Hotline
0938 696 012

55 công trình chậm trễ tiến độ tại Hà Nội sẽ bị thu hồi trong bốn tuần 9 - VnExpress Kinh Doanh

18:32

UBND TP Hà Nội vừa có văn phiên bản gửi các sở, lĩnh vực về kế hoạch rà soát, xử lý các dự án lờ lững khai triển theo thông báo của HĐND. Trước đó, tại cuộc họp của HĐND TP giữa 04 tuần 8, danh sách được lên tiếng cho thấy có 383 công trình chậm rãi triển khai ở 30 thị xã thị xã, thị phố. Chỉ đạo thành phố yêu cầu Sở Kế hoạch & Đầu cơ chủ trì kiểm tra lại tổng thể. 

Trong văn phiên bản chỉ đạo vừa ban hành, thị trấn phân loại hướng xử lý đối với từng hàng ngũ công trình. Sở Khoáng sản & Môi trường chỉ đạo kiểm tra, rà soát 161 công trình có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai. Đô thị đặc biệt để ý các Sở, ngành nghề phải hoàn thành hồ sơ, trình để ban hành hình định thu hồi đối với 55 dự án ngay trong tháng 9. 

Cùng với đó, Sở này cũng phải lập đoàn thanh tra 21 dự án trên khu vực Mê Linh, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Trong khoảng Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức, song song kiểm tra việc khắc phục các vi phạm tại 89 dự án đã được HĐND TP kiến nghị nhưng chưa giải quyết. Việc giải quyết phải được báo cáo trong tháng 12. 

Đối với các công trình đã giao đất nhưng không triển khai trong thời hạn qui định, dùng đất sai mục đích, không thi hành trách nhiệm vốn đầu tư..., Sở Khoáng sản & Không gian phải lập giấy tờ giải quyết và trình UBND TP ban hành hình định thu hồi. Những công trình khác gặp gỡ vướng bận bịu về giải phóng mặt bằng hoặc lừ đừ tiến độ do phải vấn đề chỉnh quy hoạch..., các sở phối phù hợp để giải quyết, sớm đưa vào hoạt động. 

Trong văn phiên bản chỉ huy, UBND TP cũng yêu cầu Sở Chiến lược & Đầu tư chủ trì, phối hợp với các tổ chức can dự để đơn vị, xây đắp phần mềm quản lý thông tin của các công trình gắn kết liên thông giữa các sở, ngành, quận, thị xã, thị thị trấn để dễ dàng cho công tác điều hành.  

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city