Hotline
0938 696 012

10 nhân tố về dinh dưỡng mà những 'giáo đồ' của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận diện sớm để không mắc phải

12:31

Dưới đây là 10 sai lạc mà những "giáo đồ" sống lành mạnh cũng bận bịu phải:

1. Chỉ chọn lựa thực phẩm hữu cơ

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 1.

Các vật phẩm hữu cơ được cho là khỏe mạnh và an toàn hơn những item chung nhưng không có chứng cớ công nghệ chứng minh vấn đề này. Khi trồng các item này, nông dân không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp. Thay tham gia đó, chúng được thay thế bằng thuốc trừ sâu tự nhiên có ít tính năng phụ hơn.

Dĩ nhiên, những ký hiệu “Eco” hay “Natural” trên bao tị nạnh chẳng hề lúc nào cũng có tức là thực phẩm đó lành mạnh hơn. Đôi khi, đó chỉ là một mẹo marketing để tăng thu nhập mà thôi. Cho nên ví như muốn tậu bạn nên để ý đến những thông tin, nguồn gốc và cả cơ chế của chúng nữa.

2. Dành đầu tiên các thực phẩm không có gluten

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 2.

Những năm vừa qua, các thực phẩm chứa gluten được cho là vô ích cho sức khỏe vì có những người bị bận bịu bệnh celiac do ăn quá phổ biến gluten. Đương nhiên, con số này thực chất chỉ chiếm đoạt 1%.

Thực tại chưa có một bằng cớ khoa học nào chứng minh rằng giảm thiểu xa các thực phẩm chứa gluten có thể mang đến sự khoẻ mạnh tuyệt đối cho chúng ta. Trái lại, việc thiếu hụt chúng còn có nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch. Vì vậy, bạn nên cân bằng dinh dưỡng chứ không nên loại trừ hoàn toàn.

3. Lựa chọn thực phẩm ít béo

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 3.

Để theo đuổi lối sống lành mạnh, không ít người chỉ chọn lựa thực phẩm ít béo cho hình thức dinh dưỡng của mình. Nhưng bạn có nhân thức, để bảo đảm hương vị cho vật phẩm khi bị giảm bớt chất béo, nhà đóng gói sẽ phải bù vào bằng những nhân tố khác như các con phố, hương liệu, chất béo không bão hòa… Những chất này cũng bất lợi cho sức khỏe không kém.

Thay vào đó, bạn hãy sắm tới những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo trung bình, chỉ đào thải chất béo trong khẩu phần ăn khi đó là đòi hỏi trong khoảng điều y tế.

4. Uống rộng rãi nước ép hàng điểm tâm mà không ăn quả tươi

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 4.

Nước ép giải khát có chứa nhiều tuyến phố và cùng lúc chúng cũng không có chất xơ. Uống phổ biến nước ép quà bánh có thể dẫn tới sự thèm ăn, ăn quá nhiều và tăng cân. Nước ăn uống không thỏa mãn cơn đói của chúng ta cũng như cơn khát của chúng ta. Và như thế nó không khác là bao so với các loại nước ngọt có ga đâu.

Thay tham gia đó, bạn nên chọn những loại quả ăn trực tiếp hoặc uống nước sạch sẽ có thêm vài lát thức uống tươi sẽ hiệu quả hơn.

5. Ăn thanh năng lượng thay vì thực phẩm sản xuất

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 5.

Những thanh năng lượng, thanh protein cực kì thích hợp khi bạn cần nạp năng lượng một bí quyết gấp gáp. Nhưng những thanh này lại có chứa rất nhiều tuyến đường, men socola, caramel, hương liệu nhân tạo và các chất phụ gia khác. Chúng không khác gì đồ ngọt phổ biến khi nói đến lượng các con phố, trong khi lượng calo trong chúng bằng cả một bữa trưa vừa đủ.

Nếu như bạn cần thêm dinh dưỡng, đừng làm biếng, hãy bỏ ra thời điểm để ăn uống kỹ thuật hơn và vừa đủ hơn.

6. Dùng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 6.

Quà bánh sấy khô bổ ích hay ăn hại dựa vào phổ thông tham gia các nhân tố kiện sản xuất và bảo quản. Theo pháp luật, trước khi sấy bánh kẹo, nhà sản xuất cần tẩm ướp với các yếu tố hóa học để chúng lưu giữ được lâu hơn nhưng đồng thời cũng làm cho giảm những ích lợi của chúng.

Thức uống sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm cho ở nhà để đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản.

7. Thích trứng có vỏ màu nâu

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 7.

Phổ quát người vẫn nghĩ là, trứng vỏ nâu tốt hơn các loại trứng vỏ trắng tầm thường, nhưng thực ra chúng chẳng có gì đặc biệt cả. Kích thước và màu sắc của một quả trứng dựa vào vào giống gà mái, khi mà màu của lòng đỏ cho nhân thức con gà mái đó đã ăn gì tham gia bữa trưa. Nguyên tắc chính để lựa chọn trứng phải là nhân tố kiện lưu trữ của chúng và cơ chế bên ngoài. Chọn lựa an ninh nhất là trứng sạch, không có vết nứt, được bảo quản trong tủ lạnh.

8. Chỉ uống đồ uống sport

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 8.

Do mối cấu kết nghiêm ngặt giữa thể thao và lối sống lành mạnh nên những loại hàng điểm tâm dành cho dân tập cũng “thản nhiên” được coi là lành mạnh. Tất nhiên, thực tiễn là những loại đồ uống này có chứa đa số nước soda ngọt, cũng như siro ngô, phụ gia thực phẩm nhân tạo và chất tạo màu.

Các nhà đóng gói đồ uống sport khuyên bạn nên làm cho dịu cơn khát với sản phẩm của họ trong công đoạn đào tạo nhưng thực tế trái lại hoàn toàn. Thay vì những loại nước uống sản xuất, hãy sẵn sàng những chai nước của riêng bạn.

9. Ưu tiên các loại thực phẩm nhập khẩu

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 9.

Rộng rãi người vẫn có suy nghĩ là đồ nước ngoài tốt hơn đồ nội địa, bao gồm cả thực phẩm. Yếu tố này có thể đúng, nhưng không hề hồ hết. Chả hạn, những sản phẩm địa phương theo mùa cam kết tốt hơn những loại đồ ăn đồ uống được mang trong khoảng nước ngoài về. Một quả táo, được trồng trên một nông trại địa phương trong nhân tố kiện tự nhiên và được bán ngay ngay lập tức, chứa phổ biến nguyên tố có lợi hơn giải khát được tải trong khoảng một non sông xa xôi và được bảo quản bằng những nhân tố hóa học.

Tất nhiên, các sản phẩm du nhập cũng có một vài lợi thế nhưng khi chọn lựa chúng, bạn nên khác lạ để ý đến ngày lưu trữ vật phẩm, yếu tố của nó, nhà đóng chai và nhà nhập cảng.

10. Hạn chế giễu lượng ăn uống nạp tham gia nhưng lại không chú ý tới lượng calo

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 10.

Sự đặc biệt giữa việc tiêu thụ trứng rán và trứng luộc là trứng luộc cung ứng ít calo hơn. Mỗi phương pháp chế biến lại đem tới cho bạn lượng calories nhất quyết. Thực phẩm chiên, xào còn "cõng" thêm lượng calories từ dầu mỡ, gia vị nữa.

Bởi vậy, nếu bạn ăn 2 quả trứng luộc nghĩa là bạn nạp tham gia 188 calo – còn ít hơn 1 quả trứng chiên. Bạn đã nắm bắt nhân tố bản thân mình cần chú ý là gì rồi đúng không?

Hà Lê

Theo InfoNet/BS


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city