Hotline
0938 696 012

Bất động sản ven TPHCM: đầu cơ tí hon, thu lời lớn | MuaBanNhaDat

12:30

BĐS ven TPHCM vẫn có sức lôi cuốn

Tiếp xúc với các NĐT đầu cơ bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh như tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.9, Long An, kiếm được thấy họ ít nhiệt tình đến tình hình lên xuống của thị trường bất động sản bởi thực chất yếu tố đó không ảnh hưởng rộng rãi tới "miếng cơm" của họ vì sức sắm vẫn khá tốt.

Anh Hoàng Vinh, một NĐT có thương hiệu 4 năm trong ngành đầu tư BĐS cho hay, hiện nay các căn nhà phường của tôi vẫn bán ra đều đều. Được nhân thức, anh Vinh chuyên đầu cơ quy mô bé bỏng loại hình nhà xây mới rồi bán lại tại khu vực ven trọng tâm như Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi một khu đất, anh đầu cơ dãy nhà khoảng 6-10 căn, chào bán với mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Theo anh Vinh, số đông nhà xây chấm dứt rao bán đều hết hàng trong vòng vài bốn tuần.

Một NĐT khác là anh Tuấn, chuyên đầu cơ thị phần đất nền phân lô tại khu vực Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) cho hay, sức tìm hiện nay khá ổn, không bị tác động đa dạng bởi cô động của thị trường.

Lý bởi vì NĐT này thường làm diện tích bé dại với số lượng 200 nền đất quay về, quy mô từ 4-6ha. NĐT này mách nhỏ, thường anh đầu tư phân khúc dưới 1 tỷ đồng, phù hợp với cộng đồng người dùng nên hàng ra đến đâu hết tới đó.

Riêng đối với nhà xây mới thì có giá từ 750-1.2 tỉ đồng/căn (diện tích 4x20, 5x20). "Trong một diện tích bé bỏng tương tự mình sẽ dành 10-15% để xây nhà sẵn bán lại, còn đâu sẽ bán đất. Khi đầu cơ dự án nếu có nhà xây trên đó thì càng dễ bán đất, khác biệt những căn nhà có sổ hồng riêng tung ra rất nhanh, còn nếu chưa ra sổ thì bán trả góp cho đối tượng mua hàng", anh Tuấn bật mí.

Cũng là một NĐT "gạo cội" ở phân khúc đất nền phân lô, anh Vũ Ngọc Dương, sống tại Q.9 không "yêu thích" khiến lớn mà chỉ "làm tí hon ăn nhỏ" nhưng bền vững. Theo như anh kể, anh chỉ đầu tư số lượng khá ít trong khoảng 50-100 nền ở một khu đất mà pháp lý rõ ràng.

bat dong san ven tphcm dau tu nho, thu loi lon

Sau khi tách sổ từng nền, anh nhờ môi giới chào bán chỉ trong vòng 2 04 tuần là hết hàng, dường như hàng tồn không bao giờ có. NĐT này cho hay, mặc dầu lợi tức thu về sau mỗi đợt đầu cơ không nhiều như những NĐT khiến cho lớn nhưng cách đầu cơ này cũng giúp định hình dòng tiền, ít rủi ro khi hoạt động mua bán bất thần biến động.

Đầu cơ “ăn chắc mặc bền”

Theo một NĐT sống tại Q.2, bây giờ không ít NĐT làm cho nhỏ thu lãi bất biến. Dòng tiền bỏ vào quỹ đất không quá lớn, số lượng nền ít, giá thích hợp với đồng đội khiến đầu ra khá tốt. Đối với những NĐT "ăn chắc mặc bền" này có kỹ năng xoay chuyển dòng tiền với tốc độ cao, thời điểm khiến cho công trình cũng nhanh hơn nên thời gian thu lãi rút ngắn.

Theo anh Tuấn, NĐT đất phân lô Long An, phổ thông NĐT khiến quy mô nhỏ tuổi nên không sợ sự cô động của thị trường. Rất nhiều các sản phẩm được tung ra khá với tốc độ cao từ thời điểm ngắn, đặc biệt các item tọa lạc ở BĐS ven Thành phố Hồ Chí Minh có ngưỡng giá mềm.

Anh Tuấn nghĩ rằng, hiện giờ hồ sơ mau lẹ hơn, tốt hơn cho tổ chức và người dân, việc mua bán chuyển nhượng giờ có một cửa dồn vào một chỗ nên dè xẻn nhiều thời điểm và hồ sơ hành chính. Cho nên, những dự án diện tích bé nhỏ hữu dụng thế rõ nét.

Theo ghi kiếm được, ngoài các NĐT lẻ làm bất động sản lâu năm thì hiện thời thị trường hiện ra ngày một phổ biến các NĐT trẻ tuổi xả thân vào ngành này. Phần nhiều là lên đường từ môi giới đi lên. Những NĐT trẻ này thường mở màn đầu cơ với thị phần BĐS ven TPHCM, diện tích trong khoảng 10 vật phẩm trở xuống. Sau khi thanh khoản tốt, họ đầu cơ dần lên với diện tích lớn hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city