Hotline
0938 696 012

Các công ty công nghệ không hoàn thành mở rộng diện tích, văn phòng cho thuê hưởng lợi

05:00

JLL liệt kê, nhờ tiềm năng thị trường khỏe khoắn, các công ti công nghiệp đã thắng lợi trong việc lôi cuốn đầu tư cho công cuộc mở rộng diện tích của họ ở Đông Nam Á. Theo số liệu từ CN Insights, trong năm 2017, mảng kĩ nghệ của Đông Nam Á thú vị lượng vốn lên tới hơn 6 tỉ đô la, tăng mốc 300.000 đô la vào năm 2020.

Ông Stephen Wyatt nghĩ rằng, các công ty công nghiệp đã biến thành một đội ngũ đối tượng mua hàng quan trọng trong phân khúc thuê văn phòng ở khu vực Đông Nam Á trong 5 năm qua. Ước lượng có khoảng 15-20% tổng diện tích văn phòng tại Đông Nam Á thuộc về mảng kĩ nghệ, so với 5-10% chỉ trong 3 năm trước.

Theo JLL, tại Singapore gần như các công nghiệp đã mở rộng quy mô và di dời văn phòng tới địa điểm mới trong 5 năm quay về đây. Chẳng hạn, google chuyển sang Mapletree Business City trong khoảng Asia Square tham gia cuối năm 2016, sau khi phát triển lập cập từ 24 nhân viên tham gia năm 2007 ên 1.000 viên chức vào năm 2017. 

Trong khi các tổ chức kinh doanh kĩ nghệ phát triển ổn định tại các đô thị đã sản xuất như Singapore, thời kỳ gần giống với vabaj tốc gia tăng đang diễn ra trong 3 năm qua ở Jakarta, Bangkok, Manila và Tp.HCM.

JJL hy vọng, các tổ chức kinh doanh công nghệ sẽ tiếp tục mở mang ở Đông Nam Á, có kĩ năng chiếm đến 15-25% tổng diện tích văn phòng cho thuê trong thập kỉ tới. Nhân tố này góp phần đáng kể tham gia sự phát triển tỉ lệ thu nhận văn phòng được ước lượng ở mức 6% hàng năm trên khắp Đông Nam Á, trong bối cảnh vững mạnh GDP hàng năm khoảng 5%.

"Các công ti công nghiệp vẫn không chấm dứt kiếm tìm không gian văn phòng chất lượng tốt nhằm hấp dẫn tài năng. Chính vì vậy, chủ đầu tư tại các thị trấn Đông Nam Á cần phải cân nhắc đến những yêu cầu mà đội ngũ khách hàng này ước muốn", bà Regina Lim, Giám đốc nghiên cứu hoạt động mua bán vốn Đông Nam Á JLL nhấn mạnh.

Cũng theo thống kê của tổ chức kinh doanh này, tại Tp.HCM tới nay tổng nguồn cung văn phòng cho thuê đạt hơn 1,94 triệu m2 sàn. Trong 6 bốn tuần đầu năm 2018, tỷ lệ lấp đầy toàn hoạt động mua bán đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ trọng lấp đầy của phân khúc hạng A và hạng B được ghi kiếm được đẩy mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên hoạt động mua bán. Giá thuê tiếp tục có khuynh hướng tăng, và cao hơn giá thuê tại Hà Nội. 

Còn theo CBRE vn, tại Hà Nội thị phần hạng A ghi kiếm được giá bán thuê tăng 0,6% theo quý và 3,8% theo năm, đạt mức 25 USD/m2/04 tuần. Khác lạ, tỷ lệ trống ở thị phần này cũng thấp, ở mức 6,6%. Còn thị phần hạng B vẫn giữ giá tiền định hình.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city