Hotline
0938 696 012

BĐS huyện 2 sẵn sàng đón “cú hích” mùa cao điểm

03:30

Từ năm 2017, thị xã 2 - Tp.HCM trở thành hoạt động mua bán BĐS dẫn đầu toàn đô thị khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình và rộng rãi công trình hạ tầng hoàn thành. Sau hơn nửa năm 2018 khá trầm vì ảnh hưởng thị phần đất nền nóng sốt, thị xã 2 được kỳ vọng sẽ sôi động tham gia những tháng cuối năm nhờ "cú hích" mùa cao điểm.

Huyện 2 "vươn chính mình" nhờ Thủ Thiêm

Khu Đông bao gồm khu huyện 2, thị xã 9, huyện Thủ Đức vốn là một trong nhì khu vực dẫn đầu thị trường BĐS Tp.HCM bấy lâu. Tuy nhiên, kể từ khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình với 4 tuyến đường chính đã hoàn thành (bao gồm R1 (Đại lộ Vòng Cung), R2 (Con đường Ven hồ trọng tâm), R3 (Tuyến đường ven sông Sài Gòn), R4 (Đường vùng châu thổ, đường châu thổ, con đường ven sông - khu dân cư), bất động sản khu này mới củng cố vững bền ở ngôi đầu, trong đó đàm phán nở rộ nhất vẫn là ở các dự án phụ cận khu đô thị mới được đô thị xác định là trung tâm vốn đầu tư - dịch vụ trong mai sau.

Trong cơn lốc tăng giá của đất nền vào cuối năm 2017, bất động sản khu vực này cũng tăng cường, những vị trí nhà ở có giá trên 100 triệu đồng/m2 đã trở nên bình thường. Những căn hộ địa điểm đẹp, sát Thủ Thiêm cũng tăng giá, trở thành "hàng hot bỏng tay" làm cho phổ quát người e dè vì sợ biên độ giá không dễ dàng gia tăng phổ quát, lãi mai sau khó khăn đạt mức cao.

Trong bối cảnh đó, những khu vực khác của thị xã 2 trở thành hấp dẫn tầm nhìn của các chủ đầu tư, đặc biệt là các công trình cách thức biên Thủ Thiêm mức độ 2 - 3 km. Bởi với cơ sở hoàn thiện tốt như ở quận 2 thì khoảng phương pháp này không hề là điều, dân cư sống tại các dự án này vẫn có thể hưởng đông đảo các tiện thể ích ở khu Thủ Thiêm và khu trung tâm; cùng lúc các công trình này cũng tận dụng được các ưu thế về cơ sở, giao thông của khu vực Thủ Thiêm mà giá cả không ngang nhau giữa các công trình chỉ bí quyết nhau 1 - 2 km lại rất lớn.

Theo thống kê của 1 tổ chức dò xét thị trường trực tuyến, lượng người tìm hiểu và chuyển vận thông tin các công trình tại khu vực huyện 2 trên website của đơn vị này trong 04 tuần gần đây tăng nhanh, đặc biệt là các công trình mới công bố ở các khu vực phụ cận khu thành phố Thủ Thiêm như khu Thạnh Mỹ Lợi, Nam Rạch Chiếc...

Ở khu vực này, giá căn hộ chao đảo từ 35 - 70 triệu tiền việt/m2. Trong đó, dự án Gem Reverside ở khu vực Nam Rạch Chiếc được tải phổ quát vì chiếm đoạt điểm hay vì giá ở mức thấp (giá tham khảo tầm 40 triệu đồng/m2) và diện tích căn hộ đa dạng, phù hợp với hàng ngũ đối tượng mua hàng lớn nhất là nhóm khách trung cấp.

Ông Vũ Quốc Việt Nam - Giám đốc cấp cao Tổ chức Đất Xanh, nhà đầu tư dự án Gem Riverside, cho biết: "Vừa qua phần nhiều đối tượng mua hàng ân cần đến công trình của chúng tôi bởi giá tiền trưng bày phù hợp so với các dự án khác trong cùng khu vực. Chỉ với tầm 2,8 tỷ đồng khách hàng đã có thể chiếm hữu 1 căn hộ 2 phòng ngủ phổ thông cho cả mái ấm ở trong khu căn hộ cao cấp bên sông với toàn vẹn các luôn tiện ích, hạ tầng hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, Gem Riverside nằm sát cạnh khu thành phố Thủ Thiêm, băng qua hầm vượt sông Sài Gòn là tới huyện 1 nên rất phù hợp với người đang làm việc tại thị xã 1, huyện 3".

"Cú hích" mùa cao điểm

Dù hoạt động mua bán bất động sản năm 2017 cũng như 6 04 tuần đầu năm 2018 được bình chọn khá tốt, thương lượng ổn nhưng riêng thị trường căn hộ ít sôi động bởi tác động của "cơn sốt" đất nền ở các khu vực vùng ven như thị xã 9, Thủ Đức, Củ Chi... vào cuối 2017 và đầu 2018.

Tại hội thảo "Phát hành bất động sản vn: Góc nhìn và triển vọng" đơn vị ngày 11/8/2018, ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Điều hành Bất động sản Sở Xây dựng Tp.HCM, khẳng định loại hình căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục là khuynh hướng nhà đất thế tất ở Tp.HCM trong mai sau, căn hộ vẫn là thị trường truyền thống của đô thị trong phổ thông năm đến.

Còn theo Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), thực trạng trầm lắng của thị trường căn hộ 6 tháng đầu năm 2018 chỉ là những dấu hiệu chững lại mang tính thời gian. Cũng theo doanh nghiệp này, hoạt động mua bán sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những bốn tuần cuối năm 2018, cũng là cao điểm của hoạt động mua bán bất động sản.

Trong đó, phân khúc nhà đất trung cấp sẽ tiếp diễn giữ vai trò chủ công của hoạt động mua bán, còn thị phần nhà ở cao cấp cũng sẽ sản xuất theo hướng phát hành phong cách khác biệt, độc đáo, tích hợp đa dạng nhân thể ích, phục vụ.

Dự định, thị trường bất động sản thị trấn nói thông thường và khu Đông nói riêng, trong đó có thị xã 2 được dự báo sẽ rất nhộn nhịp vì nguồn tiền trong khoảng các chủ đầu tư nội địa cũng như kiều ân hận từ nước ngoài đổ về tập trung tham gia thời điểm cuối năm.


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city