Hotline
0938 696 012

CBRE: Gần 30.000 căn condotel đã được tung ra hoạt động mua bán - VnExpress Kinh Doanh

05:01

CBRE vừa công bố thông báo về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng và ghi nhận mức vững mạnh khách du lịch quốc tế của Việt Nam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những đất nước có đà phát triển cao nhất khu vực Đông Á.

Cùng với sự phát triển hối hả của lĩnh vực du lịch, bất động sản nghỉ ngơi là một kênh đầu tư thu hút và là một sản phẩm bộc lộ phong cách sống của tầng lớp khá giả, doanh nghiệp này nhận định.

"Bất chấp việc nguồn cung tăng nhanh tại các thị phần không giống nhau trên cả nước, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ghi kiếm được tỷ lệ tiếp thu tốt. So sánh những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket, Thái Lan, tổng số sản phẩm của BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn thấp và tiềm năng lớn mạnh vẫn lớn", thây mặt CBRE cho hay. 

Công ty này cung ứng số liệu cho thấy hiện 4 hoạt động mua bán lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lượng cung trình bày ra hoạt động mua bán tham gia khoảng 30.000 căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel), trong đó, khoảng 90% đã tiêu thụ hết. Ngoài ra đó, cũng có khoảng 5.500 căn vi la nghỉ dưỡng đã được bán ra thị trường, và tỷ lệ tiếp thụ cũng đạt khoảng 90%. Thị phần nghỉ dưỡng được bán ra có khí thế và trở thành vật phẩm đầu tư khiến cho hot thị trường BĐS trong khoảng 5 năm quay về đây. 

Nguồn cung và tỷ lệ căn hộ khách sạn bán được, tính đến cuối quý III/2018. Nguồn: CBRE

Nguồn cung và tỷ trọng căn hộ nơi nghỉ ngơi bán được, tính đến cuối quý III/2018. Nguồn: CBRE

Theo công ty nghiên cứu, các chương trình cam kết lãi vừa mới đây được xem là một trong những dụng cụ bán chính hãng quả để hấp dẫn người mua, song các nhà đầu tư cũng đang bộc lộ sự cẩn trọng trong việc áp dụng các chương trình này. 

Ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels Châu Á-Thái Bình Dương cho nhân thức một vài mâu thuẫn đã xảy ra giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư về hiệu quả lợi nhuận của các chương trình gần giống ở các hoạt động mua bán tạo ra hơn như ở Thái Lan và Australia. Theo ông, các dự án có chất lượng tốt, được xây tại vị trí phù hợp, có tiềm năng ngao du thì tài năng hút khách sẽ vẫn cao, kể cả tình cờ có các chương trình cam đoan lợi nhuận.

Đơn vị tìm hiểu cũng đưa ra những nhận định về những thay đổi trên hoạt động mua bán khi nghĩ là cuộc cách mệnh kĩ nghệ số đã thay đổi cách thức hoạt động của ngành du lịch toàn cầu và vietnam cũng không nằm ngoài xu thế này. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp quản lý khách sạn đang đổi mới phương pháp tiếp cận với các đối tượng khách hàng trẻ - những người bỏ ra phổ biến thời điểm sử dụng điện thoại mưu trí và Internet hơn. 

CBRE cho biết sức tác động của cách mạng kĩ nghệ số đến hoạt động mua bán ngao du được biểu hiện qua việc phổ quát khách sạn đang tăng mạnh ngân sách tiếp thị qua các kênh online hoặc sử dụng những hero có sức ảnh hưởng trên mạng phố hội để quảng cáo vật phẩm. Các công nghệ mới như e-concierge, chatbot, robot phục vụ... cũng đang được Áp dụng nhiều hơn nhằm phục vụ những nhu cầu đổi mới liên tiếp của người dùng khách sạn.

"Cùng với đó, các đại lý đặt phòng online (OTA) như Booking, Agoda... đang trở thành kênh đặt chỗ thông thường cho rất nhiều du khách, khi mà các nền móng kinh tế chia sớt cũng đang sản xuất những chuyển biến đáng kể trong lĩnh vực ngao du của Việt Nam", thông báo của CBRE cho hay. 

Công ty này chứng dẫn trường thích hợp của Airbnb. Theo CBRE, dù mới hình thành trên thị trường 10 năm quay về đây, nền tảng này đã ghi nhận 5 triệu lượt chứng nhận cho thuê trên 191 tổ quốc khi mà 10 đơn vị điều hành khách sạn lớn nhất nhân loại đang quản lý xấp xỉ 6,1 triệu phòng. 

Dữ liệu trong khoảng AirDNA (website theo dõi hiệu quả hoạt động của Airbnb) cho thấy tính đến 04 tuần 8/2018, Hà Nội và TP HCM ghi nhận 21.994 đăng ký cho thuê. Dĩ nhiên, đơn vị này cũng phản hồi, tại thị trường vn thì nền móng này hiện chỉ khó khăn trực tiếp với nơi nghỉ ngơi 3 sao hoặc thấp hơn do có sự tương đồng trong giá bán, và chưa tạo nhiều thách thức cho phân khúc 4-5 sao. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city