Hotline
0938 696 012

'Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm ba má?': Dù có chiến thắng đến mấy thì gia đình vẫn là dành đầu tiên số 1 của mỗi người

09:30

Câu chuyện thứ nhất:

Một người mẹ hỏi đứa con trai 5 tuổi của bản thân mình: "Nếu như nhị mẹ con ta đang khát nước và chỉ có 2 quả táo này, con sẽ khiến cho gì?". Cậu nhỏ xíu con suy nghĩ một lát rồi thơ ngây giải đáp: "Con sẽ cắn mỗi quả táo một miếng mẹ ạ!".

Bà mẹ không la mắng con nhưng thở dài một tiếng thất vọng. Cô nữ tính hỏi con: "Con có thể nói cho mẹ nhân thức tại sao con làm nhân tố đó?". Và cô đã bật khóc khi cậu nhỏ ngây ngô đáp: "Con muốn thử và dành quả ngọt nhất cho mẹ".

Câu chuyện thứ hai:

Một người đại trượng phu dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở cách biệt đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa tới tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên để ý tới một cô gái trẻ đang khóc tỉ ti bên lề tuyến đường. Ông hỏi cô gái có sao không, cô tư vấn, "Cháu muốn tìm hoả hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng huê hồng thì tới 2 USD."

Người đại trượng phu nhoẻn cười và nói, "Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng." Ông sắm cho cô tí hon hoả hồng như đã hứa hẹn và đặt hoa giao tới tận nhà mẹ chính mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé dại về nhà. Cô nhỏ xíu đồng ý để ông chở tới chỗ mẹ của chính mình. Cô chỉ cho ông tới một nơi đìu hiu, phải tới khi dừng xe lại sức đại trượng phu mới nhận ra đó là một tha ma. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi tuyển mộ tinh khiết.

Người đàn ông đi về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã sắm hẳn một bó hoa to, lái xe tới thẳng nhà của mẹ bản thân mình, ngôi nhà bí quyết nơi đấy hơn nhì trăm dặm các con phố đi nhưng cuộc gặp gỡ cô gái đã cho ông nắm bắt rằng, ví như hôm nay ông không đến, có khi mai sau ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 1.

Câu chuyện thứ ba:

Một người đàn ông đang tiến công bóng chiếc xe hơi mới tìm của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Lộn máu, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh toàn bộ, và ông không nhìn thấy chính mình đang tiến công bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô nhỏ xíu phải cưa bỏ đa số những ngón tay của chính mình vì vết thương quá hiểm nguy.

Khi đứa trẻ nhận ra phụ thân, cô nhỏ dại vô vọng hỏi "Thân phụ ơi, tới khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?". Người phụ thân khổ sở trong im câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và giận dữ đá tham gia nó. Phải tới lúc thấm mệt ông mới nhìn tham gia chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô bé dại đã viết.

"Con yêu thân phụ."

Câu chuyện thứ tư:

Khi cậu con trai lên giường đi ngủ là 11 giờ tối, bên ngoài cửa sổ tuyết đã rơi. Cậu rúc tham gia trong chăn, cầm đồng hồ báo thức, nhìn thấy đồng hồ đã bị đứng rồi, cậu lại quên không tậu pin. Trời lạnh thế này, cậu không muốn dậy. Cậu gọi máy tính bảng đường dài cho mẹ: "Mẹ ơi, đồng hồ báo thức của con hết pin rồi, tương lai con phải dậy sớm đến công ty đi họp, 6 giờ sáng mẹ gọi máy tính bảng tấn công thức con nhé."

Giọng của mẹ cậu ở đầu dây bên kia có hơi khàn khàn, có thể là bà đang ngủ dở giấc thì bị cậu tấn công thức lúc nửa đêm, mẹ cậu nói: "Được rồi, con ạ."

Khi đồng hồ reo lên, cậu đang mơ một giấc mơ đẹp, bên ngoài trời vẫn còn mờ tối. Đầu dây bên kia mẹ cậu nói: "Con này, con mau dậy đi, hôm nay phải đi họp đấy". Tôi nhấc tay lên xem giờ, mới có 5 giờ 40. Cậu khó tính kêu lên: "Chẳng hề con nói là 6 giờ sao ạ? Con còn muốn ngủ thêm một lúc nữa, bị mẹ làm tỉnh giấc rồi!". Đột nhiên mẹ cậu không nói gì nữa, cậu gác máy.

Cậu thức dậy tiến công răng rửa mặt một mai ngoài. Trời lạnh thật, khắp nơi trên trời dưới đất đâu đâu cũng đầy tuyết. Đứng ở trạm ô tô buýt, cậu không ngừng dậm dậm chân cho ấm. Hình như cậu có hai cụ già tóc đã bạc trắng. Cậu nghe thấy ông cụ nói với bà cụ: "Bà xem cả đêm bà chẳng ngủ được, sáng sớm đã khởi đầu giục tôi rồi, bây giờ lại phải đợi lâu như thế này".

Đúng vậy, chuyến xe đầu tiên phải 5 phút nữa mới đến. Sau cuối xe cũng tới, cậu lên xe. Người lái xe là một lái xe trẻ tuổi, anh ấy đợi cậu lên xe rồi lỏng lẻo lái đi. Cậu nói: "Này, lái xe, ở dưới còn có nhì cụ già nữa đấy. Trời lạnh tương tự, người ta đợi xe lâu lắm rồi, sau anh không đợi họ lên xe rồi hẵng lái đi?".

Anh chàng tự hào nói: "Không sao, đó là ba má tôi! Hôm nay là ngày đầu tiên tôi tài xế buýt, họ tới xem tôi đấy!"

Đột nhiên tôi khóc, tôi thấy bố gửi tin nhắn tới: "Con à, mẹ nói là mẹ không tốt. Mẹ cứ ngủ không im, dậy từ rất sớm, lo con bị trễ họp".

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 2.

Câu chuyện thứ năm:

Chuyện kể rằng, có một chàng thanh niên nọ chẳng thể lo được cho đích mẫu, anh cảm thấy bà như một gánh nặng thực sự khi mỗi ngày phải săn sóc cho từng miếng cơm, cốc nước. Chàng thanh niên đã quyết định mang bà mẹ tham gia một khu rừng để chối bỏ trách nhiệm thờ cúng.

Kế hoạch như đã định, tối đến, chàng trai đã nói chuyện với mẹ rằng anh muốn đưa bà đi dạo. Anh cõng mẹ trên lưng, men theo con đường mòn trên núi và đi tít tham gia sâu trong rừng. Trong thâm tâm chàng trai cho rằng mẹ anh sẽ không thể nào mua được các con phố về nhà, anh cứ cắm đầu đi mãi, đi mãi.

Bất chợt chàng thanh niên nhận thấy mẹ anh đã bí mật rải những đậu tương trên đường đi, anh giận dữ hỏi: "Sao mẹ lại làm cho điều này?". Bà mẹ bật khóc và giải đáp: "Con ngốc lắm! Mẹ sợ không có mẹ con sẽ không tìm được đường về nhà".

Câu chuyện thứ sáu:

Có một anh chàng đại gia, mẹ anh đã già, răng đã rụng cả, thế nên anh tài xế đưa mẹ đi trồng răng. Khi tham gia phòng mạch nha sỹ, người ta mở đầu trình bày các loại răng giả, nhưng người mẹ lại muốn loại rẻ nhất.

Nha sỹ không chịu thế, ông ấy vừa nhìn người nam nhi đại gia, vừa kiên nhẫn so sánh răng giả chất lượng tốt và răng giả chất lượng thấp. Thế nhưng điều làm nha sỹ vô cùng thuyệt vọng đó là người đại trượng phu phú quý này lại rất thơ ơ, chẳng đả động gì, chỉ lo gọi điện thoại, hút thuốc lá, hoàn toàn không đon đả đến những gì ông nói.

Nha sỹ không thuyết phục được người mẹ nên đã đồng ý yêu cầu của bà. Lúc này người mẹ run run lấy trong khoảng trong túi áo ra một cái túi vải, thành lập từng lớp từng lớp ra, lấy tiền đóng tiền đặt cọc, một tuần sau sẵn sàng tới trồng răng.

Sau khi họ đi, những người ở phòng mạch khởi đầu mắng chửi người nam nhi phú quý kia, nói anh ta ăn mặc bóng loáng, hút thuốc đắt tiền, mà không đang tâm bỏ tiền trồng một bộ răng tốt cho mẹ.

Khi họ đang chỉ trích thì không ngờ người đàn ông phong phú kia quay trở lại, anh nói: "Nha sỹ, phiền ông trồng cho mẹ tôi loại răng sứ tốt nhất, phí tôi sẽ trả, bao lăm tiền không cần thiết. Nhưng ông đừng nói sự thật với bà ấy, mẹ tôi là một người cực kỳ tiết kiệm, tôi không muốn khiến bà không vui."

Cả căn phòng chìm trong vắng lặng.

Đã bao lâu bạn chưa về nhà thăm bố mẹ?: Dù có thành công đến mấy thì gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của mỗi người - Ảnh 3.

Câu chuyện thứ bảy:

Ở một trạm xe buyt nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi. "Đàn ông tôi đó," người thiếu nữ chỉ tham gia một cậu bé bỏng đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. "Cậu bé xíu nhìn mới đáng yêu làm sao" người đại trượng phu nói. "Còn kia là con gái của tôi, cô bé xíu đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy."

Sau đó, người con trai nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé bỏng. "Con chơi xong xuôi chưa Melissa?". Melissa nề hà, "5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi." Người con trai gật đầu và cô nhỏ xíu lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã hy vọng. Thời điểm trôi qua và người con trai lại gọi con gái của bản thân: "Đi được chưa con?" Melissa lại nề hà, "Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà." Người đàn ông lại mỉm cười và nói, "Được rồi".

"Ông quả thực là một loài người nhẫn nại.", người thiếu nữ nói. Người con trai mới tiếp lời, "Tommy, anh trai của con nhỏ dại đã mất trong một vụ tai nạn liên lạc vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không bỏ ra rộng rãi thời gian cho Tommy và bây chừ tôi sẵn sàng trong khoảng bỏ gần như chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó.

Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé nhỏ cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con gầy vui vẻ.

Theo V.D

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city