẫn khiến cho độc lập buôn bán. Chủ tổ chức cũng nhận hướng dẫn về tính pháp lý và các hồ sơ, thứ tự quan trọng để bảo đảm tình hình vốn đầu tư định hình; đồng thời trả lời ý tưởnrg thành lập chuỗi, sử dụng triệt để chính nguồn đối tượng mua hàng để biến thành cổ đông của đơn vị. 

Triển khai trong khoảng năm 2016, mô hình hiện có gần 200 công ty nhập cuộc, trong đó rộng rãi công ty gọi vốn thắng lợi quy mô lớn như nha khoa Đăng Lưu, chuỗi ẩm thực Bò tơ quán Mộc, Bánh cuốn Gia An, công ty bất động sản Thắng Lợi Group, Nex Investment... 

Ông Trung và CFM Investment cấp phép nhượng quyền đào tạo chương trình gọi vốn cộng đồng CFM cho ông Nguyễn Trọng Giang - một trong những học viên cũ của chương trình

Ông Nguyễn Quốc Trung (phải) cấp phép nhượng quyền tập huấn chương trình gọi vốn số đông CFM Academy cho ông Nguyễn Trọng Giang - một trong những học viên cũ của chương trình.

Công ty vừa phù hợp tác nhượng quyền chương trình huấn luyện cho Công ty CP Đầu cơ Huấn luyện Kim Cương do ông Nguyễn Trọng Giang một học viên cũ của CFM sáng lập. Việc mở rộng mô phỏng trả lời theo hướng nhượng quyền hứa hẹn hứa hẹn cung cấp phổ quát hơn các công ty, cá nhân trong việc tiếp xúc nguồn lực dồi dào từ phố hội.

Thây mặt CFM cho nhân thức chương trình hỗ trợ vĩnh viễn cho đơn vị chứ không dừng lại ở khóa học ngắn hạn.

"Từng có thương hiệu vận động vốn, hiểu rõ gian khổ của doanh nghiệp, tôi muốn đồng hành cùng họ khắc phục gian truân về vĩnh viễn kể cả sau khi gọi vốn", ông Nguyễn Quốc Trung nói.

Nam Anh


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city