Hotline
0938 696 012

Đà Nẵng không di dời trường bay mà học mô hình 'đô thị phi trường' của Hà Lan

05:00

Tối 12/9, ông Vũ Quang đãng Hùng, Giám đốc Sở Xây đắp Đà Nẵng cho hay vừa tháp tùng đoàn công việc của Bộ Xây đắp do Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh dẫn đầu sang một vài nước châu Âu học tập mô phỏng xây đắp TP lanh lợi, kiến trúc xanh, thị trấn sân bay… Trong đó, đoàn bỏ ra nhiều thời gian tại Hà Lan để đọc thêm mô phỏng “thị trấn phi trường”.

Đà Nẵng không di dời sân bay mà học mô hình đô thị sân bay của Hà Lan - Ảnh 1.

Không những không di dời trường bay mà Đà Nẵng sẽ học theo mô phỏng "thị trấn trường bay" của Hà Lan (Ảnh: HC)

“Mục đích của Bộ Xây đắp là học tập trải nghiệm khiến cho thị trấn trường bay để về khiến cho Đà Nẵng, nên Đà Nẵng là địa phương duy nhất có thây mặt tham gia với Bộ Xây đắp trong chuyến công tác này. Hiện tôi đang viết thông báo để sẵn sàng lên tiếng với lãnh đạo TP về kết quả chuyến đi. Sắp tới phía Hà Lan sẽ chuyển cho Đà Nẵng các tài liệu về mô phỏng thành phố phi trường vốn rất chiến thắng của nước này!” – ông Vũ Quang quẻ Hùng nói.

Ông cũng cho biết, qua chuyến công việc, chỉ huy Bộ Xây dựng rất nỗ lực ứng dụng mô hình thành phố sân bay đối với Đà Nẵng vì nhận thấy TP căn bản hội đủ các nhân tố cần thiết. Vì vậy ông khá kinh ngạc khi vừa về tới vietnam thì hay tin có một vài quan điểm tai hội thảo do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) công ty sáng 8/9 nghĩ rằng việc vận dụng mô phỏng thị trấn trường bay đối với phi trường Đà Nẵng là không khả thi và đề nghị di dời trường bay này!

Lúc trước, như Infonet đã đưa tin, tại hội thảo “Xác định phương hướng quy hoạch phát triển trọng tâm các khu vực đô thị TP Đà Nẵng” do VUPDA tổ chức sáng 8/9 đã có một số quan điểm nghĩ rằng cần di dời phi trường Đà Nẵng hiện thời để lấy hơn 800ha đất xây dựng, tạo ra trung tâm dịch vụ thương mại, nguồn vốn, nhà băng, thị trấn… Trong đó, KTS Hoàng Sừ, nguyên Chủ toạ Hội KTS tỉnh Quảng Nam nghĩ rằng việc áp dụng mô phỏng đô thị sân bay với trường bay Đà Nẵng là không khả thi mà nên di dời sân bay này tham gia Chu Lai (Quảng Nam) là hợp lý nhất!

Tuy nhiên TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn (Hoa Kỳ) thể hiện sự quan trọng, không nên đặt yếu tố di dời phi trường Đà Nẵng mà nên áp dụng mô phỏng khu đô thị phi trường trong khoảng việc quy hoạch lại khu vực bán kính 1 - 2km vòng vo trường bay. Trong đó hoàn chỉnh tuyến con đường vòng đai trường bay để khi tăng cấp trường bay không bị hạn nhạo báng bởi liên lạc kết nối, vừa tạo giá trị cho quỹ đất khu vực vành đai này để phát hành logistics, thương mại...

TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn cũng nghĩ rằng nên đơn vị quy hoạch chiều cao và quy hoạch môi trường cây cỏ bí quyết ly và thành phố ven trường bay, đặc biệt là ở 2 đầu phi trường để đảm bảo sản xuất đô thị kết hợp với phát hành phi trường một phương pháp bền vững. Có thể sản xuất sân bay mai sau với tiêu chuẩn môi trường thị trấn thích hợp.

song song để ý khả năng tạo dựng tuyến tuyến phố thị trấn kết nối Đông - Tây ngầm dưới đường băng phi trường để giảm ách tắc giao thông và tạo sự thuận tiện vận động giữa khu vực trọng tâm hiện hữu với khu vực phía Tây phi trường. Việc gắn kết này cũng sẽ giúp nâng công suất trường bay thuận tiện sau này với nhà ga, cả trong và ngoài khuôn khổ hàng không.

Đống ý với quan điểm của TSKH.KTS, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang quẻ Hùng nghĩ rằng bây giờ các cảng hàng không (CHK) không còn đơn thuần là cơ sở vật chất phục vụ giao thông, mà đã trở thành các hạ tầng đa tác dụng, đa phương thức, phát hành sự sản xuất thương nghiệp mạnh bạo. Sự hình thành các khu thị trấn phi trường cung cấp bằng chứng về sự sản xuất GTVT đương đại của một non sông hoặc một khu vực, vì nó đóng vai trò là động lực cho ngành nghề kĩ nghệ tổ quốc và là cửa ngõ cho toàn cầu hoá kinh tế.

Trên nhân loại đã có đa dạng mô phỏng thành phố trường bay thành công, đóng góp hoành tráng tham gia sự phát hành kinh tế của địa phương và đất nước. Đơn cử, sân bay Amsterdam Schiphol của Hà Lan có khu vực bán buôn lớn, mang đến nguồn thu lớn và là điểm lôi cuốn khách đi máy bay. Trọng tâm Schiphol Plaza miễn thuế không chỉ thu hút khách hàng không mà cả khách vãng lai. Trong khoảng tháng 10/2006, tại Schiphol có dịch vụ đơn vị kết hôn và nghỉ tuần trăng mật. Thậm chí Schiphol còn có nhà xác, nơi người chết có thể được tạm bợ lưu giữ…

Phần đông các tính năng của một trọng tâm đô thị tiến bộ đều xuất hiện trên hoặc xung quanh các CHK. Các khu vực CHK được phát hành thành một “hình ảnh nhãn hàng”, thu hút cả các hoạt động buôn bán không phù hợp đến CHK. Sự phát hành thương nghiệp hối hả tại các CHK và khu vực bao quanh đã biến CHK thành yếu tố hàng đầu trong phát triển lớn mạnh thị trấn, bởi các vùng CHK đang dần trở thành các tụ điểm mua sắm, buôn bán, giao thương và tạo ra việc làm cho, còn được biết tới là thành phố sân bay. Bởi vậy, phối phù hợp được công đoạn này một phương pháp có tổ chức là điều rất quan trọng.

Cũng trong chiều tối 12/9, Hội Quy hoạch sản xuất thị trấn TP Đà Nẵng đã ra thông cáo kết luận hội thảo “Định hướng quy hoạch phát hành trọng tâm các khu vực thị trấn TP Đà Nẵng” do VUPDA tổ chức sáng 8/9. Trong đó nêu rõ: “Điều một vài ý kiến có nên di dời phi trường để lấy quỹ đất xây đắp khu đô thị đa trọng điểm mang tầm vóc quốc tế không nằm trong chủ đề trọng điểm của Hội thảo này. Ban công ty hấp thu và xem đây là ý tưởng được ghi nhận tại hội thảo. Yếu tố bây giờ và vĩnh viễn đối với Đà Nẵng là cần phải có trường bay. Vì đây là sự hấp dẫn của TP hạt nhân, động lực trong mai sau, là điểm đến của các chủ đầu tư và khách vãn lai. Ví như có ý nghĩ đó di dời thì đứng ở tầm nhìn chiến lược  đó chẳng hề là một yêu cầu tốt”.

Theo Hài Châu

Infonet


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city