Hotline
0938 696 012

Bộ GTVT trả lời nóng việc “nới” tuổi thọ máy bay và BOT Cai Lậy ​

23:00

Tại buổi họp báo quý III của Bộ GTVT tham gia chiều nay (28/9), nhiều yếu tố “hot” can hệ tới việc sửa mặt cầu Thăng Long, nâng tuổi thọ tàu bay, lùm xùm tuyển dụng và mất việc của phi công, chuyện lập quỹ đen tại Cục Tuyến phố thuỷ, phương án thu phí BOT Cai Lậy....đã được các phóng viên chất vấn chỉ huy Bộ GTVT.

Bộ GTVT trả lời nóng việc “nới” tuổi thọ máy bay và BOT Cai Lậy ​ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì buổi họp báo.

Can dự tới bắt buộc nâng độ tuổi tàu bay chuyên chở hành khách từ 20 năm lên 25 năm, phi cơ chở hàng trong khoảng 25 năm lên 30 năm tại dự thảo sửa đổi Nghị định 92/2016 và Nghị định 30/2013 trong ngành nghề buôn bán hàng không dân dụng, Vụ trưởng Vụ Vận chuyên chở Bộ GTVT Trằn Bảo Ngọc cho biết, trong công đoạn họp về dự thảo Nghị định, có tổ chức nghĩ rằng tuổi phi cơ của ta luật pháp ngặt nghèo quá làm gian nan cho các doanh nghiệp muốn tham gia tham gia hoạt động mua bán vận chuyên chở, đặc biệt là vận tải hàng hoá.

“Chúng tôi giao Cục Hàng không vn phân tích cũng như tham mưu quan niệm của chuyên gia và nhận thấy tuổi “nghỉ hưu” của phi cơ hành khách và hàng hoá của Việt Nam ngay cả khi đã “nới” cũng chưa bằng nhàng nhàng của quả đât. Hơn nữa, tuổi tàu bay có tác động nhất mực đến bình yên hàng không, nhưng không hề quyết định hoàn toàn. Tuổi tàu bay chỉ là một phần. Duy trì yếu tố kiện bình yên, bảo dưỡng như thế nào mới cần thiết nhất”, ông Ngọc nói.

Đồng quan điểm với ông Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Hàng không vn Võ Huy Cường cho biết, bí quyết đây hơn 10 năm, vn chưa có vấn đề kiện về năng lực, trình độ và hạ tầng hạ tầng rà soát, giám sát trạng thái đạt yêu cầu bay của đội phi cơ chứng nhận quốc tịch Việt Nam và nên hạn giễu cợt tuổi tàu ở mức 20 năm khi hoàn thành thích hợp đồng thuê.

Bộ GTVT trả lời nóng việc “nới” tuổi thọ máy bay và BOT Cai Lậy ​ - Ảnh 2.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu nâng tuổi phi cơ dân dụng trong khoảng 20 năm lên 25 năm.

Bây chừ, năng lực rà soát, giám sát bình an của chúng tra tăng. Hợp tác quốc tế của Việt Nam với các nước, khác lạ là với các tổ chức giám sát bình an như Cục Hàng không liên bang Mỹ FAA, Hiệp hội IASA của Châu Âu đã giúp chúng ta nâng cao năng lực.

Bên cạnh kĩ nghệ cũng giúp đảm bảo thời điểm hoạt động tuổi thọ của tàu bay lớn hơn. Bởi thế, chúng ta có nới một khoảng thời gian 5 năm. Việc nâng tuổi phi cơ cũng làm các công ty kinh doanh hàng không được lợi lợi vì sẽ thuận lợi thuê phi cơ nước ngoài trong các thời điểm cao điểm lễ, Tết.

Đây chính là để đáp ứng sự linh động trong làm hàng hóa của hãng hàng không. Chúng ta không có qui định về tuổi thọ mà chỉ hạn nhạo báng thời điểm máy bay hoạt động tại vietnam.

“Hiện tại, Vietjet đang khai thác đội tàu bay nhàng nhàng 2,8 tuổi; Việt Nam Airlines 5,5 tuổi và Jetstar Pacific 7,8 tuổi”, ông Cường thông tin thêm.

Tiếp tục hoàn thiện phương án thu phí tại Cai Lậy


Về thắc mắc đối với phương thức thu phí tại Cai Lậy, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nghĩ rằng, đây là nội dung được dư luận khác lạ quan tâm.

Sau khi Bộ GTVT lên tiếng Chính phủ, Túc trực Chính phủ đã họp và có chỉ đạo. Bộ GTVT sau đó cũng đã khiến cho việc rộng rãi lần với các cơ quan của Tiền Giang và các Bộ lĩnh vực, trong đó có Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để lấy quan điểm về cách thức xử lý.

Nhà nước chắc chắn không có kinh phí để mua lại. 2 phương án còn lại là giữ nguyên trạng, giảm thu phí và đặt trạm ở 2 tuyến và thu phí độc lập trên cơ sở vật chất đầu tư của từng tuyến là khả thi hơn.

“Bộ GTVT đang tiếp tục giao Tổng cục Tuyến phố bộ vn hoàn thiện cách thức để quyết định trong thời gian tới”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay./.

Phi Long

Theo VOV


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city