Hotline
0938 696 012

Tổng cục Thuế: Bảng xếp hạng 1.000 đơn vị nộp thuế TNDN lớn nhất không xét tới các tiêu chí khác

17:00

Tổng cục Thuế vừa phát đi công bố, giải thích thêm về Bảng xếp hạng 1.000 tổ chức nộp thuế TNDN lớn nhất vn năm 2017.

Chi tiết, việc lập bảng xếp hạng được thi hành theo Chỉ thị số 26 ngày 06/06/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó nêu rõ, Bộ Vốn đầu tư được giao nhiệm vụ: "Chỉ đạo cơ thuế quan công khai trên cổng thông tin điện tử danh sách xếp hạng cụ thể 1.000 đơn vị đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất vn".

Trên cơ sở chỉ huy này, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính mục tiêu xây đắp bảng xếp hạng là số thuế TNDN đã thực nộp trong năm của các công ty đang hoạt động. Đối với các công ty, tổng công ti thì tổ chức kinh doanh mẹ và công ti con được xếp hạng chủ quyền để đảm bảo thích hợp với Luật Doanh nghiệp.

Căn cứ tiêu chí đó, Tổng cục Thuế tổng hợp số liệu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất và sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp để đưa ra Bảng xếp hạng. Ngày 3/8/2018, Tổng cục Thuế đã doanh nghiệp Lễ Lên tiếng bảng xếp hạng 1.000 đơn vị nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 với sự có mặt của vài Tổ chức trong Bảng xếp hạng và các cơ quan thông tấn báo chí.

"Tương tự, việc xây dựng và thông báo Bảng xếp hạng 1000 Đơn vị nộp thuế TNDN lớn nhất là chấp hành theo chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ. Bảng xếp hạng được xây đắp chỉ với mục tiêu số thuế TNDN đã nộp mà không xét tới các mục tiêu khác. Bảng xếp hạng có ý nghĩa ghi nhận mức độ đóng góp vào NSNN của 1.000 Tổ chức nộp thuế TNDN lớn nhất. Trong quá trình chấp hành trách nhiệm thuế của bản thân, các công ty trong Bảng xếp hạng ví như có vi phạm vẫn bị xử lý theo luật pháp của pháp luật" – Tổng cục Thuế thể hiện sự quan trọng.

Trước đó, thây mặt Tổng cục Thuế đã có giải thích về số thuế TNDN của công ti TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cao hơn phổ thông đơn vị khác, dù công ty này đã chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp. Theo đó, số thuế TNDN mà Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp trong năm 2017 tại Cục Thuế Thủ đô là hơn 2 tỉ đồng, số thuế TNDN mà các chi nhánh công ty nộp tại Chi cục Thuế huyện 6, TP.HCM là hơn 204 tỉ đồng.

Căn cứ vào số thuế TNDN đã nộp, Tổng cục Thuế đưa Công ti TNHH Thiên Ngọc Minh Uy lọt tham gia Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017. Dù đã dứt hoạt động buôn bán đa cấp từ 04 tuần 4.2017, nhưng lĩnh vực bán buôn đồ dùng gia đình của tổ chức kinh doanh vẫn diễn ra chung theo đúng giấy phép đăng ký buôn bán.  

An Bình

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city