Hotline
0938 696 012

6 câu chuyện bé xíu khiến những người nào đang uể oải nhận ra bản thân quá hờ hững với cuộc sống: Vui vẻ, thành công không xa xôi, nó đến trong khoảng sự tin cậy bên trong chính mỗi người

18:30

1. Mỗi người có một câu chuyện cuộc thế riêng

6 câu chuyện nhỏ khiến những ai đang uể oải nhận ra bản thân quá hững hờ với cuộc sống: Hạnh phúc, thành công không xa xôi, nó đến từ sự tin tưởng bên trong chính mỗi người - Ảnh 1.

Trên chuyến tàu hỏa, một chàng thanh niên 24 tuổi nhìn qua cửa sổ và hét lên phấn khích: “Phụ vương ơi, nhìn cây cối đang tụt lại phía sau kìa!”. Người cha mỉm cười trìu mến trong khi cặp cung phi chồng trẻ ngồi đối diện nhìn họ với sự thương hại.

Một lúc sau, chàng thanh niên lại kêu lên: “Thân phụ ơi, những đám mây đang chạy đua với chúng ta kìa!”.

Cặp phi tần chồng chẳng thể cưỡng lại nữa và nói bé dại với người phụ vương: “Sao ông không đưa cậu ấy đi chữa trị vậy?”. Người phụ vương thong thả với một niềm vui trên môi: “Có chứ, và chúng tôi vừa trở về từ bệnh viện đây. Đại trượng phu tôi bị mù bẩm sinh, và bữa nay là ngày đầu tiên nó được nhìn trái đất với chính đôi mắt của chính mình”.

Bài học: Mỗi người trên nhân loại đều có một câu chuyện riêng. Khi chưa nhân thức nguồn cơn thì đừng nên phán xét bất kỳ người nào. Sự thực về họ có thể khiến bạn phải kinh ngạc đấy.

2. Câu chuyện về Đại tá Harland Sanders và món gà rán KFC

6 câu chuyện nhỏ khiến những ai đang uể oải nhận ra bản thân quá hững hờ với cuộc sống: Hạnh phúc, thành công không xa xôi, nó đến từ sự tin tưởng bên trong chính mỗi người - Ảnh 2.

Từng có một người nam nhi đứng tuổi khốn khổ, sống trong một căn nhà bé xíu, lái một chiếc xe cà tàng và sống dựa vào 99 USD trợ cấp an sinh phường hội mỗi tháng. Ở tuổi 65, ông nhìn thấy chính mình không thể tiếp tục cuộc sống này nữa, rằng mọi thứ phải thay đổi. Ông đã sắm lại những điều bản thân có thể khiến và nhận ra gần như những người bạn của ông đều thích món gà mà ông chế biến. Và ông quyết định đây sẽ là thứ giúp thay đổi cuộc đời bản thân.

Sau phần lớn năm sống uể oải, ông rời khỏi Kentucky và đi khắp nước Mỹ để bán công thức chế biến gà của riêng bản thân. Ông cho các chủ nhà hàng dùng công thức của chính mình free, chỉ để đổi lại một tỷ trọng rất nhỏ bé của lợi nhuận. Nghe thì thuận lợi nhưng thực tại, ông đã bị từ chối hơn 1.000 lần.

Hên, ông đã không bỏ cuộc, bởi ông nhân thức công thức của bản thân là thứ rất khác biệt. Sau khi bị từ chối lần thứ 1.009, ông đã nhận được sự đồng ý đầu tiên. Với thành công này, Đại tá Hartland Sanders đã khiến một cuộc “cách mệnh” đổi mới cách ăn giết mổ gà của người Mỹ. Kentucky Fried Chicken, thường được gọi là KFC, được xuất hiện từ đó.

Bài học: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Đừng bao giờ từ bỏ và hãy luôn kiểm soát niềm tin vào bản thân. Chiến thắng sẽ đến với những người kiên định tới cùng.

3. Trị giá của mỗi người

6 câu chuyện nhỏ khiến những ai đang uể oải nhận ra bản thân quá hững hờ với cuộc sống: Hạnh phúc, thành công không xa xôi, nó đến từ sự tin tưởng bên trong chính mỗi người - Ảnh 3.

Một thuyết trình nổi tiếng bắt đầu cuộc thủ thỉ của bản thân bằng cách thức giơ lên một tờ tiền giá trị 50 USD và hỏi đám đông dưới kia là những khách hàng nào muốn có tờ tiền này. Dĩ nhiên, gần 200 người tham gia đồng loạt giơ tay.

Ông nói rằng, ông sẽ đưa nó cho một người bất kỳ trong hội trường, nhưng lúc trước hãy để ông khiến cho một yếu tố. Sau khi chiếm được sự đồng ý trong khoảng đám đông, ông thả tờ tiền xuống đất và giẫm đi giẫm lại lên nó. Tờ tiền 50đô la Mỹ dĩ nhiên đã trở thành nhàu nát và bẩn thỉu, nhưng khi ông hỏi lại những người nào vẫn muốn có nó, 200 cánh tay vẫn được đưa lên.

“Anh chị em thân mến, tôi vừa mới chỉ cho bạn một bài học cực kì quan trọng. Cho dù tôi đã khiến cho gì với tờ tiền này, các bạn vẫn muốn có nó bởi nó không phải mất đi trị giá. Nó vẫn là 50 đô la. Cũng giống như những gian truân và vùi dập mà cuộc sống này có thể đổ ập lên bạn. Chúng sẽ khiến cho bạn cảm thấy mỏi mệt, cảm thấy phiên bản thân vô trị giá hay vô ích. Nhưng đừng bao giờ để suy nghĩ đó xâm chiếm. Dù việc gì xảy ra, bạn luôn phải nhân thức bản thân vẫn có những giá trị riêng của phiên bản thân. Đừng bao giờ quên yếu tố đó!”.

4. Ngân hàng khác biệt

6 câu chuyện nhỏ khiến những ai đang uể oải nhận ra bản thân quá hững hờ với cuộc sống: Hạnh phúc, thành công không xa xôi, nó đến từ sự tin tưởng bên trong chính mỗi người - Ảnh 4.

Hãy thử tượng tượng bạn có một account ngân hàng và mỗi ngày nó được không người điều khiển nạp vào 86.400 đô la Mỹ. Dĩ nhiên, trương mục này không giữ nguyên mà nó sẽ bị hao hụt dần, tham gia cuối ngày nó sẽ trừ đi số tiền bạn không chi phí đến. Bạn sẽ làm cho gì? Để những đồng đô la đó phí hoài?

Hầu hết chúng ta đều có một ngân hàng như vậy. Tên của nó là Thời điểm. Mỗi buổi sáng, nó nạp tham gia cho bạn 86.400 giây. Mỗi đêm, nó trừ đi khi bạn không dùng tới. Nó không cộng dồn từ ngày này sang ngày khác, không cho phép thấu chi để bạn mượn bù từ ngày này cho ngày khác. Mỗi ngày, trương mục đó lại khởi đầu lại từ đầu và bạn sẽ không thể lấy lại ví như đã mất.

Bài học: Quản lý thời điểm là một bài học chẳng hề đơn giản, nó cũng giống cách bạn điều hành chi phí trong cuộc sống. Chẳng bao giờ là thiếu thời gian để làm vấn đề gì đó, chỉ có điều bạn sẽ sắp xếp như thế nào và đặt chừng mực dành đầu tiên cho nó ra sao thôi.

5. Vị trí thích hợp

6 câu chuyện nhỏ khiến những ai đang uể oải nhận ra bản thân quá hững hờ với cuộc sống: Hạnh phúc, thành công không xa xôi, nó đến từ sự tin tưởng bên trong chính mỗi người - Ảnh 5.

Một cặp mẹ con lạc đà đang nằm nghỉ ngơi dưới tán cây. Lạc đà con hỏi lạc đà mẹ: “Tại sao chúng ta lại có những cái bướu hả mẹ?”.

Lạc đà mẹ mất một tẹo thời điểm nghĩ suy rồi giải đáp: “Chúng ta là động vật sa mạc, vì thế chúng ta cần những cục bướu để lưu trữ chất béo phòng trường thích hợp không có quà bánh con ạ”.

Lạc đà con lại hỏi: “Vậy vì sao chân chúng ta dài và bàn chân lại tròn hả mẹ?”

Lạc đà mẹ trả lời: “Chúng giúp ta đi bộ trong sa mạc dễ dãi hơn con ạ”.

Lạc đà con ngừng lại một tí và lại hỏi: “Thế sao lông mi của chúng ta lại dài thế ạ? Nhiều khi nó cản trở tầm nhìn của con…”.

Lạc đà mẹ tư vấn: “Hàng lông nheo dài và dày này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt con khỏi gió cát sa mạc”

Chú lạc đà con trầm tư rồi nói: “Con nắm bắt rồi. Vậy những cục bướu sẽ giúp lưu trữ dinh dưỡng khi chúng ta ở sa mạc, đôi chân dài để đi qua sa mạc và lông mi dày để kiểm soát an ninh đôi mắt khỏi cát sa mạc… Vậy thì sao chúng ta lại đang ở sở thú vậy mẹ?”

Bài học: Tạo hóa đã cho lạc đà những đặc điểm để có thể tranh đấu với bão cát sa mạc, rong ruổi tới những miền đất. Nhưng khi ở trong sở thú, những vấn đề khác biệt mà nó có cũng trở nên vô dùng. Với con người cũng vậy, những kỹ năng và kỹ năng chỉ thực thụ có ích nếu bạn ở đúng nơi và đúng thời điểm. Giả dụ không, đó chỉ là một sự hoang toàng.

6. Bài học ở trường

6 câu chuyện nhỏ khiến những ai đang uể oải nhận ra bản thân quá hững hờ với cuộc sống: Hạnh phúc, thành công không xa xôi, nó đến từ sự tin tưởng bên trong chính mỗi người - Ảnh 6.

Có một lực lượng 4 học sinh tụ tập và tiệc tùng thâu đêm. Họ quên mất rằng tương lai có một bài kiểm tra quan trọng và bỏ bẵng việc học hành. Sáng hôm sau họ trao đổi với nhau và quyết định một chiến lược để thoát khỏi việc rà soát khi chưa có chữ nào trong đầu.

Họ tự bôi dầu mỡ và bụi bẩn lên người và nói với Hiệu trưởng rằng chính mình có đi đến một đám cưới tối qua nhưng giữa con đường xe bị nổ lốp và họ phải nặng nhọc đẩy xe về nhà, không kịp ôn bài. Hiệu trưởng thông cảm và đồng ý cho họ rà soát lại vào 3 ngày sau.

3 ngày sau họ tự tin đến trường bởi đã học hành rất kỹ. Từng người đưa đưa vào các phòng thi khác nhau và ở đó họ thấy bài rà soát chỉ với 2 câu hỏi:

1. Tên của bạn (1 điểm)

2. Lốp xe nào bị nổ (99 điểm)

Bài học: Bất cứ ai cũng đều phải chịu nghĩa vụ cho lời nói và hành động của phiên bản thân. Sự gian dối sẽ phải trả giá, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Dám chịu bổn phận là nhân tố quan trọng để trưởng thành và gây dựng sự tin cậy cho mình. Những chiến thắng và nhân tố tốt đẹp diễn ra trong thế cuộc bạn, phần lớn đều bắt nguồn trong khoảng sự tin cẩn.

Hà Lê

Theo InfoNet/Tổng phù hợp


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city