Hotline
0938 696 012

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, dân cư phổ biến cư Phú Thạnh (Tp.HCM) phản ứng căng băng rôn đòi quyền lợi

21:30

Ngày 9/9, hàng chục hộ dân khu căn hộ Phú Thạnh đã xuống các con phố căng băng rôn yêu cầu Tổ chức kinh doanh CP Xây dựng tòa tháp 585 cung cấp giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà (sổ hồng), song song phản đối và "tố" BQT chung cư có phổ biến ám muội trong nhân tố chi thu trong thời gian qua.

Nhiều hộ dân tại đây cho nhân thức, đã vào ở phổ biến cư gần 8 năm nay (2011) nhưng chưa được cấp sổ hồng căn hộ. Theo như hợp đồng, lúc bàn giao căn hộ chủ đầu tư cam kết rằng, sau 1 năm kiếm được nhà sẽ bắt đầu làm giấy má cấp sổ hồng nhưng đến nay vẫn chỉ là những lời hứa.

Một hộ dân sống tại block E giận dữ, phổ biến lần các hộ dân đã kiến nghị lên chủ đầu tư và yêu cầu các tổ chức có thẩm quyền can thiệp nhưng hiện tại vẫn chưa ai trong thông thường cư thu được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ như chủ đầu tư đã chắc chắn.

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Tương tự, khá phổ thông hộ dân khác đã thi hành hoàn toản cam đoan trong thích hợp đồng trao đổi căn hộ là thanh toán 95% tổng trị giá căn hộ và 2% phí bảo trì nhưng đến nay vẫn chưa thu được sổ hồng. Đa dạng hộ dân hỏi nhà đầu tư không được thì lên thị trấn, thị xã để hỏi nhưng cũng chỉ nhận được câu giải đáp: Việc cấp giấy đủ điều kiện dùng nhà cho các hộ dân ở tầm thường cư Phú Thạnh chưa thể xử lý được do còn vướng bận rộn một số hồ sơ.

Các hộ dân nơi đây tỏ ra giận dữ vì việc không cấp sổ hồng trong nhiều năm không chỉ khiến tác động tới tâm lý khiến cho ăn mà còn tác động đến việc chuyển nhượng căn hộ của họ. Trong khi, theo các dân cư, việc chậm trễ trễ giao sổ hồng đã làm thời điểm bảo trì tòa nhà mất giá trị. 

Theo như hợp đồng mua bán, thời hạn bảo hành là 5 năm nhưng tính đến đầu tháng 5/2018 đã hết hạn mà tòa nhà vẫn chưa được bảo trì. Hiện một vài hạng mục tại chung cư đã khởi đầu xuống cấp, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thành đá ốp tường bên ngoài…

Chính vì giận dữ vì chủ đầu tư không thi hành cam kết cộng với việc chất lượng tòa tháp không tương xứng với đồng bạc dành, các hộ dân tại đây đã căng băng rôn đòi quyền lợi.

Ngoài ra phản đối vì nhà đầu tư chưa cấp sổ hồng, cư dân tầm thường cư Phú Thạnh còn tỏ ra phản ứng vì BQT có tín hiệu không rõ ràng trong các khoản chi thu. Chi tiết, theo phản ảnh của cư dân, trong khoảng ngày xây dừng tới nay, BQT chưa bao giờ doanh nghiệp cuộc họp với dân. 

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Khu bình thường cư Phú Thạnh

Các khoản chi phí tu bổ, thay thế một vài hệ thống máy móc BQT không công khai cho dân biết. Phần nhiều BQT đều tự tiện chi khi dân hỏi thì nói do đưa vào dùng đã lâu nên thay thế, mặc dầu vài chuỗi hệ thống máy móc còn dùng khá tốt. Thậm chí, theo phản chiếu của người dân, BQT còn tự ý hợp tác với công ti bên ngoài để dán các bảng giới thiệu rộng rải tại cầu thang máy bên trong phổ biến cư. Khi cư dân đòi hỏi làm cho rõ thì né tránh không tư vấn.

Chưa kể, theo người địa phương, hành lang bao quanh bình thường cư là nơi để cư dân ui đến sinh hoạt, cộng đồng dục nhưng BQT đã tự ý kẻ vạch, cho cư dân sống bên ngoài tham gia thuê chỗ để gửi xe ô tô.

Hình như, một hộ dân sống tại đây cho hay, cuối tháng 6 gần đây diễn ra hội nghị chung cư thường niên. Phía BQT có công bố tài chính về việc thu tiền nước của các dân cư với số tiền 161 triệu tiền việt. Tuy nhiên, người dân khám phá được nhân thức, số tiền BQT đóng cho nhà máy chỉ có 132 triệu tiền việt. Khi được hỏi thì BQT né tránh không trả lời, chuyển sang nhân tố khác.  

Được biết, trước việc thu – chi không rõ ràng đó, cư dân Phú Thạnh đã đa dạng lần phản ảnh lên chính quyền địa phương, song hiện vẫn chưa được khắc phục thỏa đáng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city