Hotline
0938 696 012

BS Hoàng Công Lương khiếu nại sau khi bị đổi tội danh thành 'Sơ suất khiến cho chết người' với lỗi sơ ý cẩu thả

02:00

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình hoàn tất bạn dạng kết luận dò la bổ sung lần hai vụ án can hệ tới sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Hòa Bình.

Tại bạn dạng kết luận dò hỏi bổ sung lần này, bác sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi) bị đề xuất truy hỏi tố tội Sơ ý khiến cho chết người, thay vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nguy hiểm như phiên bản kết luận thăm dò bổ sung trước đây.

Can hệ tới việc này, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, ngày 15/9, anh đã gửi đơn tố giác tới Thủ trưởng Tổ chức Cảnh sát thăm dò, Công an tỉnh giấc Hòa Bình; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình liên quan tới nghĩa vụ hình sự của bản thân mình.

Theo BS Lương, nguyên nhân gây tử chiến cho người bệnh trong vụ án đã được công ty chuyên ngành có kết luận do tồn dư hoá chất Axit Flohydric (HF) trong chuỗi hệ thống nước RO sau bảo dưỡng, tu sửa; hoàn toàn không có mối quan hệ nhân quả liên quan tới công việc khám và ra y lệnh lọc máu của bác sĩ nhân tố trị.

BS Lương nghĩ rằng, trật tự bảo dưỡng, tu sửa, bàn giao hệ thống RO sau sửa chữa tại BV Đa khoa thức giấc Hoà Bình hoàn toàn không có trong khoảng trước đến nay nên chưng sĩ chẳng thể có hành vi cẩu thả nào trong quy trình đó.

Hoạt động lọc máu thận nhân tạo tại BV Đa khoa tỉnh giấc Hoà Bình, ngoài việc thăm khám người bệnh đủ sức khoẻ lọc máu và quan sát đồng hồ đo độ dẫn điện báo chỉ số bình yên, bác bỏ sĩ yếu tố trị không có bất kỳ cách gì để nhận diện hệ thống RO sử dụng không bình an, càng chẳng thể nhận mặt đồng hồ có tài năng sai số.

Cũng theo BS Hoàng Công Lương, tại thời điểm xảy ra sự cố, do Bộ Y tế, Sở Y tế thức giấc Hoà Bình cũng như BVĐK tỉnh Hoà Bình đều không ban hành bất cứ văn bản nào qui định về trật tự vận hành, sử dụng, tu sửa, bảo dưỡng chuỗi hệ thống RO, bác sĩ vấn đề trị phải báo cáo trưởng khoa và phải có quan niệm chỉ huy của trưởng khoa mới cho phép chưng sĩ ra y lệnh lọc máu, nên không thể buộc trách nhiệm đối với BS Lương về lỗi cẩu thả làm chết người.

"Kết luận tôi có lỗi cẩu thả do không thấy trước được hậu quả chết người trong khoảng việc sử dụng nguồn nước RO không an ninh khi chưa có quan điểm chỉ huy của trưởng khoa là không có căn cứ", bác sĩ Lương trưng bày.

Chưng sĩ Lương nêu rõ, anh không ký, không được giao chấp hành, không nhận ra hợp đồng sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống RO số 2 nên không nhân thức các bên giao cấu kết đồng.

BS Lương không đồng ý với Phiên bản kết luận dò la bổ sung lần 2 kết luận bổ sung một nguyên nhân khác gây ra hậu quả khiến cho chết người trong vụ tai biến chính là trạng thái bố trí nhân công không toàn vẹn và quan trọng. Cả 2 cỗi nguồn tồn dư hoá chất sau tu bổ hệ thống RO và bố trí nhất lực đều không liên quan tới công việc yếu tố trị của bác sĩ.

Dường như, chưng sĩ Lương cũng kiến nghị thêm một vài nhân tố và yêu cầu tổ chức tính năng xem xét thấu đáo, trọn vẹn, khách quan vụ án để có phán quyết chính xác.

Diễn biến tố tụng từ phiên tòa sơ thẩm

Trong khoảng ngày 15 đến 30/5/2018, TAND TP Hòa Bình xét xử 3 bị cáo vụ chạy thận làm 9 bệnh nhân tử trận. Đại diện VKS đề nghị tuyên xử Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù treo, Trằn Văn Sơn 4-5 năm tù và Bùi Mạnh Quốc 5-6 năm tù.

Ngày 5/6, HĐXX tuyên trả giấy má để điều tra bổ sung phổ quát diễn biến cần thiết.

Ngày 4/7, Công an tỉnh giấc Hòa Bình khởi tố thêm 2 bị can: Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc) và Nai lưng Văn Thắng (cựu trưởng phòng Vật tư BV đa khoa thức giấc Hòa Bình) về tội thiếu bổn phận gây hậu quả hiểm nguy.

Ngày 25/7, Sở Y tế Hòa Bình thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với BS Hoàng Công Lương .

Ngày 23/8, CQĐT tiếp tục khởi tố ông Trương Quý Dương (cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình) về tội thiếu nghĩa vụ gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 24/8, CQĐT Công an tỉnh Hòa Bình quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Công Lương từ tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả hiểm nguy thành vô ý khiến cho chết người.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city