Hotline
0938 696 012

Tp.HCM: Định hướng sản xuất thành phố sáng tạo

00:34

Tp.HCM đã định hướng hình thành và tạo ra một đô thị sáng tạo, nhằm tạo sự tương tác giữa các ngành nghề tìm hiểu và phát triển, huấn luyện nguồn nhân công, Áp dụng khoa học kĩ nghệ. Tạo ra BĐS trong khu thị trấn thông minh không chỉ là BĐS kiểu truyền thống, mà còn phải là BĐS xanh, xây đắp khu thành phố mưu trí, khu dân cư thông minh, tòa nhà lanh lợi, căn hộ mưu trí, an toàn.

Trong năm 2018, Tp.HCM sẽ kêu gọi nhà đầu tư tham gia tham gia việc xây dựng 4 trọng tâm thuộc đề án thành phố lanh lợi. ngừng thi côngĐây là: Trọng tâm quản lý thành phố mưu trí, Trọng điểm mô hình dự án chiến lược sản xuất kinh tế thị trấn hội, Trọng điểm bình an thông tin, kho dữ liệu sử dụng chung và Trọng tâm phát triển hệ sinh thái dữ liệu tạo dựng.

Bốn trung tâm quản lý đô thị lanh lợi

Cuối tháng 11/2017, tại buổi công bố đề án "Xây dựng Tp.HCM trở thành đô thị lanh lợi quá trình 2017 - 2020, góc nhìn đến 2025", Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM gánh vác thị trấn Trần Vĩnh Tuyến cho biết: Thành phố đã chọn quận 1 và 12 là nhì khu vực triển khai thí nghiệm mô hình thành phố thông minh. 

UBND 2 huyện này sẽ phối hợp với các đối tác triển khai vận dụng kĩ nghệ thông tin và khai triển mô phỏng thị trấn mưu trí tại địa phương. Dựa trên cơ sở cơ sở hiện hữu ở nhì khu vực, vài biện pháp công nghệ phù hợp sẽ được khai triển nhằm giải quyết các yếu tố giận dữ của người dân can hệ đến môi trường, ùn tắc liên lạc. 

Đô thị sẽ triển khai phổ thông Áp dụng, biện pháp trong thời điểm đến cho các lĩnh vực như liên lạc, môi trường, giáo dục, y tế. Trong đó có hàng ngũ biện pháp về bình yên đơn côi tự với các chuỗi hệ thống định vị thuê bao điện thoại, tích hợp chuỗi hệ thống camera giám sát an toàn của lĩnh vực chức năng.

Thời gian qua, Tp.HCM đã tăng cường việc ứng dụng kĩ nghệ tin tức tham gia sự xây đắp chính quyền điện tử, cải cách giấy má hành chính và liên thông trong điều hành điều hành giữa các doanh nghiệp quản lý ở các ngành như liên lạc, y tế, môi trường, giáo dục... 

Dù thế, hiện thời các dữ liệu can dự vẫn còn được lưu trữ phân tán tại các đơn vị không giống nhau. chậm triển khai là chưa kể chất lượng dữ liệu không thống nhất cũng là một điều vì phụ thuộc tham gia trình độ, năng lực của những cán bộ công nghệ tin tức tại các cơ quan. 

Cho nên, việc xuất hiện một hệ sinh thái dữ liệu tạo dựng sẽ mang tới phổ quát thời cơ cho các tư nhân, thương nhân, những người trẻ khởi nghiệp có thể sắm được các tin tức chính thống và bổ ích nhằm chuẩn bị quá trình cho việc chấp hành ý tưởnrg buôn bán của bản thân mình. Thị trấn sẽ sớm có chiến lược công bố cổng thông tin cho việc truy tìm cập hệ sinh thái dữ liệu tạo dựng trong năm 2018.

Gần đây, Công ti cũ kĩ phần Hiện đại Thế giới (AIC) cùng với đối tác làm ăn của hơn 10 non sông nghiên cứu, khảo sát mô phỏng thị trấn lanh lợi trên trái đất, tình hình thực tiễn ở vn, Tp.HCM để đưa ra những biện pháp tương đối phù hợp cho Tp.HCM; trong đó có những khó khăn khác biệt quan tâm đã được lực lượng tìm hiểu lưu tâm, như: trọng điểm điều hành thị trấn, trọng điểm dự đoán tình hình kinh tế xã hội của thành phố, các chương trình liên quan mô phỏng phòng chống ngập lụt,...

Phát hành thị trấn thông minh phía Đông

Cuối bốn tuần 7 gần đây, Bí thơ Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho nhân thức, chỉ đạo thành phố chủ trương định hướng gộp 3 thị xã 2, 9 và Thủ Đức thành đô thị thông minh phía Đông. Việc sinh ra đô thị sáng tạo này dựa trên các ý tưởng: xây dựng một khu vực phát triển đô thị công nghiệp cao và lanh lợi trọng điểm của Tp.HCM, toàn vùng kinh tế trung tâm phía Nam và cả nước; xúc tiến sự phát triển kinh tế của Tp.HCM và toàn vùng kinh tế trung tâm phía Nam dựa trên mũi nhọn là nền kinh tế tri thức.

Theo Bí thư Thành ủy, Tp.HCM xây dựng đô thị đô thị mưu trí cũng là thị trấn sáng tạovà có 5 điểm nổi bật. 

Thứ nhất, Tp.HCM là thành phố lớn nhất nước với khoảng hơn 10 triệu dân, mỗi năm lại có thêm "thành phố bé" (các khu đô thị mới) được xuất hiện. Yếu tố này xảy ra trong hơn một thập niên gần đây và giả dụ không tạo ra Tp.HCM theo hướng thành phố thông minh thì chẳng thể giải quyết được những vấn đề đô thị một phương pháp hiệu quả. 

Thứ nhì, Tp.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất nước, chiếm hữu 22% GDP, đóng góp 27% ngân sách đất nước, trong khi quy mô chỉ chiếm giữ 0,6% cả nước và dân số cũng chỉ choán khoảng 10%. Giả dụ Tp.HCM gặp mặt yếu tố về kinh tế sẽ khiến cho cả nước bị ảnh hưởng theo. Cho nên, Tp.HCM phải là TP đi đầu về kinh tế để phục vụ phần lớn yêu cầu của cả nước. 

Thứ ba, Tp.HCM có hàng ngũ công sức chất lượng tốt, bây giờ tỷ lệ người công phu có bằng đại học cao gấp 2,3 lần so với mức làng nhàng cả nước. 

Thứ tư, năng suất công huân cao gấp 2,7 lần so với toàn quốc, tương tự, rõ ràng Tp.HCM có thể tạo yếu tố kiện phát hành kĩ nghệ cao với lực lượng công sức này. Sau cuối, Tp.HCM có các đơn vị cá nhân tạo ra rất mạnh, chiếm 82% đóng góp cho nền kinh tế tại Tp.HCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho nhân thức thêm, trong một thập kỷ đến, Tp.HCM mong muốn phát triển kinh tế nhanh và vững bền, duy trì mức đóng góp 30% GDP ngân sách quốc gia; trở thành hạt nhân của cách mạng kĩ nghệ 4.0 ở vn, triển khai đề án Tp.HCM trở thành thành phố mưu trí; phải thân mật đến mức độ bằng lòng của người địa phương và công ty. 

Trên cơ sở đó, Tp.HCM đề nghị gộp 3 huyện gồm 2, 9, Thủ Đức thành thành phố sáng tạo phía Đông. Huyện Thủ Đức có mật độ cao tập trung các viện, trung tâm nghiên cứu, 4 trường ĐH lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tấn sĩ và 100.000 học sinh. 

Thị xã 2 có khu đô thị mới Thủ Thiêm cung ứng nhiều hạ tầng, một thể ích cho phần đông công dụng không giống nhau nên sẽ có cơ sở cơ sở chính cho trọng điểm tài chính quốc tế của thành phố. Huyện 9 với Khu công nghiệp cao (SHTP) thắng lợi nhất tại vietnam, sẽ là thị xã tìm hiểu và phát hành cho khu vực thành phố thông minh và cho cả Tp.HCM.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, phát triển bất động sản trong khu đô thị sáng tạo không chỉ sản xuất bất động sản truyền thống mà còn phải phát hành BĐS xanh, xây đắp khu thành phố thông minh, khu dân cư lanh lợi, tòa nhà mưu trí, căn hộ thông minh, an toàn...


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city