Hotline
0938 696 012

Tư vấn kiến tạo nhà ống 2 tầng 4x15m | MuaBanNhaDat

05:00

Anh Đào Duy Anh (sinh năm 1978), hiện đã lập mái ấm và có 1 cô con gái nhờ KTS tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15 với đòi hỏi như sau:

  • Tầng 1: Khu để xe, 1 phòng khách, không gian đệm, phòng bếp và khu vực ăn uống.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 WC, 1 phòng sinh hoạt phổ biến.

Tổng quan kiến tạo nhà ống 2 tầng 4x15m

Việc đầu tiên là xem phong thủy hướng nhà thích hợp tuổi với gia chủ sinh năm 1978 (Mậu Ngọ). Gia chủ là Nam sẽ có cung mệnh Tốn:

  • Năm sinh dương lịch: 1978
  • Năm âm lịch: Mậu Ngọ
  • Ngũ hành (bạn dạng mệnh): Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên Trời
  • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc
  • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

KTS Đỗ Duy Biên đã lên phương án thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15. Chi tiết, phòng khách S=17m2, phòng bếp S=17m2, 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, khu để xe S=10m2, 3 phòng thủ sinh và các không gian đệm (hành lang+cầu thang) của tầng 1 S=16m2 và tầng 2 S=10m2.

Cùng với đó là chuỗi hệ thống cửa đi chính, cửa sổ ban công, cửa sổ sau nhà đều được bố trí nằm tại các địa điểm hợp lý, có quy mô rộng và dùng nguyên liệu kính để tăng góc nhìn và ánh sáng tự nhiên. Câu kết thêm cùng chuỗi hệ thống cửa là cầu thang và giếng trời làm ngày càng tăng sự thông thoáng, phổ thông cho ngôi nhà.

tu van thiet ke nha ong 2 tang 4x15m

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 gồm có 4 môi trường chính được sắp xếp theo trật tự trong khoảng hướng cửa tham gia như sau: Khu để xe S=10m2, Phòng khách S=17m2, Môi trường đệm (hành lang-cầu thang-vệ sinh) S=16m2, Phòng bếp và khu vực ăn uống S=17m2.

Với địa thế đất chia lô, những công trình nhà xã 2 tầng được phân bổ công năng theo cấu trúc như trên là rất có lí. Yếu tố này sẽ mang lại sự thuận tiện trong việc sinh hoạt và chuyển di của mái nhà. Trong mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m này, cửa chính ra vào có quy mô rộng với cửa 2 lớp (1 lớp cửa sắt mỹ thuật bên ngoài và 1 lớp cửa kính bên trong), sẽ giúp ổn định ánh sáng cũng như chơi khí lưu thông tham gia trong nhà được tốt hơn.

Phía cuối nhà được đẩy mạnh thêm 1 cửa sổ hướng ra phía sau, liên hiệp cùng với cửa trước và hệ thống cầu thang, giếng trời chia thành 1 chuỗi hệ thống liên hoàn hỗ trợ lẫn nhau phát hành sự bình ổn cho yếu tố thông thủy của tòa tháp. Việc đoàn kết này giúp tạo không gian trong lành, dễ chịu, tốt cho tinh thần và sức khỏe của của cả mái nhà.

Mặt bằng tầng 2

Tầng này gồm 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, 1 phòng sinh hoạt tầm thường S=11m2, 2 phòng thủ sinh và 1 giếng trời giúp thông tầng.

Khác với môi trường tầng 1 được dùng tham gia các sinh hoạt thông thường của gia đình, mục đích sử dụng chính của tầng 2 là tích góp cho không gian nghỉ ngơi, học tập và làm cho việc. Cùng với đó là 2 phòng vệ sinh riêng để dịch vụ cho mỗi phòng ngủ, được kiến tạo với diện tích hợp lý với hoàn toản dễ dàng sinh hoạt. Trong khi đó, KTS còn thiết kế thêm 1 phòng sinh hoạt chung để dịch vụ những buổi tối cùng nhau xem phim, hát karaoke, đem lại sự gần gụi, gắn bó giữa các thành viên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city