Hotline
0938 696 012

“Trảm” quy hoạch treo, không chuyển nhượng công trình kiếm lời

14:01

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết đất nông nghiệp tại TPHCM chiếm đoạt hơn 50% nhưng đóng góp chưa đến 1% tổng doanh thu quốc dân (GDP) nên việc yếu tố chỉnh quy hoạch dùng đất là quan trọng, góp phần sản xuất thương nghiệp, dịch vụ, hạ tầng công nghệ…Tất nhiên, việc yếu tố chỉnh quy hoạch dùng đất phải hợp nhất, chặt chẽ, chống phí phạm nhằm tăng nguồn thu nhập cho ngân sách. Các dự án thu hồi đất, đền bù phóng thích mặt bằng phải công khai tin tức cho người địa phương, giám sát, bảo đảm quyền lợi cho người địa phương bị tác động.

Theo ông Phong, việc công khai này nhằm tạo nhân tố kiện thuận tiện cho nhà đầu tư chấp hành công trình, tạo điều kiện giám sát việc thi hành công trình đầu tư, bảo đảm quyền lợi của người có đất và giúp công ty quản lý theo dõi tiến độ chấp hành công trình, đồng thời nhận thấy và ngăn chặn kịp thời những sai phạm trong điều hành và sử dụng đất đai bất hợp pháp.

Chủ tịch chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi Sở Khoáng sản và Không gian kiểm tra phần lớn các công trình chậm chạp khai triển để có phương thức giải quyết theo hướng dự án nào sau 3 năm không triển khai thì lên tiếng hủy bỏ, thu hồi và giải quyết bảo đảm lợi quyền cho người địa phương.

Khẳng định chính quyền chuẩn bị tạo điều kiện hỗ trợ khôn cùng cho tổ chức nhưng không hài lòng các kiểu làm ăn không đúng quy định quy định.

Theo Huy Phồn thịnh

Tiền phong


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city