Hotline
0938 696 012

Cao tốc Tam Kỳ-Quảng Ngãi chưa thu phí sau nửa tháng thông xe

09:30

Đoạn tuyến cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi dài hơn 70km, nằm trong tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đoạn tuyến này dùng vốn của Nhà băng Quả đât (WB), đã đưa vào khai thác từ ngày 2/9.

Tất nhiên, hiện trên đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi vẫn còn một vài hạng mục chưa hoàn thiện, như con đường gom, tòa tháp phụ trợ... Vì thế, Bộ GTVT chưa ưng ý cho VEC thi hành thu phí đoạn này tới khi các công việc can hệ hoàn thành.

Thành ra, đồng thời với việc khai thác đoạn tuyến cao tốc trên, các nhà cửa dở dang vẫn đang được VEC lao vào thi hành để sớm đưa đoạn tuyến này tham gia thu phí (khi được Bộ GTVT ưng ý).

Hiện việc thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (139 km) chỉ tính với đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ (dài 65km), những đoạn còn lại chưa phải trả phí. Trước thời điểm thông xe đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi, VEC đã ban hành mức phí cho đoạn tuyến này.

Mức phí bình quân cho tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.

Ví như đi hết toàn tuyến thì mức phí dịch vụ thấp nhất là 180.000 đồng đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và cao nhất là 790.000 đồng đối với xe container 40 feet. Thời điểm thu phí 24 năm với điều kiện bảo đảm 28.000 lượt phương tiện/ngày.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city