Hotline
0938 696 012

Đất nền thức giấc phụ cận đua xả hàng khi Sài Gòn khan nguồn cung - VnExpress Kinh Doanh

03:32

Trong quý III, các công trình nhà đất mới chào tung ra thị trường địa ốc nhiều phần đều thuộc những thức giấc lân cận TP HCM hoặc ven biển. Dường như đó, tại Sài Gòn, nơi đúng ra phải là trọng điểm của nguồn cung mới lại chỉ sinh ra các công trình cũ tái khởi động. Rổ hàng mới ở các địa phương đều được phát hành và công bố công bố bởi những công ty BĐS đóng tại TP HCM.

Công ti BĐS Sea Holdings chuyên tạo ra và phân phối nhà đất tại khu Đông TP HCM vừa bất ngờ dịch chuyển hoạt động mua bán về tỉnh vùng ven giáp giới Sài Gòn. Tổ chức công bố dự án đất nền diện tích 13 ha tại trục đường Tỉnh 830, thị xã Bến Lức, thức giấc Long An. Các sản phẩm nền nhà phố thương mại, nhà liên kế và biệt thự song lập gắn kết với những khu - cụm kĩ nghệ của tỉnh, với giá chào bán dự kiến chỉ bằng 25% giá đất nền tại Sài Gòn.

Một 04 tuần qua, Tổ chức kinh doanh Hưng Hưng vượng hội sở đặt tại TP HCM, chợt ngột đổi khẩu vị bằng một công trình bất động sản liền thổ tại Đồng Nai. Công ty này đã ra mắt giai đoạn đầu dự án hơn 3.600 nền đất sổ đỏ với giá dưới một tỷ đồng mỗi nền. Đây là chi phí đất nền khá mềm so với TP HCM, nơi có giá đất ngất ngưởng sau những đợt sốt lên đến một vài chục tới cả trăm triệu tiền việt mỗi m2 ở phía Đông Sài Gòn.

Trong tháng 9, Công ty Danh Khôi có mở rộng phân khúc để đánh bắt xa bờ khi thâu tóm dự án ở Long An và sẵn sàng chiến dịch ra quân mở bán. Doanh nghiệp tung ra công trình 390 đất nền sổ đỏ nằm ngay sát khu công nghệ Long Hậu, thuộc Cần Giuộc, Long An. Do địa điểm là vùng ven nên các vật phẩm cũng mềm hơn Sài Gòn, giá sàn 15-16 triệu đồng mỗi m2.

Một dự án đất nền tại Long An đang được doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM mở bán. Ảnh: D.K

Một công trình đất nền tại Long An đang được tổ chức có hội sở tại TP HCM công bố. Ảnh: D.K

Công ti Viethome hội sở đặt tại huyện 12, TP HCM cũng có xu hướng bán toàn những item ngoài địa phận TP HCM trong 9 04 tuần qua. Từ đầu năm tới nay, công ty bán một công trình tại Bình Dương và một khu resort nằm ở thị trấn 9, Tuy Hoà, Phú Yên.

Một đại gia chuyên dòng item căn hộ và nhà vừa túi tiền tại TP HCM là Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần đầu cơ Nam Long cũng chuẩn bị cho ý tưởnrg chinh phạt địa bàn mới ở Long An. Công ty này đã khởi công khu thành phố 355 ha tại xã An Thạnh, quận Bến Lức có vị trí cận kề Sài Gòn, sau đó công bố các nhà đầu tư ý tưởnrg cùng đối tác làm ăn phân chia item.

Đây là một trong những công trình có quy mô rất lớn của đơn vị trong thập niên đến. Quá trình trước tiên sẽ khai triển trước 165 ha với vốn đầu cơ 6.900 tỷ đồng, dự định mang lại doanh thu cho Nam Long khoảng 10.700 tỷ đồng trong 5 năm tới.

Trên thực tại, trong khoảng đầu năm 2018 đến nay, nhiều ông lớn bất động sản khác hoạt động mua bán chủ lực tại TP HCM đều có động thái vươn khỏi Sài Gòn săn quỹ đất mới, phát triển dòng item mới. Các đại gia này có tham vọng tạo ra công trình diện tích lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ thậm chí là miền Trung và các tỉnh phía Bắc.

Tổng giám đốc Công ty cổ hủ phần Giải đáp Đầu cơ Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, việc công ty BĐS TP HCM ồ ạt dạt về tỉnh lẻ khiến cho dự án và bán hàng ko phải sở trường cho thấy Sài Gòn đang khan thi thoảng nguồn cung tổng thể.

Hiện trạng thiếu hụt vật phẩm mới manh nha trong khoảng cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động tới cung cầu trên hoạt động mua bán địa ốc TP HCM rõ nhất từ quý III năm nay. Vấn đề này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở mang hoạt động mua bán về những địa bàn mới ngày càng khỏe khoắn.

Ông Chánh phân tích, điều nan giải đối với các doanh nghiệp BĐS trên địa bàn TP HCM là thời gian tạo dựng công trình khá dài, mất 3-5 năm để có được đất tinh khiết, trọn vẹn pháp lý, sẵn sàng đưa ra hoạt động mua bán. Trong suốt chu kỳ hy vọng dự án đạt yêu cầu công bố, đơn vị chịu không ít áp lực, đó là mất đi chi phí cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm hoàn chỉnh. Mặt khác, các tổ chức kinh doanh vẫn phải điều hành hệ thống và nuôi quân.

Do nhu yếu sản phẩm mới liên tiếp để bán hàng nuôi hệ thống, duy trì nguồn nhân công hiện có, các công ti địa ốc TP HCM lựa chọn giải pháp dạt ra thức giấc giáp ranh với Sài Gòn để khai triển dự án, đẩy với tốc độ cao tiến độ bán hàng.

Các dự án ở tỉnh giấc lẻ được công ty Sài Gòn bán hàng mới đây có điểm tầm thường là vị trí tốt, quãng đường đi lại tuy xa nhưng kết nối giao thông thuận tiện với TP HCM, đồng thời có vận tốc ra sản phẩm nhanh hơn.

Mặt hăng hái của chiến lược dạt về thị trường thức giấc lân cận là tổ chức nhiều chủng loại được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp xúc được với nhóm khách hàng mới và đứng trước thời cơ mở mang phân khúc, tăng nhận biết thương hiệu. Các item ở thức giấc thường mềm hơn TP HCM, là một ưu điểm để các chủ đầu tư cấu trúc item từ đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Tuy nhiên, thử thách đối với các tổ chức kinh doanh địa ốc TP HCM khi dịch chuyển hoạt động mua bán về tỉnh lẻ là độ nở rộ kém hơn. Thêm vào đó, thị thiếu đối tượng mua hàng, chủ đầu tư mỗi địa phương rất không giống nhau. Vì vậy, để đánh chiếm thị phần mới, các tổ chức địa ốc Sài Gòn cần dò la hoạt động mua bán tỉnh kỹ lưỡng, bằng vận cung cầu cho có lí và nắm bắt đúng khẩu vị chủ đầu tư tại địa phương mới bán được item.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city