Hotline
0938 696 012

369 dự án xây đắp không phép tại Nha Trang | MuaBanNhaDat

23:00

Hàng trăm công trình xây dựng không phép

Theo Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hòa, trong năm 2017 và 6 04 tuần đầu năm 2018, đã ghi nhận gần 1.000 công trình xây đắp sai qui định. Trong đó, có 838 tòa tháp xây dựng không phép, 174 tòa tháp xây đắp sai nội dung giấy phép. Tổ chức tính năng trong năm 2017 đã ban hành 905 quyết định xử phạt với số tiền hơn 10,8 tỉ đồng và 6 04 tuần đầu năm 2018 là 125 quyết định xử phạt với số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.

Chỉ riêng ở thị trấn Nha Trang, chỉ trong 9 tháng của năm 2018, khi rà soát 1.570 trường phù hợp xây dựng trên khu vực, đã phái hiện 369 dự án xây đắp không phép. Không chỉ vậy, có đến 205 công trình xây đắp trên đất không thích hợp quy hoạch. Sở Xây dựng cho nhân thức, khó khăn lớn nhất bây chừ trong việc giải quyết các tòa tháp vi phạm lẻ loi tự xây đắp là việc ban hành nghị định thay thế các nghị định đã hết hiệu lực. Luật Xây dựng năm 2014 và Nghị định 139 mới ban hành tháng 11/2017 không pháp luật việc ứng dụng biện pháp về xong xuôi cung ứng điện, nước đối với tòa tháp vi phạm trơ trẽn tự xây dựng.

Vì vậy, công việc xử lý vi phạm trật tự xây đắp kém hiệu quả, dẫn tới tình huống xử lý tiếp theo có hạn độ tinh vi hơn. Nghị định 139 cũng không pháp luật cụ thể giải pháp buộc dừng kiến thiết xây đắp tòa tháp đối với các trường thích hợp gây sụp đổ, hoặc có nguy cơ gây sụp đổ các tòa tháp phụ cận. Trong khi, theo luật pháp của Luật Nhà đất năm 2014, nhà đất cá biệt ở nông thôn thuộc trường thích hợp được miễn giấy phép xây đắp. Qui định này dẫn đến không điều hành được quy hoạch xây đắp nhà ở tại các vùng vùng quê, khác lạ là các vùng tiếp giáp khu trọng tâm các thị trấn, gây khó khăn cho công tác điều hành quy hoạch tạo ra hạ tầng thị trấn trong tương lai.

xu ly 369 du an xay dung khong phep tai nha trang nhu the nao

(ảnh minh họa)

Xử lý vi phạm thế nào?

Lúc trước, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn phiên bản yêu cầu Công an tỉnh giấc, Sở Du lịch, Sở Khoáng sản và Không gian, UBND các huyện, thị phường, đô thị không chú ý khắc phục giấy má hành chính (như cấp hạng sao cho khách sạn, cấp hoàn thành thủ tục đang ký tạm trú, chứng nhận quyền sở hữu của cải trên đất,…) đối với các công trình chưa được tập đoàn quản lý nhà nước có thẩm quyền bằng lòng kết quả nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng theo qui định. UBND tỉnh này cũng giao Sở Xây dựng giải quyết nghiêm hành vi vi phạm đối với các nhà cửa theo qui định phải nghiệm thu nhưng nhà đầu tư không báo cáo cho tổ chức có thẩm quyền để bắt đầu nghiệm thu hoặc chưa có văn bản nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền đã đưa nhà cửa vào dùng; có biện pháp buộc chủ đầu tư phải khắc phục, chấp hành nghiệm thu theo qui định trước khi đưa công trình tham gia sử dụng.

Song song đó, tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu, thời điểm đến, các sở, ban, lĩnh vực, địa phương trong tỉnh giấc cần đon đả thực hiện các nhiệm vụ trung tâm như: Đẩy với tốc độ cao tiến độ giải ngân vốn đầu cơ xây dựng căn bản; vồ cập giải quyết đơn thư cáo giác trong ngành nghề bồi thường đất đai; đẩy mạnh điều hành lẻ loi tự xây đắp trên khu vực, nhanh chóng doanh nghiệp kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật pháp về lĩnh vực xây đắp...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city